Các dạng răng vẩu thường gặp

Lượt xem : 1929

Răng vẩu là một tình trạng răng miệng đáng lo ngại, nó làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ thường thấy ở hàm răng, làm mất cân đối khuôn miệng, làm khuôn mặt không được hài hòa. Nhiều khi tình trạng răng vẩu còn có thể gây ảnh hưởng tới chức năng năng bởi sự sai lệch khớp cắn.

Có nhiều dạng răng vẩu khác nhau và ở mỗi người sẽ có mỗi kiểu khác nhau. Mặc dù đều được chuẩn đoán là răng bị vẩu. Nhưng có người bị vẩu răng, người thì vẩu xương hàm, có người lại bị vẩu nướu, thậm chí có trường hợp bị vẩu cả răng và xương hàm…Để lựa chọn được phương pháp điều trị tình trạng vẩu thì bác sĩ phải xác định được đúng chính xác dạng vẩu của từng bệnh nhân. Và để xác định được tình trạng vẩu bác sĩ thường dựa vào phim chụp CT hàm răng của bệnh nhân. 

Các dạng răng vẩu thường gặp

Các dạng răng vẩu thường gặp

Dựa vào những khảo sát thực tế và qua kết quả chụp phim CT thì có các dạng răng vẩu thường gặp sau :

  Vẩu xương hàm 

Đây là một trong những trường hợp thường gặp. Vẩu xương hàm là tình trạng răng mọc đúng hướng, đúng thế nhưng vì xương hàm trên hoặc xương hàm dưới phát triển quá mức. Đưa ra ngoài, tạo nên một tỷ lệ chênh lệch so với cấu trúc của khôn mặt ( má, trán, mũi) . Gây ra tình trạng vẩu, làm mất cân đối khuôn miệng, khuôn mặt trông không hài hòa.

Các dạng răng vẩu thường gặp

Các dạng răng vẩu thường gặp

♦   Vẩu răng

Vẩu răng là trường hợp không hề hiếm gặp. Ở tình huống này, xương hàm phát triển bình thường nhưng răng lại mọc không đúng thế. Thường thì nó sẽ mọc hướng ra ngoài, lỗ ra phía trước gây tình trạng vẩu.

♦   Vẩu nướu

Một số trường hợp vẩu nướu thường được xem như là vẩu xương. Bởi vì phần xương quá dày đội nướu ra ngoài làm cho răng nhô ra ngoài. Đôi khi cũng do phần nướu quá dày nên dẫn tới tình trạng vẩu. Với tình trạng này thì khi người bệnh nói cười ngoài tình trạng hở răng vẩu ra còn có hở cả phần nướu. Rất mất thẩm mỹ.

  Vẩu do răng và xương hàm

Các dạng răng vẩu thường gặp

Các dạng răng vẩu thường gặp

Đây là tình trạng vẩu nặng và là sự kết hợp của cả vẩu răng và vẩu xương hàm.

Trên là các dạng răng vẩu thường gặp và để điều trị hiệu quả và có hiệu qủa bạn cần được xác định đúng tình trạng răng vẩu của mình. Để khắc phục tình trạng răng miệng của mình hãy đến nha khoa để được các nha sĩ thăm khám, chụp phim CT để xác định chắc chắn tình trạng cũng như có biện pháp điều trị phù hợp để có được khuôn miệng cân đối, nét mặt hài hòa, thẩm mỹ. Giúp bạn tự tin hơn trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right