Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không ?

Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không ?Chào Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu! Thời gian gần đây cháu cảm nhận được hơi thở của mình tự nhiên có mùi hôi và rất dễ bị chảy máu khi đánh răng mặc dù cháu vệ sinh răng miệng hàng ngày khá  kỹ. Tình trạng này làm cháu rất ngại trong việc giao tiếp với mọi người. Mong Bác sĩ tư vấn giúp cháu giải pháp điều trị hiệu quả, cháu cảm ơn Bác sĩ.

(Bảo Nam- Namnguyen….@gmail.com)

Trả lời:
Chào bạn!
– Tình trạng hôi miệng hay hơi thở có mùi là một trong những bệnh thường gặp ở người trưởng thành và do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có 10% nguyên nhân từ các yếu tố bên ngoài miệng liên quan đến hệ tiêu hóa, hô hấp. Ngoài ra, 90% còn lại là những biến đổi do các bệnh răng miệng gây ra như viêm nướu, sâu răng gây ra.

Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không ?

– Viêm nướu là một trong những bệnh lý răng miệng có nhiều diễn biến phức tạp nếu không được phát hiện, điều trị sớm và hôi miệng chính là một trong những triệu chứng của bệnh này. Khi người bệnh để tình trạng viêm nướu diễn ra trong một thời gian dài, bệnh sẽ dễ dàng chuyển sang giai đoạn bị nha chu viêm. Lúc này hôi thở của bạn ngày càng nặng mùi hơn nữa kéo theo đó là những hậu quả từ nha chu gây ra, đó là tình trạng răng lung lay, tiêu xương ổ răng, thậm chí mất răng hàng loạt.

 

* Biện pháp điều trị hôi miệng do viêm nướu

Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không ?
    Hầu hết các trường hợp bị hôi miệng từ viêm lợi đều xuất phát từ việc chăm sóc răng miệng hàng ngày chưa đúng cách. Nguyên nhân gây ra mùi hôi xuất phát từ một loại vi khuẩn sinh trưởng và phát triển trong môi trường thiếu oxy kết hợp với các thức ăn còn tồn trọng trong khoang miệng sinh ra một mùi hôi miệng đặc trưng. Để có thể hạn chế tình trạng chảy máu chân răng và hôi miệng bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

* Chải răng đúng cách

Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không ?

– Chải răng đúng cách là biện pháp hiệu quả giúp bạn ngăn ngừa bệnh viêm nướu và loại bỏ hết mùi hôi trong khoang miệng. Bạn chỉ cần chải răng đều đặn 2 lần/ngày vào buổi tối trước khi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy. Không nên chải răng quá nhiều lần trong ngày vì có thể làm nướu và răng bị thương tổn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhiều hơn. Bạn nên chọn bài chải lông mềm, cầm bàn chải nghiêng 45 độ chải từ trên xuống dưới, từ trái qua phải một cách nhẹ nhàng trong vòng 3-4 phút để lấy sạch các mảng bám trên răng.

* Sử dụng chỉ nha khoa

Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không ?

– Thay vì dùng tăm để xỉa răng sau mỗi bữa ăn thì nay bạn nên thay thế thói quen đó bằng việc sử dụng chỉ nha khoa. Tăm nếu bạn chà xát quát mạnh vào nướu, dễ gây lam2 to63n thương gây viêm nướu, viêm chân răng. Chỉ nha khoa là giải pháp thay thế hiệu quả, giúp lấy sạch các thức ăn còn vướng lại ở những kẽ răng một cách nhẹ nhàng nhờ thích kế nhỏ, mỏng và dai của chỉ.

* Làm sạch lưỡi
– Lưỡi là một cơ quan không kém phần quan trọng trong khoang miệng, là nơi lý tưởng để thức ăn bị tồn đọng làm hơi thở năng mùi nếu không được làm sạch. Vì vậy, việc làm sạch lưỡi là vấn để thiết yếu mà bạn cần quan tâm. Để làm sạch lưỡi bạn chỉ cần dùng bàn chải chải nhẹ vào lưỡi, mảng bá thức ăn tồn đọng sẽ được loại bỏ nhanh chóng.
      Ngoài những cách tự chăm sóc răng miệng hàng ngày, bạn nên đi khám tại các chuyên khoa răng hàm mặt để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh chảy máu chân răng và hôi miệng. Nếu có vôi răng đọng thì nên cạo vôi, nếu bị viêm nướu thì nên điều trị. Bên cạnh đó bạn nên bạn nên bổ sung đầy đủ chất như vitamin C, Vitamin K và các loại trái cây giàu chất xơ giúp loại bỏ hiệu quả các mảng bám trên răng. Chào bạn!

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu