Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng?

Lượt xem: 2787
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ, cháu là Thành Trung sinh viên năm 3, mới vừa rồi cháu bị tai nạn và bị mất một chiếc răng hàm bên trong, nằm ở góc khuất không nhìn rõ. Cháu nghe nói nếu không sớm trồng răng giả thì xương hàm chỗ mất răng sẽ bị tiêu hủy dần. Cháu rất thắc mắc, mong bác sĩ giải đáp hộ cháu "Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng? " cháu xin cám ơn rất nhiều ạ.

Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng ?
Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng?

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn Thành Trung vì đã tin tưởng nha khoa chúng tôi. Với tình trạng mất răng của bạn và thắc mắc của bạn " tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng ?" thì nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng?
BS. Nguyễn Quang Tiến và cộng sự

Tại sao xương hàm lại bị tiêu hủy sau mất răng?

Xương hàm bị tiêu hủy sau khi mất răng là tất yếu phù hợp với tiến trình phát triển và cơ chế suy thoái của cơ thể con người. Và với tất cả các bộ phận trên cơ thể con người nó đều diễn ra nhưng vậy để thích nghi với sự thay đổi mới. Nói một cách dễ hiểu là "cái gì không được sử dụng hoặc không sử dụng đến thì nó sẽ dần mất đi ".

Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng ?
Vì sao tiêu xương hàm sau khi bị mất răng

Lấy một ví dụ để bạn có thể dễ hình dung hơn như sau : Nếu bạn thường xuyên vận động và tập thể dục đều đặn nhất là tập tạ thì hệ cơ của bạn sẽ săn chắc và các cơ ở bắp tay sẽ phát triển to hơn. Tuy nhiên nếu bạn không vận động và không tập nữa thì nó sẽ nhỏ lại hay nói cách khác là nó bị teo lại. Và xương hàm nó cũng phát triển với cơ chế tương tự.

Khi răng bị mất thì xương ổ răng ở vị trí đó sẽ không phải làm điểm tựa để tạo lực thực hiện chức năng ăn nhai nữa, cùng với vị trí mất răng trống lâu ngày thì xương hàm có xu hướng teo lại và thu hẹp lại theo nhiều chiều hướng và đây là quy luật phát triển tất yếu.

Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng ?
Trồng răng implant là giải pháp tối ưu

Khi xương hàm bị tiêu hủy, má bạn sẽ dần bị hợp lại và một số điểm trên khuôn mặt sẽ dần bị biến dạng dẫn đến tình trạng mất thẩm mỹ khuôn mặt. Vì thế để ngăn ngừa tình trạng này thì bạn có thể lựa chọn một trong nhiều phương pháp phục hình răng miệng để khắc phục.

Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng?
BS Tiến nhận bằng IMPLANT
Tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng?
Tiểu luận tốt nghiệp

Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp thêm nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề tại sao xương hàm bị tiêu hủy sau mất răng được mọi người quan tâm. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình. 

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status