Vì sao răng bị thưa?

Lượt xem: 2180
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Răng tôi bị thưa và không đều, tôi không rõ nguyên nhân vì sao. Cũng vì là nam giới nên tôi không để ý nhiều tới vấn đề thẩm mỹ hàm răng. Hôm rồi đi khám sức khỏe nha khoa theo định kỳ nói đúng hơn là vì có chiếc răng sâu bị đau nên tôi mới đi khám. Bác sĩ nha khoa có khuyên tôi nên điều trị tình trạng răng thưa đi vì theo bác sĩ giải thích là nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Và tôi có hỏi bác sĩ là khắc phục bằng cách nào thì bác sĩ bảo phải khám để xác định rõ nguyên nhân khiến răng bị thưa trước mới có cách điều trị thích hợp được. Tôi đang băn khoăn không biết thế nào nên nay gửi thắc mắc này tới Nha Khoa Đăng Lưu, mong bác sĩ cho tôi biết vì sao răng bị thưa?. Tôi xin chân thành cám ơn nha khoa rất nhiều. Tiến (Bình Dương)

Vì sao răng bị thưa ?
Răng thưa khiến thẩm mỹ toàn hàm bị ảnh hưởng

Trả lời.

Xin chào bạn Tiến! Rất cảm ơn bạn vì đã quan tâm và gửi câu hỏi thắc mắc tới nha khoa chúng tôi. Với vấn đề mà bạn đang quan tâm " vì sao răng bị thưa?, cũng như tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Vì sao răng bị thưa?

Bạn Tiến thân mến!. Răng bị thưa bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân và nguyên nhân chính hay nói cách khác là yếu tố chính là do bẩm sinh, sau đó là do vấn đề bệnh lý phát sinh và cuối cùng là do thói quen xấu hàng ngày của bạn mà bạn không hề để ý.

Vì sao răng bị thưa ?
Răng thưa do cung hàm rộng

Từ khi răng sữa mọc, nếu có những bất thường như răng mọc không đúng vị trí và mọc lệch lạc thậm chí mọc ngầm nó không những làm ảnh hưởng đến khớp cắn làm còn làm cho khi thân răng phát triển sẽ có những thay đổi trong cấu trúc hàm răng. Các răng mọc không đều với sự sắp xếp không khít và trật tự với nhau. Làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn miệng sau này.

Khi răng bị bệnh lý như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu...trong một thời gian dài và không được khắc phục răng bắt đầu dịch chuyển, lung lay và dẫn tới mất răng. Các răng bắt đầu xô đẩy đến khoảng trống mất răng và gây ra sự mất cân đối giữa các khe răng. Gây ra tình trạng thưa răng.

Vì sao răng bị thưa ?
Răng sữa mọc không đông đều cũng khiến răng bị thưa

Một số thói quen xấu như xỉa tăm hàng ngày hay sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách cũng khiến răng bị thưa dần. 

Khi răng bị thưa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và về lâu dài nó sẽ làm răng bị tổn thương. Đặc biệt với tình trạng răng miệng của bạn ( răng đang bị sâu ) tốt nhất bạn nên khám và điều trị dứt điểm bệnh lý, sau đó nên có cách khắc phục tình trạng thưa răng tránh những hiểm họa về sau này.