Tại sao sau khi tẩy trắng răng lại bị ê buốt?

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!
Chào bác sĩ. Tôi đang định đi tẩy trắng răng do tính chất công việc yêu cầu. Nhưng có một vài người bạn mách bảo sau khi tẩy trắng răng sẽ có cảm giác ê buốt khó chịu và vì thế tôi đang chần chừ. Bác sĩ cho tôi hỏi ngắn gọn 1 câu là:" Tại sao sau khi tẩy trắng răng lại bị ê buốt?". Và tình trạng ê buốt này có thường diễn ra hay không? nó xảy ra với bất cứ ai hay chỉ một vài trường hợp thôi. Tôi xin cảm ơn.
(Tuấn Mạnh)

tại sao sau khi tẩy trắng răng lại bị ê buốt

Trả lời.

Cám ơn anh Mạnh đã quan tâm và gửi băn khoăn về với trung tâm nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc của anh : " Tại sao sau khi tẩy trắng răng lại bị ê buốt ?" bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau:

Tại sao sau khi tẩy trắng răng lại bị ê buốt?

Sau khi tẩy trắng răng răng bị ê buốt là do quy trình tẩy trắng răng chưa được thực hiện đúng hoặc nồng độ thuốc tẩy trắng được bác sĩ sử dụng quá liều lượng so với quy định hoặc cũng có thể do cấu trúc răng của bệnh nhân quá yếu quá nhạy cảm. Để có một hàm răng trắng sáng, an toàn bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng để được tẩy trắng đúng quy trình dưới sự thực hiện trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.

tại sao sau khi tẩy trắng răng lại bị ê buốt

Bạn Mạnh thân mến!. Hiện nay tại phòng khám nha khoa cũng như tại các nhà thuốc có giới thiệu rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng. Bạn có thể thực hiện tẩy trắng răng tại phòng khám với sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa hoặc cũng có thể thực hiện làm trắng răng tại nhà.  Nhưng việc tẩy trắng răng cần phải được đảm bảo thực hiện an toàn, đúng quy trình với liều lựng thuốc tẩy trắng vừa đủ vì trong thuốc tẩy trắng có thành phần tẩy rửa rất mạnh, nếu sử dụng quá liều lượng nó không những phản tác dụng mà còn làm tổn thương tới sức khỏe răng miệng.

Việc tẩy trắng được thực hiện bởi bác sĩ chưa được cấp phép hoạt động hoặc không có kiến thức chuyên môn sẽ làm bệnh nhân gặp nhiều nguy hiểm. Một số rủi ro sau khi tẩy trắng răng sai cách là men răng bị hư hỏng gây ê buốt, viêm nướu, răng bị yếu hơn trước,...thậm chí khó ăn uống bình thường do tình trạng ê buốt quá nặng. 

tại sao sau khi tẩy trắng răng lại bị ê buốt

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Việc bệnh nhân tự ý mua thuốc tẩy trắng răng để tự thực hiện ở nhà cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng. Vì người bệnh không thể ăn được đúng liều lượng thuốc tẩy trắng, hoặc sử dụng những phương pháp tẩy trắng không được đảm bảo, không rõ ràng nguồn gốc, trên thị trường có giao bán rất nhiều loại thuốc tẩy trắng khác nhau với các thành phần không rõ rệt, không đảm bảo, không rõ ràng xuất sứ. Đây cũng là một lí do khiến răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng.

Nguy hiểm hơn, nếu quy trình tẩy trắng không đảm bảo, nó sẽ gây tổn thương cho men răng và nướu răng, các mô mềm quanh răng gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng một cách nghiêm trọng.

tại sao sau khi tẩy trắng răng lại bị ê buốt

Tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng sẽ chỉ là huyền thoại nếu bạn chọn đúng nha khoa uy tín chất lượng, được bác sĩ chuyên khoa có kiến thức chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm thực hiện. Các quy trình thực hiện tẩy trắng được bác sĩ khéo léo, tỉ mỉ thực hiện, đảm bảo được sự an toàn cao cho bệnh nhân trước, trong và sau khi thực hiện lại mang lại hiệu quả tẩy trắng cao đều màu, trắng bóng.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578