Viêm xoang hàm ảnh hưởng thế nào đến răng?

Lượt xem: 2394
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tôi Khuê (Bình Dương) đã bị viêm xoang một thời gia khá dài và tôi thấy rất khó chịu. Tôi cũng chưa có ý định đi khám vì có một vài lý do mà tôi không tiện nói ra. Nhưng một vài người nói, nếu cứ để tình trạng này tiếp tục kéo dài nó sẽ ảnh hưởng rất nặng đến sức khỏe nhất là đến khuôn hàm và răng. Tôi đang hoang mang, mong bác sĩ cho tôi biết viêm xoang hàm ảnh hưởng thế nào đến răng? Tôi xin cám ơn!

Viêm xoang hàm ảnh hưởng thế nào đến răng ?
Viêm xoang có ảnh hưởng đến răng miệng không

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu xin chào bạn Khuê! Rất cám ơn bạn vì đã tin tưởng nha khoa chúng tôi. Về vấn đề viêm xoang ở bạn và thắc mắc "Viêm xoang hàm ảnh hưởng thế nào đến răng?" chúng tôi có câu trả lời như sau:

Bệnh viêm xoang là gì? 

Viêm xoang hàm là bệnh làm viêm niêm mạc bên trong mà không gây ảnh hưởng gì tới hệ thống xương. Tuy nhiên, viêm xoang hàm là căn bệnh khá khó chịu, nó gây ra nhiều vấn đề, làm cho bệnh nhân luôn cảm giác đau nhức và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Đó là chưa kể viêm xoang hàm sẽ làm tổn thương một vài bộ phận.

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang hàm 

Viêm xoang hàm ảnh hưởng thế nào đến răng ?
Bệnh viêm xoang do nhiều nguyên nhân gây ra

Bệnh thường gặp ở người lớn do nhiễm khuẩn quanh cuống răng, nang chân răng làm mủ vỡ vào xoang, biến chứng của răng nanh hoặc răng khôn mọc ngầm. Bệnh được biểu hiện ở dưới 3 thể như: Bệnh viêm xoang hàm cấp, viêm xoang hàm mãn, viêm mủ xoang hàm do răng.

Ngoài ra, bệnh này còn được phát hiện với những biến chứng từ răng nanh và răng khôn. Trong một vài trường hợp, có thể kể đến việc bị tai biến vì nhổ răng khi còn bé…

Viêm xoang hàm ảnh hưởng thế nào đến răng? 

Viêm xoang hàm là căn bệnh ảnh hưởng nặng và nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng nếu không được điều trị kịp thời. Tình trạng mất răng và niêm mạc đóng mủ gây tiêu hủy xương hàm sẽ phát sinh khi bệnh chuyển tới giai đoạn cấp tính.

Viêm xoang hàm ảnh hưởng thế nào đến răng ?
Viêm xoang gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng

Đối với viêm xoang hàm cấp: Do viêm quanh răng hàm lớn có mủ, do viêm tủy răng hoại thư hoặc do tai nạn nhổ răng đẩy chân răng nhiễm khuẩn vào xoang.

Triệu chứng: Người bệnh thường sốt cao, nhức đầu, vật vã, mất ngủ… Đặc biệt là cơn đau, đau từng cơn lan rộng cả hàm trên, mắt, thái dương, trán. Đau tăng khi cử động mạnh hoặc khi người bệnh cúi đầu, đôi khi lan đến các răng hàm trên, chạm vào răng bệnh thấy rất đau, ấn vùng dưới ổ mắt đau tăng hơn. Dịch chảy qua lỗ mũi bên bị bệnh, lúc đầu loãng sau trở thành nhày mủ, mủ có mùi thối.

Đối với viêm xoang hàm mãn: Do những nguyên nhân như viêm mũi xoang, viêm xoang cấp mạn tính hóa, ổ nhiễm khuẩn răng không được điều trị tốt, viêm xoang trán hay xoang sàng mạn lan xuống…

Viêm xoang hàm ảnh hưởng thế nào đến răng ?
Cần điều trị bệnh viêm xoang càng sớm càng tốt

Triệu chứng: Người bệnh đôi khi mệt mỏi, nhức đầu, chảy mủ màu vàng xanh bên bị bệnh, chảy nhiều vào buổi sáng sớm, ngửi thối làm cho người bệnh buồn nôn, đau ít hơn viêm xoang cấp, thường tắc mũi bên xoang bệnh. Có thể viêm thanh quản, viêm họng, tiêu chảy… do nuốt phải mủ và các biến chứng khác như viêm xoang sàng, xoang trán, áp-xe hố mắt, viêm thị thần kinh, viêm tắc tĩnh mạch xoang, đau răng.

Để đảm bảo sức khỏe và để bảo vệ khuôn hàm, răng miệng, thoải mái trong cuộc sống thường nhật thì bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và điều trị càng sớm càng tốt. Không nên để bệnh kéo dài, hậu quả sẽ rất khó lường. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status