Vì sao răng bị đau?

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Thưa bác sĩ, răng cháu rất hay bị đau mỗi khi cháu ăn uống hay khi cố tình nghiến răng nhẹ. Cháu không biết rõ nguyên nhân gây ra vấn đề đau răng ở cháu là gì. Bác sĩ có thể giải thích hộ cháu vì sao răng bị đau không ạ ?. Và có cách nào để khắc phục không ?. Vì gần đây cháu có ngậm nước muối nhưng không thấy hiệu quả. Cháu xin chân thành cám ơn ạ.

Thu Nguyễn ( Bình Thạnh )

Vì sao răng bị đau ?

Trả lời.

Nha khoa Đăng Lưu xin chào bạn Thu, cám ơn bạn đã chia sẻ với chúng tôi về tình trạng răng miệng của mình. Về vấn đề ” vì sao răng bị đau ?” . Chúng tôi có câu trả lời như sau :

Vì sao răng bị đau ?

Thu thân mến !. Răng đau do nhiều nguyên nhân và một trong các nguyên nhân thường gặp đó là do răng miệng bạn đang gặp một vài bệnh lý răng miệng thông thường nhất như : sâu răng, bệnh nướu răng, nứt răng, răng mọc kẹt hay bệnh khớp thái dương hàm. 

Răng bị nứt hoặc bị gãy vỡ nhỏ cũng gây đau răng dữ dội khi cắn lên vùng nứt. Ở trường hợp mọc răng hay răng mọc kẹt, các răng ở sau hàm mọc, làm cho các mô gần đó có thể trở nên viêm và sưng.

Vì sao răng bị đau ?

Nghiến răng cũng có thể gây đau răng do tình trạng nghiến kéo dài khiến cho răng bị mòn mặt mất đi lớp men răng bảo vệ. Vì thế mỗi khi răng tiếp xúc sẽ tác động đến hệ thống dây thần kinh phía trong tủy và kích thích gây nên cơn đau.

Các bệnh của khớp thái dương – hàm gây đau răng bởi những chấn thương cấp tính như: bị đánh vào mặt, khớp thái dương hàm bị viêm hay thoái hóa, xương hàm dưới bị đẩy lùi sau về phía tai mỗi khi nhai hoặc nuốt.

Bệnh nướu răng cũng là một trong những nguyên nhân gây đau thường gặp; triệu chứng sớm là chảy máu nướu không gây đau. Nếu không điều trị, bệnh tiến triển gây mất xương xung quanh răng, hình thành túi nướu, dần dần làm răng lung lay, có thể gây mất răng.

Vì sao răng bị đau ? 3
Vì sao răng bị đau ? *

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Nguyên nhân gây đau thường gặp nhất là sâu răng. Các vi khuẩn trong miệng chuyển hóa đường thành axít, axít này hòa tan men và ngà răng trong nước bọt, tạo thành lỗ sâu. Những lỗ răng sâu nhỏ cũng không gây đau và cũng không được người bệnh chú ý. Chỉ đến khi tủy của răng bị tác động bởi độc tố vi khuẩn hay thức ăn nóng, lạnh, chua, ngọt, gây đau đớn thì người bệnh mới để ý và tìm đến nha sĩ.

Những cơn đau răng nhẹ hoặc nặng, chớp nhoáng hoặc kéo dài phụ thuộc vào tình trạng của răng miệng bạn.

Vì sao răng bị đau ?

Để biết nguyên nhân gây đau răng của mình, bạn nên đến chuyên khoa răng hàm mặt để được kiểm tra kỹ lưỡng nhằm phát hiện ra nguyên nhân gây đau răng cũng như tình trạng răng miệng của mình từ đó có phương pháp điều trị tốt.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu