Tuổi thọ của răng sứ Titan bao nhiêu năm là cao nhất?

Lượt xem: 1160
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sứ Titan là sản phẩm điển hình của dòng sứ kim loại với nhiều cải tiến vượt trội về thẩm mỹ và khả năng thích ứng trong môi trường khoang miệng. Vậy so với các mẫu sứ kim loại thông thường, tuổi thọ của răng sứ Titan bao nhiêu năm là cao nhất?

Ai cũng mong muốn hàm răng bọc sứ sẽ duy trì được dài lâu phải không nào? Tuy nhiên, tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Chất liệu sứ, kỹ thuật bọc sứ và chế độ chăm sóc răng sứ,...

Tuổi thọ của răng sứ Titan bao nhiêu năm là cao nhất?

Theo chuyên gia phục hình sứ cho hay, thời gian sử dụng răng sứ Titan trung bình từ 7-10 năm. Nếu được thực hiện bọc sứ đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc răng miệng khoa học thì tuổi thọ của răng sứ Titan sẽ cao hơn.

Tuổi thọ của răng sứ Titan bao nhiêu năm là cao nhất?
Tuổi thọ của răng sứ Titan bao nhiêu năm là cao nhất?

Việc phục hình sứ không áp dụng đúng quy trình tiêu chuẩn y tế thì sau khi phục hình sứ, hàm răng có thể phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm viêm lợi, viêm tủy,...Bên cạnh đó, nếu không thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng trước khi làm răng thì nguy cơ đau nhức sau bọc sứ hoàn toàn có thể xảy ra bởi những bệnh lý răng miệng chưa được chữa trị dứt điểm.

Vì vậy, các bạn hãy chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với mặt đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị và công nghệ tiên tiến để bọc sứ Titan. Đây là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo cho bạn một kết quả phục hình như ý.

Kỹ thuật bọc răng sứ Titan tại Nha Khoa Đăng Lưu diễn ra như thế nào?

Như đã phân tích ở trên, tuổi thọ của răng sứ Titan phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật bọc sứ. Một quy trình bọc sứ Titan tiêu chuẩn Y tế phải trải qua những công đoạn như sau:

Thăm khám tổng quát

Trước khi tiến hành bọc răng sư, Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định các vấn đề về răng hàm. Nếu có, bạn phải điều trị hết bệnh lý răng miệng rồi mới làm răng sứ  Titan. Sau đó, bác sĩ sẽ sát khuẩn răng miệng để thao tác lắp chụp răng được diễn ra thuận lợi.

Gây tê và mài cùi răng

Gây tê xong, Bác sĩ sẽ mài nhỏ thân răng thành một cùi răng để làm trụ và giữ được thân răng sứ bên trên. Nếu phục hình răng cửa, bác sĩ sẽ lắp răng tạm thời để đảm bảo thẩm mỹ cho bạn trong thời gian chờ chế tạo xong răng sứ tương thích.

tuoi-tho-cua-rang-su-titan-bao-nhieu-nam-la-cao-nhat-2
Bọc răng sứ Titan giúp răng khỏe đẹp

Lấy dấu răng bằng công nghệ Scan 3D

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng công nghệ lấy dấu mẫu hàm răng và gắn thử bằng công nghệ scan 3D. Đây là một thiết bị công nghệ cao, giúp cho việc gắn mặt dán sứ lên răng được chuẩn xác và trùng khít với hàm răng mà không gây tổn thương đến lợi và không gây đau hay ê buốt răng.

Tiến hành bọc răng sứ Titan cố định

Khi đã chế tạo xong răng sứ Titan, Bác sĩ sẽ chụp răng sứ vào cùi răng và kiểm tra độ sát khít, tránh hiện tượng kênh lệch và cộm cấn gây khó khăn cho khách hàng trong việc ăn uống cũng như gây ra những biến chứng nguy hiểm về sau.

Chăm sóc răng sứ Titan như thế nào?

Kỹ thuật tốt, chất liệu sứ đáp ứng yêu cầu chưa đủ. Muốn duy trì răng sứ khỏe đẹp theo thời gian, bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng nghiêm ngặt:

Sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng sau khi ăn hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ

Dùng chỉ nha khoa nhẹ nhàng làm sạch các thức ăn bám lại ở kẽ răng.

Thường xuyên làm sạch khoang miệng bằng nước súc miệng

Không nên ăn các đồ ăn quá cứng hoặc quá dai để duy trì lực nhai cân bằng, tránh nguy cơ bể sứ.

Ăn nhai đều cả hai bên hàm sẽ giúp các răng tự làm sạch cho nhau và ngăn chặn tình trạng lệch hàm khi chỉ sử dụng một bên hàm.

Tuổi thọ của răng sứ Titan bao nhiêu năm là cao nhất?
Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Và đừng quên thám Nha khoa định kì 6 tháng/lần để Bác sĩ sẽ kiểm tra độ khít sát viền răng sứ Titan và cùi răng thật, viền nướu có bị sưng tấy hay không? để có giải pháp khắc phục kịp thời.

Sau khi làm rõ vấn đề tuổi thọ của răng sứ Titan bao nhiêu năm là cao nhất? Bạn đã biết làm gì để duy trì hàm răng bọc sứ khỏe đẹp dài lâu rồi phải không nào? Hãy dành thời gian trực tiếp đến Nha khoa để Bác sĩ tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ bọc sứ nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status