Mất bao lâu để hoàn thành một ca cấy ghép implant?

Lượt xem: 1461
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Implant là công nghệ phục hình răng hiện đại hàng đầu hiện nay. Vậy với phương pháp yêu cầu kỹ thuật phức tạp này, mất bao lâu để hoàn thành một ca cất ghép implant?

Răng implant có phần chân được tích hợp cố định trong xương hàm giúp duy trì răng chắc khỏe mà không ảnh hưởng đến các răng lân cận. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu quy trình cấy ghép implant thì sẽ biết mất bao lâu để hoàn thành một ca cấy ghép implant?

Mất bao lâu để hoàn thành một ca cấy ghép implant?

Tùy số lượng implant sẽ trồng và tình trạng răng hàm của mỗi khách hàng, thời gian thực hiện cấy ghép sẽ có sự chênh lệch khác nhau.  Dưới đây là 3 trường hợp cấy ghép implant cụ thể, các bạn cùng theo dõi xem mất bao lâu để hoàn thành một ca cấy ghép implant?

mất bao lâu để hoàn thành một ca cấy ghép implant
Mất bao lâu để hoàn thành một ca cấy ghép implant?

Thông thường thao tác đặt trụ Titan kéo dài trong khoảng 60 tới 90 phút. Tiếp đó thủ thuật đưa chốt vào hoạt động thường kéo dài tầm 20 phút.

Trường hợp 1:

Nếu xương hàm của bệnh nhân tốt, chắc khỏe, có độ dày, kích thước đủ về chiều sâu và khớp cắn đơn giản không phức tạp thì bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép Implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày.

Trường hợp 2:

Nếu xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối thì cần khoảng 7-10 ngày.

mất bao lâu để hoàn thành một ca cấy ghép implant
Tiến hành cấy ghép Implant tiêu chuẩn quốc tế

Trường hợp 3:

Nếu xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày và chưa có điều kiện để phục hình, thể tích xương không đủ để cấy ghép Implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng.

Có thể bạn quan tâm:

Quy trình cấy ghép Implant chuẩn quốc tế

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật phục hình răng hiện đại, được áp dụng trong các trường hợp mất một hay nhiều răng. Răng Implant sau khi cấy ghép sẽ khôi phục được chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, ngăn ngừa hiệu quả được tình trạng tiêu xương.

c 1: Bác sĩ thăm khám và tư vn

Việc thăm khám giúp Bác sĩ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng và điều kiện sức khỏe, kết hợp điều trị các bệnh lý như nha chu, trám răng sâu và cạo vôi răng để làm sạch khoang miệng trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Điều này giúp quá trình cấy ghép implant được thuận lợi, tránh tình trạng bị nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật Implant.

c 2: Chp X - Quang xương hàm kỹ thuật Cone Beam CT 3D

Dựa trên các thông số trên phim sẽ giúp Bác sĩ đánh giá được cấu trúc và mật độ xương hàm của bệnh nhân xem có đủ điều kiện để cấy ghép không? Từ đó, Bác sĩ sẽ tư vấn cho từng bệnh nhân chi tiết các vị trí, số lượng Implant sẽ cấy ghép và kế hoạch cấy ghép Implant.

c 3: Đt hn cy ghép Implant

Sau khi được tư vấn cụ thể và bệnh nhân đã đồng ý với kế hoạch điều trị, Bác sĩ sẽ lên lịch hẹn cấy ghép implant dựa trên thời gian phù hợp với từng bệnh nhân.

Bước 4: Thực hiện cấy ghép Implant tại phòng phẫu thuật vô trùng

Tại phòng phẫu thuật được trang bị hệ thống vô trùng và trang thiết bị chuyên dùng hiện đại, Bác sĩ sẽ gây tê vùng cấy ghép trước khi tiến hành phẫu thuật. Sau đó, Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu tại vị trí mất răng và cắm vào đó một trụ implant.

c 5: Phc hình tm trong thi gian lành thương

Răng tạm thường được chuẩn bị sẵn cho bạn sau khi cấy ghép Implant, thường là hàm tháo lắp. Sau một thời gian để trụ Implant tích hợp trong xương hàm, Bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên Implant.

mất bao lâu để hoàn thành một ca cấy ghép implant
Cấy ghép Implant phục hình răng an toàn

c 6: Tái khám sau khi cy ghép Implant

Sau khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép, các mô nướu xung quanh trụ Implant sẽ bắt đầu lành lại. Tại thời điểm này bạn nên quay lại gặp Bác sĩ để được cắt chỉ và chụp phim kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant vào xương hàm.

c 7: Phc hình răng s trên tr Implant

Thời gian phục hình răng sứ trên Implant cũng giống như thời gian bạn đi bọc mão sứ hay làm cầy răng sứ, bênh nhân cần đến nha khoa từ 3-4 lần hẹn. Phục hình răng sứ được thực hiện bởi Bác sĩ có tay nghề giỏi, am hiểu sâu về chuyên môn nên răng sứ được bọc sẽ khít sát đảm bảo tính thẩm mỹ về màu sắc, hình dáng cũng như chức năng ăn nhai như răng thật.

Để nắm được cụ thể mất bao lâu để hoàn thành một ca cấy ghép implant? tốt hơn hết các bạn nên tìm đến sự tư vấn trực tiếp của Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu bởi vì thời gian tiến hành cắm implant phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý cũng như nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người.