Những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất

Lượt xem : 1337

Cụm từ ” bệnh lý răng miệng” đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa và có tới 90% dân số Việt Nam mắc các vấn đề liên quan tới bệnh lý răng miệng. Nhưng những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất và cũng có số lượng người bị bệnh cao nhất là : Sâu răng, viêm lợi, viêm nướu và hôi miệng…Đây là 4 căn bệnh phổ biến nhất và được đề cập tới nhiều nhất ở các nha khoa, phòng khám.

Đặc điểm chung của những bệnh lý răng miệng thường gặp trên là bệnh phát triển chậm, âm ỉ và thầm lặng. Tới khi người bệnh phát hiện ra và đi khám thì bệnh đã phát triển ở mức độ nặng, mức độ đáng cảnh báo.

 

những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất

Những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất.

♦   Bệnh sâu răng

Theo số liệu thống kê mà các nhà nghiên cứu, chuyên gia y tế đưa ra tại hội thảo giải pháp chăm sóc răng miệng mới được tổ chức tại Tp. HCM thì ở Việt Nam chúng ta có tới 75% số người bị mắc bệnh sâu răng cố định và không có giải pháp để điều trị đến nơi đến chốn mà chỉ có thể áp dụng những biện pháp cũng như những liệu pháp phù hợp để sống chung với sâu răng.

Bệnh sâu răng không hề trừ một đối tượng nào. Các bác sĩ cho biết, tất cả mọi người đều có nguy cơ bị sâu răng từ người trẻ tới người già. Nhưng nó phổ biến nhất vẫn là ở đối tượng trẻ em.

Và nguyên nhân chính gây ra bệnh sâu răng là do cách vệ sinh chăm sóc răng miệng chưa đúng cách hoặc quá tệ kết hợp với cách ăn uống tùy tiện hàng ngày mà không được vệ sinh sạch sẽ.

Cách phòng ngừa bệnh sâu răng hiệu quả nhất được các nha sĩ khuyên dùng vẫn là việc chăm sóc răng miệng hàng ngày đúng cách và thường xuyên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ.

những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

♦   Bệnh viêm lợi

Ngoài sâu răng thì viêm lợi cũng là một chứng bệnh lý răng miệng cần được cảnh báo. Đây là căn bệnh gây tổn thương tới các mô quanh răng và năng đỡ răng. Hiện nay, tại Việt Nam có tới hơn 90% người bị mắc bệnh viêm lợi. Khi bị viêm lợi thì phần lợi của người bệnh sẽ bị sưng đỏ, dễ bị chảy máu nếu có kích thích như việc chải răng hay ăn uống…

Bệnh viêm lợi nặng có thể dẫn tới tiêu xương và gây mất răng. Làm ảnh hưởng tới chức năng răng, sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

♦   Bệnh viêm nướu

Bệnh viêm nướu cũng có những biểu hiện và đặc điểm giống bệnh viêm lợi. Và đây cũng là một căn bệnh có nhiều nguy hiểm tìềm ẩn. Nếu bệnh viêm nướu phát triển lâu dài có thể gây nên viêm nha chu gây mất răng. 

những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Các nha sĩ hàng đầu tại nha khoa Đăng Lưu cho biết, hiện tại bệnh viêm nướu vẫn chưa có một biện pháp đặc trị để khỏi hết. Nên chúng ta chỉ có cách đề phòng bệnh viêm nướu bằng cách vệ sinh răng miệng thật tốt.

♦   Bệnh hôi miệng

Hôi miệng là căn bệnh phổ biến ở nhiều người. tuy nó không có tính chất nguy hiểm những nó làm ảnh hưởng lớn tới vấn đề giao tiếp của những đối tượng mang bệnh cũng như ảnh hưởng tới những sinh hoạt hằng ngày. Gây trở ngại trong cuộc sống, công việc.

những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất

Bệnh hôi miệng phát triển nguyên nhân trực tiếp từ việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Để điều trị bệnh hôi miệng bệnh nhân phải vệ sinh răng miệng đúng cách, áp dụng các biện pháp đề phòng bệnh hôi miệng từ những mẹo vặt truyền thống hoặc tới gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn thêm.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right