Có nên bọc sứ cho răng cửa không?

Lượt xem: 2165
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bọc răng sứ không còn xa lạ người Việt nữa. Đây là một trong những phương pháp phục hình răng nhanh chóng được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao. Tuy nhiên, bọc răng sứ nên áp dụng trong trường hợp nào và bọc sứ cho răng cửa có khác gì so với những răng còn lại không thì không phải ai cũng nắm được.

  • Khi nào nên bọc răng sứ
có nên bọc sứ cho răng cửa không
có nên bọc sứ cho răng cửa không

Bọc răng sứ là giải pháp sử dụng mão sứ có hình dáng và màu sắc giống như răng thật để chụp lên phần răng hư tổn nhằm bảo vệ và khôi phục hình dáng răng. Bọc răng sứ thường được sử dụng trong các trường hợp răng bị ố vàng, nhiễm màu nặng, răng bị vỡ, bị gãy ngang hoặc răng bị những thương tổn lớn không thể phục hồi bằng cách trám răng.

Lưu ý: Kết quả bọc răng sứ phụ thuộc vào cơ địa và đường nét có sẵn của mỗi người

  • Bọc sứ cho răng cửa có gì khác

Khác với những răng hàm phía trong, răng cửa nằm ở vị trí trung tâm và dễ lỗ ra khi cười nói, nên răng cửa đóng vai trò quan trọng quyết định yếu tố thẩm mỹ khuôn mặt. Vì vậy bọc sứ cho răng cửa ngoài việc đảm bảo các chức năng của răng thì yếu tố thẩm mỹ cũng không được bỏ qua.

Nên chọn loại răng sứ nào để bọc sứ cho răng cửa

Hiện nay, các loại răng sứ rất đa dạng, dựa vào thành phần cấu tạo của răng sứ, có thể chia ra thành các loại sau đây: Răng sứ sườn kim loại, răng sứ titan và răng sứ toàn sứ. Mỗi loại răng sứ có những ưu và khuyết điểm khác nhau.

Có nên bọc sứ cho răng cửa không 2
Nên chọn loại răng sứ nào để bọc sứ cho răng cửa

Răng sứ kim loại

có cấu tạo bằng lớp hợp kim bên trong được bao bọc bởi lớp sứ mỏng bên ngoài. Răng sứ kim loại sau một thời gian sử dụng sẽ bị đen ở chân răng do lớp kim loại bị oxy hóa và ánh màu ra ngoài.

Răng sứ titan

Có cấu tạo bền chắc, tuổi thọ lâu năm, tuy nhiên màu sắc của răng sứ titan không giống như răng thật lắm, nên dễ bị phát hiện.

Răng sứ toàn sứ

Có cấu tạo 100% bằng sứ nên không bị đổi màu theo thời gian, nhưng giá thành của răng sứ toàn sứ thường mắc hơn so với những loại răng sứ khác.

Với đặc điểm bọc sứ cho răng cửa cần phải chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ, nên các loại răng sứ kim loại hay titan thường không được khuyến khích dùng. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cao khi phục hình răng cửa, các chuyên gia thường khuyên khách hàng nên sử dụng răng sứ toàn sứ. Ngoài ra, để hạn chế mài răng và bảo tồn được răng thật nhiều nhất, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức dán sứ Veneer

có nên bọc sứ cho răng cửa không
Răng sứ toàn sứ

Có thể bạn quan tâm

Miếng dán sứ Veneer – Giải pháp phục hình sứ cho răng cửa

Với đặc điểm siêu mỏng, với độ dày chỉ tương đương móng tay, miếng dán Veneer thích hợp để bọc răng sứ cho răng cửa. Với phương pháp này, việc mài răng sẽ được hạn chế, giúp bạn vừa phục hồi vẻ đẹp, vừa bảo tồn được răng nhiều nhất, không lo ê buốt răng như các phương pháp bọc răng sứ truyền thống.

Răng không những đóng vai trò quan trọng trong việc nhai mà còn giúp nụ cười bạn trở nên rạng rỡ hơn. Vì vậy việc chăm sóc và phục hình răng hư tổn nên thực hiện tại Nha Khoa Đăng Lưu càng sớm càng tốt, đặc biệt là phục hình răng cửa để giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và trong cuộc sống.