Triệu chứng đau nhức sau khi bọc răng sứ

Triệu chứng đau nhức sau khi bọc răng sứ là những nỗi băn khoăn mà khách hàng thường chia sẻ với nha khoa Đăng Lưu. Họ không rõ nguyên nhân tại sao lại cảm thấy đau nhức kéo dài một thời gian sau đó. Do vậy, Nha khoa Đăng Lưu xin được chia sẽ một số thông tin về tình trạng trên, bạn hãy cùng theo dõi nhé

Triệu chứng đau nhức sau khi bọc răng sứ do đâu?

Trong trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ, việc có cảm giác đau tức nhẹ một vài ngày là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau kéo dài sau khi bọc răng sứ (từ 1 tuần trở lên),  thì có thể răng sứ của bạn đã có vấn đề và nguyên nhân dẫn đến tình trạng được xác định bởi 2 nguyên nhân sau:

Nguyên nhân khách quan:

Điều trị tủy không dứt điểm: Không hẳn các ca bọc răng sứ nào cũng phải điều trị tủy, chỉ khi gặp tình trạng sâu răng và  có thể do bệnh nhân bị viêm tủy răng sau khi điều trị hoặc cũng có thể do bác sĩ chưa điều trị tình trạng viêm tủy răng trước khi làm bọc răng sứ.

trieu-chung-dau-nhuc-boc-râng-su

Triệu chứng đau nhức sau khi bọc răng sứ là do đâu?

Tình trạng đau nhức cũng có thể trong quá trình mài cùi răng bác sĩ đã can thiệp quá sâu vào cấu trúc răng cho nên sau khi kết thúc bệnh nhân sẽ luôn cảm thấy đau nhức, khó chịu.

Đôi khi tình trạng đau nhức kéo dài do vấn đề sang chấn khớp cắn: việc khớp cắn không được chỉnh, dẫn tới răng sứ cao hơn hoặc bị va vấp trong quá trình nhai sẽ dẫn tới lực nhai dồn quá nhiều lên chân răng sứ và gây ra hiện tượng đau nhức kéo dài.

Nền răng yếu: Với kỹ thuật bọc răng sứ bắt buộc phải mài răng gốc do đó, khi lực nhai tác động mạnh, đè nén lên răng cũng sẽ gây nhức khó chịu.

Ăn đồ cứng hay uống đồ quá nóng, lạnh thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến răng bọc sứ bị ê nhức vì lúc này, răng đã yếu hơn rất nhiều so với răng gốc.

Nguyên nhân chủ quan:

Nếu bạn bọc răng sứ ở những địa chỉ nha khoa khém chất lượng, tay nghề bác sĩ không chuyên nghiệp, không có nhiều kinh nghiệm trong bọc sứ, trang thiết bị máy móc còn thô sơ thì kỹ thuật nha khoa sẽ không đảm bảo.

Triệu chứng đau nhức sau khi bọc răng sứ do đâu?

Do đó, tình tạng răng bị nhức sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ là điều hiển nhiên. Do vậy, bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến cáo khách hàng nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được sử dụng dịch vụ chỉnh nha tốt nhất.

Cách khắc phục sau khi bọc răng sứ

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng đau nhức sau khi bọc răng sứ đó là bênh nhân nên tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín, để có thể xử ký một cách tốt nhất vấn đề này mà không gây ra những hậu quả không đáng có nào.

Khi đến nha khoa, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng đau nhức, thậm chí nếu cần bác sĩ sẽ tháo phần răng sứ đã làm ra để kiểm ra và lắp lại một mão răng sứ mới an toàn và hiệu quả hơn. 

boc-rrang-su-dau-nhuc

Triệu chứng đau nhức sau khi bọc răng sứ khắc phục như thế nào?

Nếu triệu chứng đau nhức sau khi bọc răng sứ do chưa làm sạch tủy thì phải tiến hành tháo răng sứ đã phục hình ra và lấy tủy, đảm bảo tủy được làm sạch, không còn dấu hiệu nào làm răng bị ê buốt sau khi phục hình lại, vài ngày sau khi tình trạng của bạn đã phục hồi mới bắt đầu phủ sứ.

Nếu răng sau khi bọc sứ bị nhức do thiết kế răng sai kỹ thuật, răng không ôm sít cùi răng và lệch lạc trục răng chuẩn thì cần thiết phải chỉnh đốn lại chiếc răng sứ cho đúng. Khi răng đã được gắn chuẩn bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau khi ăn nhai hay sinh hoạt hàng ngày.

Triệu chứng đau nhức sau khi bọc răng sứ xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ kiểm tra, xác định nguyên nhân và có phương án điều trị đau nhức phù hợp cho bạn nhé. 

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu