Bọc răng sứ Titan cho người cao tuổi có tốt hay không?

Lượt xem: 1144
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng gãy rụng cho người lớn tuổi được áp dụng phổ biến hiện nay. Vậy mẫu răng sứ nào phù hợp và liệu bọc răng sứ Titan cho người cao tuổi có tốt hay không?

Trồng răng giả cho người lớn tuổi phức tạp hơn so với việc thẩm mỹ răng sứ cho khách hàng trẻ tuổi. Chính vì vậy, ngoài yêu cầu cao trong kỹ thuật phục hình, để bọc răng sứ cho người lớn tuổi đạt hiệu quả tốt nhất còn cần phải lựa chọn được loại răng sứ phù hợp.

Bọc răng sứ Titan cho người cao tuổi có tốt hay không?
Bọc răng sứ Titan cho người cao tuổi có tốt hay không?

Tình trạng răng hàm của người lớn tuổi

Hệ cơ xương cũng như hệ thống miễn dịch ở người lớn tuổi đã suy giảm, thế nên chức năng ăn nhai kém hơn rất nhiều và nguy cơ răng gãy rụng cao hơn. Thêm vào đó, tình trạng xương hàm sẽ không còn được chắc chắn cũng như bị tiêu biến đi nhiều khiến cho khả năng lành thương chậm và quá trình phục hình khó khăn hơn.

Bọc răng sứ Titan cho người cao tuổi có tốt hay không?

Răng sứ Titan sản phẩm thuộc dòng răng sứ kim loại, có khung sườn làm bằng hợp kim chứa 4 - 6 % Titanium và được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài với những ưu điểm nổi bật như:

Tính tương hợp sinh học cao

Nhờ thành phần Titan có trong cấu tạo khung sườn của răng giúp hỗ trợ răng thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường trong khoang miệng, thế nên khả năng thích ứng với cơ thể của mẫu răng sứ này rất nhanh chóng. Đặc biệt, bọc răng sứ Titan cũng phù hợp đối với những người bị dị ứng kim loại bởi Titanium được chứng minh hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe.

Bọc răng sứ Titan cho người cao tuổi có tốt hay không?
Răng Titan bền chắc và thẩm mỹ hơn răng kim loại thông thường

Bền chắc giúp ăn nhai tốt

Không chỉ an toàn, răng sứ Titan là vật liệu có tính bền vững khá cao, nhất khi kết hợp với mão sứ bên ngoài nên rất bền chắc, đảm bảo ăn nhai tốt cho người lớn tuổi.

Tuổi thọ kéo dài tới hơn 10 năm

Răng Titan có tuổi thọ tương đối cao, trung bình có thể tồn tại từ 10 tới 12 năm. Trong trường hợp bệnh nhân chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt răng có thể tồn tại lớn 15 năm.

Chi phí bọc sứ Titan thấp

Bọc sứ Titan có mức giá tương đối rẻ. Bởi vậy, đối với tâm lý của người cao tuổi, răng sứ Titan là sản phẩm phù hợp vì vừa bền chắc vừa có giá thành thấp.

Bọc răng sứ Titan cho người cao tuổi có tốt hay không?
Chi phí bọc sứ Titan thấp *

Quy trình bọc răng sứ Titan cho người cao tuổi

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, quy trình phục hình răng sứ Titan cho người cao tuổi được tiến hành theo các bước dưới đây:

Thăm khám và tư vấn răng miệng

Trước khi tiến hành bọc răng sư, Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng răng hàm. Nếu có bệnh, bạn phải điều trị dứt điểm mới có thể bọc răng sứ  Titan. Sau đó, bác sĩ sẽ sát khuẩn răng miệng để thao tác lắp chụp răng được diễn ra thuận lợi.

Gây tê và mài cùi răng

Gây tê xong, Bác sĩ sẽ mài nhỏ thân răng thành một cùi răng để làm trụ và giữ được thân răng sứ bên trên. Nếu phục hình răng cửa, bác sĩ sẽ lắp răng tạm thời để đảm bảo thẩm mỹ cho bạn trong thời gian chờ chế tạo xong răng sứ tương thích.

boc-rang-su-titan-cho-nguoi-lon-tuoi-co-tot-hay-khong-2
Người cao tuổi sẽ có hàm răng chắc khỏe sau khi bọc sứ

Lấy dấu răng bằng công nghệ Scan 3D

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng công nghệ lấy dấu mẫu hàm răng và gắn thử bằng công nghệ scan 3D. Đây là một thiết bị công nghệ cao, giúp cho việc gắn mặt dán sứ lên răng được chuẩn xác và trùng khít với hàm răng mà không gây tổn thương đến lợi và không gây đau hay ê buốt răng.

Bọc răng sứ Titan cố định

Khi đã chế tạo xong răng sứ Titan, Bác sĩ sẽ chụp răng sứ vào cùi răng và kiểm tra độ kênh lệch. Nếu chưa thật sự vừa khít với cùi răng thật, bác sĩ sẽ điều chỉnh lại cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn.

Bọc răng sứ Titan cho người cao tuổi có tốt hay không? Phụ thuộc vào quy trình phục hình và chất lượng răng sứ. Vì vậy, hãy đưa người thân đến Nha khoa uy tín bọc răng sứ để đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status