Chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 2184
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hiện nay, nha khoa đã cho ra đời rất nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng cười lộ nướu, thế nên chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền? sẽ được xác định sau khi bạn lựa chọn cách điều trị phù hợp với tình trạng răng và lợi của mình.

Khi cười, nếu khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên vượt quá 3mm, thì có nghĩa bạn đã mắc phải chứng cười hở lợi. Mặc dù, bệnh lý này không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại là một khuyết điểm làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt, khiến nhiều người không được tự nhiên trong giao tiếp.

Chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền?-1
Cười hở lợi ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt*

Phương pháp chữa cười hở lợi

Dưới đây là những giải pháp chữa cười hở lợi đang được áp dụng tại các Nha khoa, mang lại kết quả điều trị tương đối tốt cho bệnh nhân, các bạn có thể tham khảo:

Tiêm chất giãn cơ

Sử dụng chất giãn cơ để cải thiện một số nhược điểm trên khuôn mặt như nếp nhăn, vết chân chim, tạo môi trái tim hay làm cao sống mũi,…đã trở thành xu hướng thẩm mỹ được nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích. Chất  giãn cơ là chứa một hàm lượng protein lớn giúp giảm hoạt động của môi trên và làm mờ các nếp nhăn xung quanh mắt và miệng.

Trước khi tiêm chất giãn cơ,  bác sĩ sẽ kiểm tra khả năng di chuyển cơ bắp để xác định vị trí và liều lượng chất giãn cơ cần sử dụng. Một vài mũi tiêm nhỏ sẽ được tiêm trực tiếp vào cơ môi và một lượng nhỏ sẽ được tiêm ở hai bên mũi để thư giãn các cơ bắp.

Chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền?-2
Tiêm chất giãn cơ hạ cơ môi*

Sau 3 - 4 ngày sau điều trị, độ cao của môi sẽ được hạ dần xuống, giúp che bớt phần nướu bị lộ, đem đến cho nhiều người sự tự tin để mỉm cười thật rạng rỡ. Và kết quả cuối cùng sẽ là sau hai tuần tiêm chất giãn cơ.

Tạo hình thân răng

Bằng cách kéo dài thân răng để che bớt phần lợi hở, các Bác sĩ nha khoa có thể giúp chúng ta thoát khỏi tình trạng cười hở lợi nhanh chóng mà không cần đụng chạm dao kéo. Phương pháp này có thể cân chỉnh tỉ lệ giữa răng và nướu một cách phù hợp để khi cười phần lợi trên không bị lộ quá nhiều.

Niềng răng chỉnh nha

Niềng răng sử dụng các khí cụ để chỉnh răng bị mọc lệch lạc, lộn xộn hay hô móm về đúng vị trí trên cung hàm. Các loại niềng răng phổ biến là mắc cài kim loại, mắc cài sứ hoặc niềng răng không mắc cài,…

Tuy nhiên, không phải trường hợp cười hở lợi nào cũng có thể niềng răng để khắc phục. Bởi chỉ khi cười hở lợi do răng gây ra thì mới có thể niềng răng, còn với những trường hợp khác thì niềng răng hầu như không mang lại hiệu quả.

Phẫu thuật can thiệp vào nhóm cơ nâng môi trên

Bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ mà không cần gây mê. Bác sĩ tiến hành can thiệp vào nhóm cơ nâng môi nhằm làm giảm chức năng của nhóm cơ này. Sau phẫu thuật, khi bệnh nhân cười, môi trên sẽ bị kéo sang hai bên là chủ yếu, không bị kéo lên nhiều, nên không làm lợi bị lộ.

Chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền?

Như đã chia sẻ ở trên, chúng ta có những cách điều trị cười hở lợi khác nhau. Do đó, chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền? sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn phương pháp chữa trị nào.

Chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền?-3
Phẫu thuật chữa cười hở lợi*

Bên cạnh đó, mức độ hở lợi nặng – nhẹ cũng là yếu tố quyết định đến chi phí của ca bệnh này. Vì vậy, các bạn nên trực tiếp đến gặp Bác sĩ chuyên khoa thăm khám cụ thể để biết được câu trả lời chính xác nhất.

Sau khi xác định phương pháp điều trị, bác sĩ sẽ thông báo chi phí chữa cười hở lợi cụ thể để chúng ta chuẩn bị trước khi bước vào quá trình phẫu thuật. Bạn có thể tham khảo bảng giá của một vài Nha khoa để so sánh và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Chuyên gia của Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tư vấn cụ thể cho bạn những vấn đề như chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền? Cách chữa cười hở lợi tốt nhất? Tốt nhất, bạn nên dành thời gian đến Trung tâm để trao đổi vấn đề này thật kỹ càng với Bác sĩ nha khoa nhé!