Bọc răng sứ cho răng nhiễm fluor

Lượt xem: 1996
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khi cơ thể thừa fluor nó sẽ xuất hiện các dấu hiệu cảnh báo và dấu hiệu rõ ràng đó chính là xuất hiện những đốm trắng li ti có màu trắng đục với kích thước không đều nhau trên bề mặt răng. Khi những đốm trắng này xuất hiện nó sẽ làm hàm răng mất thẩm mỹ trầm trọng và làm cho người bệnh mất tự tin mỗi khi giao tiếp. Và để khắc phục tình trạng này bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ cho răng nhiễm fluor.

Bọc răng sứ cho răng nhiễm fluor
Bọc răng sứ cho răng nhiễm fluor

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Tại sao phải bọc răng sứ cho răng nhiễm fluor?

Răng nhiễm fluor là một trong những dạng của răng nhiễm màu do yếu tố nội sinh. Mà như chúng ta đã biết, nếu răng bị nhiễm màu do yếu tố ngoại sinh thì có thể áp dụng các phương pháp tẩy trắng răng để khắc phục. Tuy nhiên, với tình trạng răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh thì không thể sử dụng phương pháp tẩy trắng thông thường để tẩy trắng.

Hoặc nếu vẫn cố tình sử dụng phương pháp tẩy trắng để tẩy trắng cho những trường hợp này thì cũng sẽ không có kết quả như mong muốn, có chăng cũng chỉ là sự thay đổi một chút, tuy nhiên nó sẽ trở lại màu sắc cũ trong thời gian không lâu.

Bọc răng sứ cho răng nhiễm fluor
Bọc răng sứ cho răng*

Với tình trạng răng bị nhiễm màu do fluor cũng vậy, các phương pháp tẩy trắng thông thường đều không có tác dụng trong trường hợp này. Và để khắc phục được tình trạng này bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất đó là bọc răng sứ cho răng nhiễm fluor.

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng miệng được áp dụng cho các trường hợp răng bị có dấu hiệu khuyết thiếu như: gãy, vỡ nhẹ...hoặc đối với các trường hợp có tình trạng răng bị nhiễm màu nặng mà không thể áp dụng các phương pháp tẩy trắng thông thường để điều trị thì bọc răng sứ cũng là một lựa chọn đầu tiên.

Bọc răng sứ cho răng nhiễm fluor
Tình trạng răng bị nhiễm màu do fluor

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Với những răng bị nhiễm màu do thừa fluor, bác sĩ sẽ chỉ định mài mỏng lớp me ở bề mặt răng, sau đó sử dụng chất liệu kết dính chuyên dụng trong nha khoa để cố định mặt dán sứ lên bề mặt răng. Với phương pháp điều trị này, bệnh nhân sẽ có được hàm răng trắng sáng, đều màu với sắc trắng như mong muốn mà vẫn đảm bảo được sự an toàn và đặc biệt, răng miệng vẫn chắc khỏe và thực hiện chức năng ăn nhai bình thường. 

Mọi vấn đề thắc mắc về phương pháp điều trị bọc răng sứ cho răng nhiễm fluor bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp.

Bài viết liên quan: