Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng ?

Cháu chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Cháu là sinh viên năm 3,  mới vừa rồi cháu bị tai nạn và bị mất một chiếc răng hàm bên trong, nằm ở góc khuất không nhìn rõ. Vì nó chẳng ảnh hưởng gì tới việc ăn uống và cũng vì cháu là nam giới, cũng không để ý nhiều đến vấn đề thẩm mỹ cho nên cháu không có ý định đi trồng răng hoặc đi làm răng giả gì đó. Tuy nhiên, hôm vừa rồi bị sốt và nhập viện, khi một chị y tá truyền nước cho cháu, nói chuyện với cháu và phát hiện cháu bị mất răng như vậy thì chị có bảo sao không đi trồng răng giả đi. Chứ nếu để lâu là xương hàm chỗ mất răng sẽ bị tiêu hủy dần. Cháu không rõ lắm, hỏi chị ấy chị ấy cũng bảo không rõ lắm chỉ biết là như vậy nên cháu rất thắc mắc, mong bác sĩ giải đáp hộ cháu ” tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng ? ” cháu xin cám ơn rất nhiều ạ.

Thành Trung ( q5 – TP.HCM )

Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng ?

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời.

Nha khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn Thành Trung vì đã tin tưởng nha khoa chúng tôi. Với tình trạng mất răng của bạn và thắc mắc của bạn ” tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng ?” thì nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng?

Tại sao xương hàm lại bị tiêu hủy sau mất răng  ?

Xương hàm bị tiêu hủy sau khi mất răng là tất yếu phù hợp với tiến trình phát triển và cơ chế suy thoái của cơ thể con người. Và với tất cả các bộ phận trên cơ thể con người nó đều diễn ra nhưng vậy để thích nghi với sự thay đổi mới. Nói một cách dễ hiểu là “cái gì không được sử dụng hoặc không sử dụng đến thì nó sẽ dần mất đi “.

Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng ?

Lấy một ví dụ để bạn có thể dễ hình dung hơn như sau : Nếu bạn thường xuyên vận động và tập thể dục đều đặn nhất là tập tạ thì hệ cơ của bạn sẽ săn chắc và các cơ ở bắp tay sẽ phát triển to hơn. Tuy nhiên nếu bạn không vận động và không tập nữa thì nó sẽ nhỏ lại hay nói cách khác là nó bị teo lại. Và xương hàm nó cũng phát triển với cơ chế tương tự.

Khi răng bị mất thì xương ổ răng ở vị trí đó sẽ không phải làm điểm tựa để tạo lực thực hiện chức năng ăn nhai nữa, cùng với vị trí mất răng trống lâu ngày thì xương hàm có xu hướng teo lại và thu hẹp lại theo nhiều chiều hướng và đây là quy luật phát triển tất yếu.

Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng ?

Khi xương hàm bị tiêu hủy, má bạn sẽ dần bị hợp lại và một số điểm trên khuôn mặt sẽ dần bị biến dạng dẫn đến tình trạng mất thẩm mỹ khuôn mặt. Vì thế để ngăn ngừa tình trạng này thì bạn có thể lựa chọn một trong nhiều phương pháp phục hình răng miệng để khắc phục.

Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng?Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng?

Trung tâm nha khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được giải đáp thêm nhé.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu