Bị sâu răng trong khi niềng răng

Lượt xem : 1056

Bị sâu răng trong khi niềng răng là vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân đang niềng răng mắc phải. Thường khi vướng vào vấn đề này hầu hết các đối tượng đều rất hoang mang không biết nên xử lí như thế nào. Vậy bị sâu răng trong khi niềng răng thì phải làm sao ?, có cách để xử lí hiệu quả hay không ?. 

Bị sâu răng trong khi niềng răng

Bị sâu răng trong khi niềng răng phải làm sao ?

Răng sâu là tình trạng răng bị vi khuẩn răng miệng tấn công và làm tổn thương cấu trúc răng từ bên trong, sau đó các lỗ sâu sẽ dần xuất hiện ra bên ngoài. Tình trạng răng sâu nếu không được điều trị kịp thời nó sẽ nhanh chóng lan truyền chéo sang các răng khác gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng. Đặc biệt, với những đối tượng đang niềng răng mà bị sâu răng thì lại càng phức tạp và gây ảnh hưởng.

Cách xử lí tốt nhất khi gặp phải vấn đề răng sâu trong quá trình niềng răng đó là phải tới nha khoa gặp bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức. Để bác sĩ kịp thời có phương pháp điều trị nhằm hạn chế được tối thiểu những ảnh hưởng xấu nhất tới liệu trình niềng răng. Đặc biệt là không thể để ảnh hưởng đến hiệu quả sau cùng quá của quá trình nắn chỉnh nha.

Bị sâu răng trong khi niềng răng

Khi răng bị sâu, bản thân nó sẽ yếu dần đi ngay cả khi nó ở trong điều kiện bình thường. Sức khỏe của răng sẽ ” xuống dốc ” nhanh hơn khi mà nó vừa phải thực hiện chức năng ăn nhai bình thường vừa phải chịu lực tác động từ lực kéo từ các mắc cài niềng răng. Bởi lí do đó cho nên răng sâu sẽ thường không đáp ứng được nhu cầu dịch chuyển trong chỉnh nha của bác sĩ.

Khi mà răng sâu nó không đáp ứng được nhu cầu dịch chuyển thì vô hình chung nó sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình niềng răng và đặc biệt là hiệu quả sau cùng.

Bị sâu răng trong khi niềng răng

Một điều mà ai cũng hiểu đó là khi sâu răng, răng sâu sẽ gây ra những cơn đau cho nên bác sĩ sẽ phải giảm bớt lực mắc cài tác động lên răng. Hành động này khiến cho quá trình niềng răng diễn ra chậm hơn. Vì thế, thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn bình thường.

Trong trường hợp răng bị sâu khi đang niềng thì bạn nên tới nha khoa mà mình niềng răng để bác sĩ khắc phục, không nên tới nha khoa khác vì quá trinh điều trị răng sâu sẽ phải tháo mắc cài ra mà nếu bác sĩ khác thực hiện  và lắp mắc cài lại không đúng với chỉ định lực đang điều trị của bác sĩ cũ thì sẽ xảy ra những tình trạng không mong muốn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right