Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Quy trình làm răng sứ toàn sứ

Lượt xem: 2797
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng toàn sứ là đỉnh cao của sự tự nhiên và cũng là đỉnh cao trong phục hình răng miệng. Mỗi một chiếc răng sứ cao cấp được làm toàn sứ là một kiệt tác nha học được chế xuất từ những đôi bàn tay tài hoa của các kỹ thuật viên làm răng sứ với sự hỗ trợ của trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Quy trình làm răng sứ toàn sứ
Quy trình làm răng sứ toàn sứ

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng toàn sứ giúp bạn có một hàm răng khỏe, một nụ cười đẹp, đặc biệt răng toàn sứ giúp mang lại sự tự tin cho bạn trong công việc và trong cuộc sống. Vậy răng toàn sứ được chế tạo như thế nào và quy trình làm răng toàn sứ như thế nào, có gì đặc biệt mà răng toàn sứ lại có nhiều ưu điểm cao như vậy. Chúng ta cùng đi tìm hiểu quy trình làm răng sứ toàn sứ nhé.

Quy trình làm răng sứ toàn sứ

răng toàn sứ được thiết kế và sản xuất theo một quy trình khép kín, được làm bằng hệ thống máy móc hiện đại CAD/CAM có độ chuẩn xác cao và an toàn, thẩm mỹ.

quy trình làm răng sứ toàn sứ

Quy trình làm răng sứ toàn sứ được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1 : Khi bạn có vấn đề răng miệng và tới nha khoa khám, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng của bạn. Sau đó cho bạn chụp CT nếu cần. Nếu tình trạng răng miệng của bạn cần phải phục hình răng miệng thì bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn phương pháp phục hình cũng như hướng dẫn bạn lựa chọn chất liệu làm răng sứ.

Bước 2: Sau khi xác định tình trạng răng miệng của bạn cần phải phục hình, bác sĩ tiến hành mài chỉnh răng, lấy dấu răng để chuyển về Labo phục vụ cho mục đích thiết kế và chế tạo răng sứ thích hợp với tình trạng răng miệng của bạn. Màu răng sứ sẽ được thiết kế giống với màu răng thật của bạn hoặc theo sở thích của bạn. Bác sĩ sẽ lập một phát đồ điều trị để theo dõi tình trạng răng miệng của bạn trong suốt quá trình điều trị.

Bước 3: Tại Labo, răng sứ sẽ được chế tạo theo đúng dấu răng của bạn. Các kỹ thuật viên răng sứ sẽ kiểm tra và định vị đường hoàn tất, sau đó scan mẫu bằng máy scan laser.

Bước 4: Tất cả thông số dấu hàm, dữ liệu về chiếc răng của bạn sẽ được đưa vào máy tính một cách chính xác dưới dạng 3 chiều. Từ các số liệu các kỹ thuật viên sẽ tiến hành thiết kế và phục hình bằng máy tính theo công nghệ CAD/CAM.

quy trình làm răng sứ toàn sứ

Bước 5: Các kỹ thuật viên sẽ kỹ lưỡng dựa vào màu sắc, hình dạng, kích cỡ của răng để chọn loại phôi sứ.  Sau đó kỹ thuật viên sẽ dùng máy tiện tiến hành cắt tiện phôi sứ theo mẫu đã lập trình sẵn để có được sườn sứ.

Bước 6: Các kỹ thuật viên tiếp tục đắp thêm các lớp sứ lên trên bề mặt sườn để có được màu sắc và hình dạng ưng ý.

Bước cuối cùng bác sĩ phục hình sẽ kiểm tra tống thể và bắt đầu cố định răng sứ vào khuôn miệng bệnh nhân.

Toàn bộ quy trình làm răng sứ toàn sứ được thực hiện bằng máy tính CAD/CAM, tất cả các thông số dấu hàm, dữ liệu của chiếc răng đều được lập trình sẵn trên máy. Vì thế độ chính xác, an toàn và thẩm mỹ cao. Giúp bệnh nhân có được chiếc răng sứ hiệu quả, tự nhiên. Đáp ứng được chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status