Niềng răng khắc phục tình trạng thưa răng

Có nhiều cách để điều trị tình trạng răng thưa nhưng có lẽ niềng răng thưa là phương pháp hiệu quả và thẩm mỹ.

Trước khi tiến hành niềng răng thưa, bác sĩ sẽ khám, xác đinh tình trạng bệnh lý của bệnh nhân sau đó sẽ điều trị bên lề nếu cần thiết sau đó mới tiến hành niềng răng thưa.

Niềng răng thưa là gì ?

Niềng răng thưa là phương pháp chỉnh nha được áp dụng để điều trị cho các trường hợp răng thưa. Nguyên tắc làm việc của phương pháp niềng răng thưa là sử dụng lực kéo của các dây thun và mắc cài để dịch chuyển các răng dịch chuyển lại gần nhau hơn. Thu hẹp khoảng cách giữa các răng tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn miệng và khắc phục tình trạng khớp cắn cho hàm răng.

Niềng răng khắc phục tình trạng thưa răng

Niềng răng khắc phục tình trạng thưa răng 

Răng thưa là tình trạng các răng cách xa nhau và có kẽ thưa giữa các răng rộng. Nguyên nhân dẫn đến xuất hiện tình trạng răng thưa là do răng mọc bất thường hoặc do hậu quả cảu quá trình mất răng, khiến răng xê dịch và ngả về vị trí khác, làm cho khoảng trống mất răng và khoảng giữa các răng rộng ra.

Tìm hiểu thêm : >> Phương pháp niềng răng invisalign

Quy trình niềng răng thưa 

Bước 1 : Kiểm tra và xá định tình trạng răng thưa của bệnh nhân. Tiến hành chụp X-Quang để nắm rõ tình hình xương hàm, cung hàm và tình hình toàn bộ hàm răng, sau đó sẽ tiến hành lấy dấu răng để thiết kế các loại mắc cài phù hợp.

Vì sao khi niềng răng phải tiết chế trong việc ăn uống?

Bước 2: Sau khi mắc cài đã thiết kế xong, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân và tiến hành cố định mắc cài lên răng miệng bệnh nhân, tạo lực kéo để dịch chuyển răng về vị trí như mong muốn.

Bước 3: Ra lịch hẹn tái khám định kỳ cho bệnh nhân để theo dõi tình trạng dịch chuyển của răng cũng như để kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân thường xuyên. Nhằm phát hiện ra những dấu hiệu, những tình trạng không mong muốn một cách kịp thời để có cách điều trị cũng như điều chỉnh kịp thời.

Quy trình cũng như thời gian điều trị tình trạng răng thưa sẽ chấm dứt khi hàm răng đạt được hiệu quả như mong muốn của bệnh nhân và bác sĩ. Thông thường, thời gian điều trị sẽ là 18 tới 24 tháng. Nhưng với những bệnh nhân có tình trạng răng miệng phức tạp thì rất có thể thời gian sẽ kéo dài hơn.

Niềng răng khắc phục tình trạng thưa răng

Với phương pháp niềng răng thưa, bạn sẽ có được hàm răng đều đẹp và các khe thưa răng được khít lại một cách hiệu quả và thẩm mỹ. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp nha khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp giải đáp.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu