Viêm chóp chân răng là gì?

Lượt xem: 2187
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tôi là Thành Được đi khám răng ở bệnh viện tư nhân - 1 phòng khám nhỏ do bác sĩ mở ở gần nhà tôi. Ban đầu bác sĩ bảo tôi bị sâu răng sau thì nhắc đi nhắc lại tôi bị viêm chóp chân răng. Tôi hỏi lại viêm chóp chân răng là gì? Thì bác sĩ trả lời không rõ ràng lắm và bảo không đúng chuyên môn nên khuyên tôi nên đi khám Răng Hàm Mặt. Tôi đang băn khoăn, mong bác sĩ tư vấn hộ nó có phải là bệnh không? Tôi rất cảm ơn.

Viêm chóp chân răng là gì ?
Thế nào là viêm chóp chân răng

Trả lời

Xin chào bạn Thành Được! Rất cảm ơn bạn vì đã quan tâm và tin tưởng chúng tôi. Thắc mắc của bạn "Viêm chóp chân răng là gì? "được bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi lí giải như sau:

Viêm chóp chân răng là gì?

Viêm chóp chân răng được định nghĩa là tình trạng viêm của tất cả các cấu trúc hỗ trợ răng trong khu vực xung quanh chóp răng bao gồm toàn bộ tổ chức liên kết sợi nằm trong khoảng cách chung quanh răng, giữa mặt ngoài của xê măng chân răng và mặt trong của xương ổ răng. Viêm chóp răng thường do nhiễm trùng gây nên. Tình trạng này có thể xuất phát từ những nguyên nhân như do bệnh tủy lan ra vùng mô quanh chóp hoặc có thể do trong lúc điều trị nội nha, vô tình đưa dụng cụ hoặc hóa chất qua chóp. Những chấn thương ở mặt cắn và mặt nhai vì miếng trám quá cao hay do tật nghiến răng cũng có thể trở thành một trong số những nguyên nhân gây bệnh.

Viêm chóp chân răng là gì ?
Viêm chóp chân răng nguy hiểm không

Viêm chóp chân răng thường kéo theo những cơn đau đặc trưng trong ổ chân răng, đi kèm với sự phá hủy xương răng, tủy răng và được chia thành viêm chóp cấp tính – viêm chóp mãn tính. Bệnh lý răng có khả năng chữa lành nếu phát hiện và điều trị kịp thời vùng nhiễm trùng (ổ áp xe chóp răng).

Viêm chóp răng nếu không điều trị kịp thời khiến ổ áp xe phát triển nặng sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương răng, ổ chân răng và thậm chí gây mất răng. Tại Nha Khoa Đăng Lưu, điều trị bệnh lý viêm chóp được thực hiện dưới bàn tay lành nghề của những bác sĩ nha khoa dày dạn kinh nghiệm.

Viêm chóp chân răng là gì ?
Điều trị viêm chóp chân răng thế nào

Kỹ thuật, kinh nghiệm của bác sĩ được hỗ trợ tối đa bởi hệ thống máy móc cũng như công nghệ tân tiến là điểm mạnh để Nha Khoa Đăng Lưu trở thành địa chỉ điều trị bệnh lý răng uy tín, chất lượng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về viêm chóp chân răng là gì cũng như nguyên nhân gây bệnh. Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm kiến thức hữu ích giúp bạn chăm sóc và bảo tốt sức khỏe răng miệng của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan: