6 nguyên tắc chữa chứng hôi miệng

Lượt xem: 2111
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bệnh hôi miệng hay còn gọi là một triệu chứng bệnh lý bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn tấn công và phân hủy protein trong thức ăn sót lại trên răng miệng lâu ngày, làm xuất hiện mùi khó chịu. Chịu chứng " khó đỡ " này thường gây cho chủ nhân rất nhiều phiền phức và để loại bỏ nhanh chóng bệnh lý này thì người bệnh nên tuân thủ theo 6 nguyên tắc chữa chứng hôi miệng dưới đây.

6 nguyên tắc chữa chứng hôi miệng
Hôi miệng là bệnh lý phổ biển*

6 nguyên tắc chữa chứng hôi miệng

Uống nhiều nước

Sau khi đánh răng sau mỗi bữa ăn thì bạn nên kết hợp uống một ly nước lọc lớn. Điều này giúp cho quá trình làm sạch vi khuẩn có hại và các mảnh vỡ từ giữa hai hàm răng của bạn diễn ra nhanh hơn.

Không hút thuốc

Thuốc lá có mùi rất khó chịu và rất nhiều người bài trừ mùi này. Nếu bạn sử dụng thuốc lá trong một thời gian dài, mùi thuốc lá không những tồn tại trong khoang miệng mà còn vương ở quần áo, chỉ cần thoáng qua cũng phát hiện ra mùi. Thường mùi này gây khó chịu cho nhiều người vì thế không hút thuốc lá phần nào giúp bạn có hơi thở sạch.

Không uống quá nhiều cà phê

6 nguyên tắc chữa chứng hôi miệng
Hạn chế hút thuốc lá*

Mùi vị của cà phê có thể rất lô cuốn bạn. Tuy nhiên uống nhiều cà phê không nhưng làm hàm răng bị xỉn màu mà nó còn làm cho khoang miệng bạn có mùi gây khó chịu cho nhiều người xung quanh.

Hạn chế uống rượu

Rượu bia là những chất kích thích có hại cho sức khỏe. Trong rượu bia có mùi khó chịu. Uống rượu bia nhiều sẽ làm cho bạn có hơi thở nặng mùi. Không những làm cho chính bạn cảm thấy khó chịu mà còn làm cho người khác không được thoải mái khi phải đối diện với bạn.

Nhai kẹo cao su 20 phút sau bữa ăn

Nhai kẹo cao su là cách tốt giúp bạn át đi mùi hôi của miệng một cách nhanh chóng. Đây là cũng là giải pháp tối ưu cho những ai đang có triệu chứng khó chịu này. Tuy nhiên, đây chỉ là một biện pháp tạm thời, không thể áp dụng cách điều trị này mãi mãi được.

6 nguyên tắc chữa chứng hôi miệng 3
Súc miệng bằng nước muối giảm mùi hôi*

Cẩn thận với bạc hà

Bạc hà không đường chỉ che dấu mùi hôi khó chịu chứ không loại bỏ được vi khuẩn có hại.

Trên đây là 6 nguyên tắc chữa chứng hôi miệng mà bạn có thể áp dụng để nhanh chóng loại bỏ mùi hôi miệng. Tuy nhiên, để điều trị tốt thì bạn vẫn nên tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám và điều trị tốt hơn nhé.