Triệu chứng của viêm lợi có mủ

Lượt xem : 949

Viêm lợi có mủ là sự nhiễm trùng ở phần các mô của nướu khiến hình thành ổ mủ. Nhiễm trùng gây ra một bọc mủ, bọc mủ có thể bao gồm các mô đã chết, bạch huyết cầu vi trùng còn sống hoặc đã chết, làm sưng các mô ở chân răng. Để nhận biết bệnh sớm chúng ta có thể theo dõi răng miệng xem có những triệu chứng của viêm lợi có mủ hay không.

Triệu chứng của viêm lợi có mủ

Triệu chứng của viêm lợi có mủ

Viêm lợi có mủ gây đau nhức, sưng lợi. Nếu để bệnh tiếp tục phát triển, răng sẽ không đau nữa nhưng sự viêm nhiễm vẫn còn hoạt động và tiếp tục lan ra, phá hủy các mô xung quanh.

Triệu chứng của viêm lợi có mủ

Khi mủ bắt đầu hình thành, người bệnh sẽ có một hoặc một số các triệu chứng như:

  • Đau răng

 Triệu chứng đầu tiên là đau răng. Người bị viêm lợi có mủ có thể phải chịu những cơn đau dai dẳng ở nơi có mủ, hoặc những cơn đau nhói với cường độ và mật độ tăng dần. Người bệnh còn có thể mất ngủ vì đau răng.

Triệu chứng của viêm lợi có mủ

  • Nhai đau

 Bệnh nhân gặp khó khăn trong ăn uống, lợi sẽ bị đau khi sử dụng phần răng có chứa mủ để nhai thức ăn. Miệng nhạy cảm với đồ ăn nóng hoặc lạnh, bị đau buốt khi ăn phải đồ ăn quá nóng, quá cay hoặc quá lạnh. Bệnh nặng có thể khiến người bệnh khó khăn trong giao tiếp.

  • Có vị đắng trong miệng

 Có thể xuất hiện vị đắng do ổ mủ trong khoang miệng gây nên. Người bệnh có cảm giác khó chịu và chán ăn.

  • Miệng hôi

Triệu chứng của viêm lợi có mủ

 Do lợi bị viêm nhiễm và có dịch nhiễm trùng, khiến miệng và hơi thở của người bệnh có mùi hôi khó chịu, khiến họ dễ dàng bị mất tự tin, khó khăn trong việc giao tiếp với mọi người.

Dựa vào những triệu chứng của viêm lợi có mủ hay nói cách khác là các dấu hiệu của viêm lợi có mủ trên để xác định tình trạng sức khỏe răng miệng. Nếu phát hiện ra một trong những triệu chứng của viêm lợi có mủ thì cách điều trị đạt kết quả tốt là nên đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và điều trị một cách hiệu quả.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right