Những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất

Lượt xem: 2150
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cụm từ "bệnh lý răng miệng" đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa bởi có tới 90% dân số Việt Nam mắc các vấn đề liên quan tới bệnh lý răng miệng. Những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất và cũng có số lượng người bị bệnh cao nhất là: Sâu răng, viêm lợi, viêm nướu và hôi miệng,...Cùng bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu tìm hiểu chi tiết về các căn bệnh này nhé!

Đặc điểm chung của những bệnh lý răng miệng thường gặp trên là bệnh phát triển chậm, âm ỉ và thầm lặng. Tới khi người bệnh phát hiện ra và đi khám thì bệnh đã phát triển ở mức độ nặng gây tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe toàn hàm.

Những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về từng bệnh lý răng miệng thường gặp, từ đó có cách phòng và điều trị bệnh hiệu quả - Chúng tôi đã chuẩn bị những thông tin chi tiết về các bệnh lý này ở nội dung dưới đây:

Bệnh sâu răng

Theo số liệu thống kê mà các nhà nghiên cứu, chuyên gia y tế đưa ra tại hội thảo giải pháp chăm sóc răng miệng mới được tổ chức tại TP. HCM thì ở Việt Nam chúng ta có tới 75% số người bị mắc bệnh sâu răng. Điều nguy hiểm là, hầu hết những người mắc bệnh đều không có giải pháp để điều trị đến nơi đến chốn mà chỉ có thể áp dụng những biện pháp cũng như những liệu pháp phù hợp để sống chung với sâu răng.

Những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất
Sâu răng đã xuất hiện lỗ hổng lớn

Bệnh sâu răng không hề trừ một đối tượng nào. Các bác sĩ cho biết, tất cả mọi người đều có nguy cơ bị sâu răng từ người trẻ tới người già, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là ở đối tượng trẻ em.

Và nguyên nhân chính gây ra bệnh sâu răng là do cách vệ sinh chăm sóc răng miệng chưa đúng cách cùng với chế độ ăn uống tùy tiện mà không được vệ sinh sạch sẽ. Cách phòng ngừa bệnh sâu răng hiệu quả nhất vẫn là thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày kỹ lưỡng và thường xuyên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ.

Bệnh viêm lợi

Ngoài sâu răng thì viêm lợi cũng là một chứng bệnh lý răng miệng cần được cảnh báo. Đây là căn bệnh gây tổn thương tới các mô quanh răng và năng đỡ răng.

Hiện nay, tại Việt Nam có tới hơn 90% người bị mắc bệnh viêm lợi. Khi bị viêm lợi thì phần lợi của người bệnh sẽ bị sưng đỏ, dễ bị chảy máu nếu có kích thích như việc chải răng hay ăn uống,...

Những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất-2
Viêm lợi sưng đỏ

Bệnh viêm lợi nặng có thể dẫn tới tiêu xương và gây mất răng. Điều này làm ảnh hưởng tới chức năng răng, sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Bệnh viêm nướu

Bệnh viêm nướu cũng có những biểu hiện và đặc điểm giống bệnh viêm lợi. Và đây cũng là một căn bệnh có nhiều nguy hiểm tiềm ẩn. Nếu bệnh viêm nướu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nên viêm nha chu gây mất răng. 

Bác sĩ chuyên khoa tại Nha Khoa Đăng Lưu cho biết, hiện tại bệnh viêm nướu vẫn chưa có một biện pháp đặc trị để khỏi hết. Vì vậy, chúng ta chỉ có cách đề phòng bệnh viêm nướu bằng cách vệ sinh răng miệng thật tốt.

Bệnh hôi miệng

Hôi miệng tuy nó không có tính chất nguy hiểm nhưng làm ảnh hưởng lớn tới vấn đề giao tiếp của những đối tượng mang bệnh cũng như ảnh hưởng tới những sinh hoạt hàng ngày. Bệnh hôi miệng xảy ra nguyên nhân trực tiếp từ việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất-3
Hôi miệng

Để khắc phục hiệu quả bệnh hôi miệng bệnh nhân phải vệ sinh răng miệng đúng cách và áp dụng các biện pháp đề phòng bệnh hôi miệng từ những mẹo vặt truyền thống. Và tốt hơn hết, các bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám kỹ càng bởi hôi miệng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Trên đây là những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất. Các bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu thăm khám và kiểm tra để được Bác sĩ tư vấn giải pháp khắc phục tối ưu nhất nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status