Khi bị mất răng nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?

Lượt xem: 2771
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New
Khi bị mất răng nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant? Là băn khoăn của không ít người bệnh trong việc lựa chọn cho mình giải pháp khôi phục lại răng đã mất. Những phương pháp này được giới chuyên khoa đánh giá khá cao vì đều mang lại hiệu quả tốt. Các Bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu hiểu rõ hơn về những ưu và nhược điểm của các phương pháp này để bạn có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp.

Bọc răng sứ và cấy ghép Implant là hai phương pháp phục hình răng hàm an toàn, hiệu quả hiện nay. Thế nhưng, khi bị mất răng nên bọc răng sứ hay cấy ghép Implant vẫn là điều khiến nhiều khách hàng băn khoăn.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào đâu
Cấy ghép răng implant

Tại vị trí mất răng nếu không được hồi phục kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng và diện mạo của người bệnh. Khi bị mất một hay nhiều răng thì những răng còn lại sẽ bị xô lệch, di chuyển sang vị trí khác làm thay đổi khớp cắn, gây sâu răng, có thể làm mất thêm răng và các bệnh về nướu răng. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc phục hồi lại răng là rất lớn, cần được quan tâm.

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant
BS. Tiến nhận bằng tốt nghiệp cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép implant

Implant đó chính là một trụ được làm từ Titanium sẽ được cấy ghép vào xương hàm, có nhiệm vụ thay thế chân răng đã mất. Sau khi đã được cấy vào vùng mất răng, trụ implant có khả năng tích hợp sinh học cao, bám chặt vào trong xương hàm giống như răng thật. Implant được thiết kế chắc chắn, giúp nâng đỡ răng sứ, cầu răng hoặc hàm giả toàn hàm bên trên được ổn định vào xương hàm. Thời gian trung bình cho một ca cấy ghép sẽ từ 15-20 phút/ 1 trụ implant. 

Khi bị mất răng nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?-3
Cấy ghép implant là bước tiến vĩ đại của ngành nha khoa*

Bên cạnh đó đối với các trường hợp nâng xoang ghép xương trong cấy ghép implant sẽ được TS. BS Đỗ Thành trí, phó trưởng khoa phẫu thuật hàm mặt Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM trực tiếp thực hiện tại Nha Khoa Đăng Lưu. Hơn nữa, Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại TP HCM được Sở y tế cấp giấy phép thực hiện trồng răng Implant số 04573/ SYT-GPHĐ với bác sĩ đứng đầu là Th.S BS Nguyễn Quang Tiến, nguyên bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược TPHCM năm 1998 - 2004 và đã tham gia rất nhiều các chương trình đào tạo sau đại học về cấy ghép implant sẽ phụ trách cấy implant mang lại kết quả tốt cho quý khách.

Có thể bạn quan tâm:

 

Khi bị mất răng nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?-4
Luận văn tốt nghiệp của bác sĩ Nguyễn Quang Tiến*

Sau khi đã cấy ghép, bệnh nhân sẽ theo chỉ định của Bác sĩ chờ trong khoảng 2-3 tháng để implant tích hợp vào xương ổn định rồi mới tiến hành bọc sứ lên trên. Cấy ghép implant là giải pháp mang lại hiệu quả như ý, với các ưu điểm vượt trội như:

Khi bị mất răng nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?-5
Hậu quả của việc mất răng không phục hồi*

Giúp ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương khi mất răng, khuôn mặt người bệnh sẽ không bị biến dạng, móm mém.

Không cần phải mài răng thật, giúp người bệnh ăn nhai thoải mái trên răng đã cấy ghép.

Răng được cấy ghép có thể tồn tại rất lâu.

Tuy nhiên, mức chi phí cấy ghép khá cao, sẽ từ 10 triệu/ trụ implant nên không phải ai cũng có điều kiện làm.

Chương trình liên kết cắm ghép Implant cho khách nước ngoài, du khách, Việt Kiều. 

  • Cắm Implant tại Việt Nam, liên kết gắn mão sứ tại Mỹ, không phải đi lại nhiều lần
  • Chất lượng quốc tế, giá Việt Nam

 

Phương pháp làm cầu răng sứ

Trước đây, khi cấy ghép implant chưa ra đời thì cầu răng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất trong trường hợp mất răng. Một hay nhiều răng đã mất sẽ được phục hồi bằng phương pháp bắt cầu, hai mão ở hai bên vùng mất răng sẽ là trụ để gánh nhịp thay thế răng bị mất, thường ít nhất là 3 răng. Để làm được cầu răng, răng ở kế vị trí mất răng sẽ bị mài nhỏ hết phần men răng, cầu răng sứ được thực hiện sẽ thay thế lớp men đã mài.

Khi bị mất răng nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?-6
Cầu răng sứ đảm bảo chức năng ăn nhai tốt*

    Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Cầu răng sứ được hoàn thành sẽ phải thực hiện tốt khả năng ăn nhai, thẩm mỹ về hình dáng, mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái, không bị vướng, khó chịu sau khi điều trị. Độ bền của cầu răng sứ sẽ bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố chính, đó là kỹ thuật mài cùi răng của Bác sĩ và loại sứ mà bạn lựa chọn để phục hình.

Trước đây, khi cấy ghép implant chưa ra đời thì cầu răng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất trong trường hợp mất răng. Một hay nhiều răng đã mất sẽ được phục hồi bằng phương pháp bắt cầu, hai mão ở hai bên vùng mất răng sẽ là trụ để gánh nhịp thay thế răng bị mất, thường ít nhất là 3 răng.

Khi bị mất răng nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?-7
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến và hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Quốc tế Đức*

Để làm được cầu răng, răng ở kế vị trí mất răng sẽ bị mài nhỏ hết phần men răng, cầu răng sứ được thực hiện sẽ thay thế lớp men đã mài. Cầu răng sứ được hoàn thành sẽ phải thực hiện tốt khả năng ăn nhai, thẩm mỹ về hình dáng, mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái, không bị vướng, khó chịu sau khi điều trị. Độ bền của cầu răng sứ sẽ bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố chính, đó là kỹ thuật mài cùi răng của Bác sĩ và loại sứ mà bạn lựa chọn để phục hình.

Để được tư vấn Miễn Phí cụ thể về phương pháp bọc răng sứ, cấy ghép implant cùng những dịch vụ nha khoa khác, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại đây:

đăng ký tư vấn online

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant khi mất răng rồi phải không nào? Mỗi giải pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng của nó. Để được tư vấn kỹ hơn cho trường hợp mất răng của mình bạn cần đến để Bác sĩ thăm khám trực tiếp nhé!

Bài viết liên quan: