Khắc phục hàm răng thưa

Lượt xem: 1740
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

So với những trường hợp răng bị hô, móm, răng chen chúc,...thì răng thưa là tình trạng ít gây mất thẩm mỹ nhất. Tuy vậy, khi bị khiếm khuyết này cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng đáng kể cho nụ cười của bạn và làm khuôn miệng kém thẩm mỹ, khuôn mặt kém thần sắc đi phần nào. Để khắc phục hàm răng thưa thì bạn có thể tới nha khoa để điều trị, cách thực hiện đơn giản hơn nhiều so với răng bị hô hoặc móm.

răng thưa cần chỉnh sửa
 Tùy vào mức độ thưa răng bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp chỉnh sửa phù hợp*

Răng thưa có cần phải chỉnh sửa không ?

Răng thưa thực chất không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề chức năng răng miệng và cũng chẳng ảnh hưởng gì đến vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, răng thưa sẽ làm giảm thẩm mỹ cho khuôn miệng. Vì thế, khi đưa ra câu hỏi " răng thưa có cần phải chỉnh sửa không?" thì bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ có chỉ định như sau:

Trường hợp cần chỉnh sửa

Những trường hợp có tình trạng răng quá thưa, các khe hở giữa các răng quá lớn và nó ảnh hưởng đến vấn đề ăn nhai thì việc chỉnh hình răng là điều đương nhiên. Bởi vì nếu không điều chỉnh lại răng sẽ làm thức ăn mác lại nhiều gây khó chịu và lâu dần sẽ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm như viêm lợi, sâu răng, hôi miệng,...

Trường hợp không cần chỉnh sửa

Khi mà các khe thưa nhỏ và không ảnh hưởng gì đến việc ăn nhai và ít gây ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ thì không nhất thiết phải chỉnh hình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu hàm răng đều đẹp như ý thì có thể tiến hành bọc sứ hoặc dán sứ để che lấp kẽ hở giữa các răng.

chỉnh sửa răng thưa
Răng thưa nặng cần phải tiến hành chỉnh hình càng sớm càng tốt*

Cách khắc phục răng thưa hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp để khắc phục răng thưa hiệu quả. Bạn có thể niềng, làm răng sứ, trám, hàn đóng khe thưa hoặc đắp men răng nhân tạo. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm, chi phí và thời gian điều trị khác nhau.

Bác sĩ sau khi thăm khám sẽ đưa ra những phương án phù hợp với bệnh lý hiện tại. Quyết định cuối cùng đều do ý kiến của bệnh nhân, đồng thời phù hợp với quỹ thời gian và tài chính của từng người.

Niềng răng

Dưới góc nhìn y học, niềng răng là phương pháp sẽ không làm mất đi hình dạng, màu sắc tự nhiên của răng. Nói cách khác, đây là phương pháp ít can thiệp và cuối cùng sẽ mang lại hàm răng hoàn toàn tự nhiên và khỏe mạnh. Tuy vậy, bạn cần kiên trì tuân thủ điều trị trong nhiều tháng mới đạt được kết quả như mong muốn.

niềng răng thưa
Niềng răng là giải pháp khắc phục răng thưa hiệu quả*

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp hiện đại, tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn thì yêu cầu bạn cần phải mài một lớp mỏng men răng. Với phương pháp này nét thẩm mỹ mang lại sẽ đạt được tốt. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn do lớp men bị can thiệp.

Trám răng

Trám răng là phương pháp đơn giản và nhanh so với hai phương pháp trên, chi phí cũng khá mềm và phù hợp với hầu hết các đối tượng ở mọi tầng lớp xã hội. Thế nhưng, tuổi thọ của miếng hàn trám không duy trì được lâu dài và dễ bong tróc nếu có tác động lực mạnh.

Dán sứ Nail Veneer siêu mỏng

Đây là công nghệ phủ sứ tiên tiến nhất hiện nay. Khách hàng sẽ không cần mài nhỏ răng, không cần lấy tủy bởi kích thước của mặt dán sứ chỉ 0.3mm. Đây là giải pháp thẩm mỹ lý tưởng dành cho những người răng thưa kẽ nhẹ.

dán sứ cho răng thưa
Khắc phục hàm răng thưa bằng công nghệ dán sứ Nail Veneer*

Đặc biệt, dán sứ Nail Veneer tại Nha Khoa Đăng Lưu, bạn sẽ được thấy trước kết quả sau khi dán sứ thông qua phần mềm thiết kế nụ cười Smile Design. Dựa trên phần mềm hiện đại này, bác sĩ sẽ thiết kế cho bạn hàm răng dán sứ phù hợp với khuôn miệng và thần thái khuôn mặt.

Nếu bạn chưa tìm được giải pháp khắc phục hàm răng thưa thích hợp, hãy liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu. Thạc sĩ phục hình răng của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách cải thiện hàm răng thưa hoàn mỹ nhất.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status