Bọc răng sứ bị nhức là tại sao?

Lượt xem: 2236
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu !

Mới đây tôi mới bọc răng sứ được tầm 2 tháng nhưng không hiểu vì sao mấy ngày gần đây tôi lại thấy có cảm giác đau nhức chiếc răng bọc sứ. Cảm giác rất khó chịu nhất là khi ăn nhai, và đau nhất là ở khớp thái dương. tôi không biết nguyên nhân do đâu mong bác sĩ giải thích hộ tôi nguyên nhân bọc răng sứ bị nhức là tại sao ? Minh Chuyên ( quận Bình Thạnh - TP.HCM )

Bọc răng sứ bị nhức là tại sao ?
Bọc răng sứ

Trả lời

Xin chào bạn Chuyên ! Rất cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi. Với vấn đề mà bạn đang hoang mang " bọc răng sứ bị nhức là tại sao?" bác sĩ chuyên khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Bọc răng sứ bị nhức là do đâu?

Bạn Chuyên thân mến ! Tình trạng răng bị nhức sau khi bọc răng sứ do rất nhiều nguyên nhân và một vài nguyên nhân chủ yếu đó là: Không điều trị viêm tủy trước khi bọc sứ, nguyên nhân thứ 2 là không điều trị hết các bệnh lý răng và một nguyên nhân nữa là do thực hiện sai kỹ thuật khiến cho khớp cắn bị lệch.

Bọc răng sứ bị nhức là tại sao ?
Viêm tủy không điều trị dứt điểm trước khi bọc sứ

Khi bọc răng sứ mà bệnh nhân không được điều trị tủy viêm thì sau khi bọc sứ, vết tủy viêm sẽ bị hoại  tử và tấn công gây nên những kích ứng cho dây thần kinh tạo ra những con đau nhức dữ dội. Làm cho bệnh nhân rơi vào trạng thái khó ở, luôn cảm thấy đau đớn , khó chịu.

Một trường hợp nữa là các bệnh nhân khi có tình trạng răng miệng bị sâu hay bị nha chu nhưng khi phục hình răng sứ không được bác sĩ điều trị hết cho nên sau khi phục răng sứ các vết sâu bắt đầu ăn lan ra và gây nên tình trạng viêm tủy và khiến cho răng bị đau nhức. Nếu tình trạng này không được điều trị thì sẽ làm cho tình trạng nặng hơn như áp xe và hỏng răng.

Bọc răng sứ bị nhức là tại sao ?
Bọc răng sứ an toàn tại Nha Khoa Đăng Lưu

Trường hợp ít nhất nhưng cũng không phải là không có đó là tình trạng đau nhức sau bọc sứ do kỹ thuật của bác sĩ sai khiến cho cùi răng bị mài với tỉ lệ không chuẩn, sau khi bọc sứ thì khớp cắn không chính xác nên nó gây ra những con đau, nhất là đau nhức khớp thái dương. Sau khi phục hình sai khớp nếu không được khắc phục ngay để lâu dài sẽ rất khó điều trị và đặc biệt là nó sẽ gây ảnh hưởng nặng đến sức khỏe răng miệng. Vì tình trạng này mà khi lựa chọn nha khoa phục hình răng sứ bệnh nhân cần lựa chọn nha khoa uy tín và bác sĩ điều trị giỏi.

Để điều trị và khắc phục tình trạng của mình bạn hãy nhanh chóng tới nha khoa càng sớm càng tốt để được bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân rõ ràng và có biện pháp khắc phục nhé.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status