Các dạng răng vẩu thường gặp và cách điều trị phù hợp

Lượt xem: 3150
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng vẩu là một khiếm khuyết răng miệng phổ biến đối với người Việt Nam. Tình trạng răng vẩu gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai và làm giảm thẩm mỹ khuôn miệng, thế nên chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp khắc phục phù hợp cho các dạng răng vẩu thường gặp đang được ứng dụng hiện nay nhé!

Bạn có thể bị vẩu do răng, bị vẩu do nướu hoặc vẩu do cả răng và xương hàm,...Vì vậy, để lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp thì bác sĩ phải xác định được chính xác dạng vẩu của từng bệnh nhân thông qua phim chụp CT.

Các dạng răng vẩu thường gặp
Vẩu do răng và hàm

Các dạng răng vẩu thường gặp

Dưới đây là những dạng răng vẩu thường gặp, các bạn hãy theo dõi để biết tình trạng của mình thuộc dạng nào nhé!

Vẩu xương hàm 

Đây là một trong những trường hợp thường gặp. Vẩu xương hàm là tình trạng răng mọc đúng hướng, đúng thế nhưng vì xương hàm trên hoặc xương hàm dưới phát triển quá mức. Khi xương hàm đưa ra ngoài sẽ khiến tỷ lệ của khuôn miệng so với cấu trúc của khôn mặt (má, trán, mũi) bị chênh lệch khá nhiều gây ra tình trạng vẩu.

Vẩu răng

Vẩu răng thì xương hàm phát triển bình thường nhưng răng lại mọc không đúng vị trí. Thường thì, răng sẽ mọc hướng ra ngoài gây tình trạng vẩu.

Vẩu nướu

Do phần nướu quá dày nên đẩy răng ra phía trước dẫn tới tình trạng vẩu. Khi rơi vào trường hợp này, thì ngoài việc bị vẩu răng ra, bạn còn bị hở cả phần nướu khiến khuôn miệng kém duyên đi rất nhiều.

Vẩu do răng và xương hàm

Các dạng răng vẩu thường gặp
Khiếm khuyết răng hàm liên quan đến vẩu răng

Vẩu do cả xương hàm và răng gây ra là trường hợp đặc biệt và quá trình điều trị sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với những dạng vẩu kể trên.

Phương pháp điều trị răng vẩu hiệu quả nhất hiện nay

Như đã nhấn mạnh ở đầu bài viết, để khắc phục dứt điểm tình trạng răng vẩu, bác sĩ cần phải xác định chính xác dạng vẩu hay nói đúng hơn là nguyên nhân gây vẩu răng của mỗi người. Và sau đây là những phương pháp khắc phục răng vẩu áp dụng cho từng trường hợp cụ thể:

Đối với trường hợp vẩu do răng

Nếu bạn bị vẩu do răng, bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng để điều chỉnh các răng lệch lạc về đúng vị trí giúp khuôn hàm đều đẹp và cân đối. Quá trình niềng răng vẩu diễn ra từ 1,5 - 3 năm tùy vào mức độ vẩu nặng hay nhẹ.

Các dạng răng vẩu thường gặp và cách điều trị phù hợp
Niềng răng chỉnh răng vẩu hiệu quả

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều phương pháp niềng răng vẩu để lựa chọn, điển hỉnh như: niềng răng mắc cài kim loại thường, niềng răng mắc cài tự đóng, niềng răng mặt lưỡi và niềng răng không mắc cài,...Bác sĩ sẽ tư vấn cho chúng ta loại khí cụ chỉnh nha phù hợp với tình trạng của răng miệng cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người.

Đối với trường hợp vẩu do xương hàm

Để giải quyết nhược điểm vâu này, bác sĩ buộc phải can thiệp dao kéo để điều chỉnh lại cấu trúc xương hàm. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ nha khoa, qui trình phẫu thuật xương hàm diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tất cả các thao tác chỉnh sửa của bác sĩ sẽ được kiểm soát bằng phần mềm 3D tiên tiến giúp giảm thiểu tối đa sai sót. Do đó, sau khi phẫu thuật hàm vẩu, bạn có thể về nhà tiếp tục công việc và học tập mà không cần nghỉ dưỡng quá nhiều.

Đối với trường hợp vẩu do cả răng và xương hàm

Trường hợp đặc biệt phức tạp này đòi hỏi sự kết hợp giữa phẫu thuật và niềng răng. Sau khi phẫu thuật chỉnh xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành niềng chỉnh răng để mang lại sự cân đối hòa mỹ nhất cho khuôn hàm. 

Điều trị vẩu răng ở đâu an toàn tại TPHCM?

Ngoài lựa chọn được phương pháp chỉnh vẩu phù hợp, chúng ta cần lựa chọn một nha khoa tên tuổi và uy tín để tránh được những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật hoặc niềng răng. Với gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ và chỉnh hình răng hàm, Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ được khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng cũng như độ an toàn của mỗi ca điều trị nha khoa.

Khách hàng niềng răng chỉnh nha tại Nha Khoa Đăng Lưu

Các dạng răng vẩu thường gặp sẽ được đội ngũ bác sĩ tu nghiệp nước ngoài, hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp. Hãy liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu ngay hôm nay để giải quyết triệt để khiếm khuyết răng vẩu, răng hô móm các bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status