Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer

Lượt xem: 2525
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trung tâm Đăng Lưu là một trong những nha khoa tiên phong học hỏi và áp dụng những thành tựu nha khoa thẩm mỹ mới trong việc điều trị. Với mong muốn đem đến cho quý khách hàng một nụ cười rạng ngời, chúng tôi giới thiệu đến bạn giải pháp tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer.

Răng sứ veneer là gì?

Tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer
Mặt dán sứ mỏng*

Răng sứ veneer là mặt dán mỏng hiệu quả bằng sứ tinh khiết được đắp lên mặt trước của những răng khiếm khuyết cần phục hình, giúp phục hồi thẩm mỹ và chức năng cho răng mới.

Mặt dán sứ veneer được chỉ định trong những trường hợp:

   -   Răng bị sứt, mẻ, vỡ nhỏ.

   -   Răng thưa hở kẻ nhưng khoảng cách giữa các răng không quá xa.

   -   Răng bị nhiễm kháng sinh không thể tẩy trắng được.

   -   Răng bị thiểu sản men, chết tủy.

Mặt dán sứ veneer là một kỹ thuật khó, bác sĩ cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi chỉ định cho bệnh nhân. Tránh trường hợp phục hình không hiệu quả, tuổi thọ thấp.

Hạn chế của các phương pháp phục hình truyền thống

Trước đây, chúng ta thường lựa chọn bọc răng sứ hay trám răng để phục hình thẩm mỹ cho răng. Tuy nhiên, 2 phương pháp này vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như:

Bọc răng sứ

Tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer
Không cần mài răng quá nhiều*

Là kỹ thuật giúp phục hồi thẩm mỹ đẹp, ăn nhai tốt nhưng đòi hỏi phải mài quá nhiều răng thật. Điều này khiến bệnh nhân lo sợ đến nguy cơ ảnh hưởng đến răng sinh lý.

Bên cạnh đó, nếu sử dụng dòng răng sứ kim loại thì lại có tuổi thọ thấp do sau một thời gian sử dụng ( khoảng 3-5 năm) khung kim loại tụt ra khỏi nướu gây đen viền nướu. Lúc này bệnh nhân buộc phải phục hình răng mới.

Trám răng

Tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer
Tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Với việc sử dụng nhiều chất liệu trám khác nhau như: amalgam, kim loại, nhựa…nên miếng trám không đạt được màu tự nhiên như răng thật. Vì vậy, hạn chế cho việc phục hình cho các răng cửa vốn yêu cầu thẩm mỹ cao.

Sau một thời gian miếng trám bị đổi màu, chạm vào nướu gây kích ứng nướu.

Tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer

Tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer
Tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer

Do phải mài một lớp rất mỏng trên bề mặt răng ( 0.3 -0.6 mm ), mặt dán veneer được đánh giá là dòng răng sứ bảo tồn mô răng thật hiệu quả hiện nay.

Mặt dán sứ được các kỹ thuật viên Nha Khoa Đăng Lưu chế tác dựa trên thông tin chính xác của mẫu răng bệnh nhân, đã được truyền đạt qua hệ thống labo cho ra đời sản phẩm sứ chất lượng cao. Mặt dán sau khi được hoàn thành có kích thước vừa khít với vị trí cần phục hình, để không xảy ra trường hợp chông kênh hay sai số khi lắp trực tiếp lên răng bệnh nhân.

Kỹ thuật dán mặt sứ veneer là một kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo của tay nghề bác sĩ. Đặc biệt trong thao tác mài răng. Bác sĩ phải khéo léo mài mặt răng đúng kích thước và tỉ lệ cho phép, sao cho vừa sao cho mặt dán được cố định chắc lên răng vừa không làm tổn thương đến răng sinh lý.

Tái tạo nụ cười với răng sứ Veneer
Nụ cười tự nhiên, không còn khuyết điểm*

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực phục hình nha khoa thẩm mỹ, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu đã khẳng định được kỹ năng cũng như chuyên môn của mình khi đã thực hiện thành công cho hàng nghìn case thuộc điều trị này. Tất cả bệnh nhân sau khi được phục hình thẩm mỹ răng đều hài lòng với kết quả mà họ nhận được.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status