Làm gì khi răng mọc chen chúc

Lượt xem: 2082
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho răng xảy ra tình trạng mọc chen chúc, xô đẩy và lấn vào nhau. Tình trạng này thường gây ra sự lộn xộn, mất trật tự, các răng không sắp xếp đều đặn thẳng trên cung hàm làm xấu khuôn miệng gây mất thẩm mỹ hàm răng và đặc biệt là làm ảnh hưởng tới khớp cắn, tổn thương tới chức năng ăn nhai của răng. Vậy phải làm gì khi răng mọc chen chúc? có cách nào để khắc phục được tình trạng này không chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Làm gì khi răng mọc chen chúc
Làm gì khi răng mọc chen chúc

Làm gì khi răng mọc chen chúc?

Để có cách khắc phục được tình trạng răng mọc chen chúc cần phải xác định rõ được nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng mọc lên như vậy. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho răng mọc chen chúc nhau nhưng chung quy lại đều do một nguyên nhân chính đó là do cung hàm quá hẹp không đủ vị trí cho các răng mọc lên.

Nguyên nhân khiến tình trạng răng mọc chen chúc

Do bẩm sinh : Khi sinh ra, bạn đã có cung hàm hẹp, tình trạng cung hàm hẹp sẽ không đủ chỗ để cho các răng sắp xếp đúng vị trí nay ngắn trên khung hàm mà nó sẽ chen lấn nhau để có chỗ đứng.

Do quá trình tiến hóa của loài người: Con người hiện đại thường có xu hướng ăn các loại thực phẩm mềm vì thế xương hàm sẽ không phát triển hoặc phát triển kém, dẫn tới tình trạng xương hàm ngắn. 

Làm gì khi răng mọc chen chúc
Nguyên nhân khiến tình trạng răng mọc chen chúc

Do mất răng quá sớm : Một số bệnh lý hoặc do các va chạm mạnh dẫn tới tình trạng mất răng. Các răng kế cạnh sẽ xô đẩy và lấn sang vị trí mất răng gây ra tình trạng không đồng đều, lệch lạc và chen chúc nhau trên cung hàm.

Dù cho việc răng mọc chen chúc là do nguyên nhân gì đi chăng nữa thì nó cũng gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Làm gì khi răng mọc chen chúc

Ngày nay với kỹ thuật phát triển thì tình trạng răng mọc chen chúc không còn là một vấn đề quá khó khăn nữa. Các bác sĩ nha khoa sẽ tùy vào tình trạng cũng như mức độ răng mọc lệch, chen chúc của bệnh nhân mà có cách điều trị thích hợp. Trước đây để điều trị tình trạng này bác sĩ thường chỉ định nhổ răng nhưng ngày nay chỉ định nhổ răng được giảm đáng kể. Bác sĩ chỉ chỉ định nhổ răng với những trường hợp răng chen chúc rặng. Nói như vậy có nghĩa là tùy thuộc vào mức độ, tình trạng răng mọc chen chúc của bệnh nhân mà bác sĩ có chỉ định nhổ răng hay không.

Làm gì khi răng mọc chen chúc
Do mất răng quá sớm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Với phương pháp niềng răng chỉnh nha tình trạng răng mọc chen chúc, xô lấn để khắc phục. Cũng tùy vào từng mức độ của răng miệng mà bác sĩ sẽ quyết định có cần phải thực hiện thêm các phương pháp phục hình khác nhằm hỗ trợ quá trình chỉnh nha hay không. Sau khi điều trị bệnh nhân sẽ có được khuôn miệng hài hòa với hàm răng đều trên cùng một cung hàm. Khuôn mặt trông thẩm mỹ và hài hòa hơn. Tình trạng khớp cắn cũng được khắc phục.

Để hiểu rõ hơn về quá trình chỉnh nha khắc phục tình trạng răng miệng xấu bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được các chuyên gia giải đáp nhé.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status