Đánh răng đúng cách để có nụ cười toả nắng

Mỗi sáng thức dậy hay trước khi đi ngủ chúng ta đều làm công việc quen thuộc là đánh răng. Việc vệ sinh răng miệng đúng cách giúp ta có một cơ thể khỏe mạnh và tự tin khi giao tiếp với nụ cười tỏa nắng. Chuyện gì xảy ra khi chúng ta không đánh răng đúng cách?

Theo thống kê mới nhất 70% dân số trên thế giới không đánh răng đúng cách việc này sẽ gây ra nhiều tác động xấu cho răng và cả nướu. Việc đánh răng không đúng cách sẽ làm hỏng lớp men răng gây nên mòn răng, tụt lợi, viêm nha chu

Đánh răng đúng cách để có nụ cười tỏa nắng

 

Vậy thế nào là đánh răng đúng cách?

Chọn bàn chải phù hợp với khuôn miệng

Bác sĩ khuyên nên chọn bàn chải vừa vặn với tay và miệng để taọ điều kiện cho việc đánh răng đúng cách, nếu vòm miệng phải mở to mỗi khi cho bàn chải vào, đó là bàn chải quá lớn.

Đánh răng thường xuyên và thời gian ít nhất từ 2-3 phút

Theo lời khuyên của bác sĩ mỗi người nên đánh răng thường xuyên ít nhất 2 lần trên ngày mỗi sáng sau khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ, viêc này giúp lọai bỏ thức ăn còn sót trong kẽ răng và mảng bám trên răng. Thời gian đánh răng nên kéo dài từ 2-3 phút để có thời gian làm sạch răng và flour chải đều lên bề mặt răng, nhiều người có thói quen xấu chỉ ưu tiên đánh răng cửa nhiều điều này không tốt cho răng.  Bác sĩ Richard H. Price khuyên mọi người nên chia miệng thành 4 phần và mỗi phần đánh 30 giây.

Đánh răng đúng cách để có nụ cười tỏa nắng

Nên đánh răng theo chiều dọc, lên xuống

Nhiều người thường đánh răng theo chiều ngang, điều này có thể dẫn đến việc không sạch mảng bám, mòn răng, trầy nướu. Các chuyên gia khuyên bạn nên đặt bàn chải tiếp xúc với răng một góc 45 độ, chải nhẹ nhàng mặt trong, mặt ngoài, lưỡi theo hướng lên xuống, vòng tròn, tránh chải ngang.

Không nên đánh răng ngay sau khi ăn

Nên đánh răng sau khi ăn từ 30 -60 phút, việc đánh răng ngay sau khi ăn sẽ phá hủy lớp men răng gây mòn răng.

Không nên đánh răng quá mạnh

Bạn nên đánh răng nhẹ nhàng sẽ giúp cho việc làm sạch răng miệng hiệu quả hơn là đánh răng mạnh bạo, nhiều người lầm tưởng việc đánh răng mạnh giúp răng nhanh sạch hơn nhưng thực tế việc này gây tổn hại rất lớn cho răng.

Rửa sạch bàn chải khi đánh răng xong

Theo Ông Laurence Rifkin - bác sĩ nha khoa tại Beverly Hills, Califonia. : vi khuẩn có thể sản sinh trong bàn chải bẩn và thâm nhập vào cơ thể khi bạn dùng lại. Việc rửa sạch bàn chải sau khi đánh răng giúp cho việc loại bỏ phần kem đánh răng bẩn còn sót lại.

Nhiều người còn có thói quen sử dụng bàn chải lúc còn ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi sản sinh vi khuẩn. Các chuyên gia khuyên mỗi người nên sử dụng nhiều bàn chải, hoặc để bàn chải khô hẳn mới sử dụng.

Nên thay bàn chải sau 2-3 tháng dùng

Những lời khuyên hữu ích của bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu giúp các bạn giữ gìn sức khỏe răng miệng mỗi ngày.

1800 6578
0356739251
1800 6578