Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách như thế nào?

Lượt xem: 2448
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô giúp bạn xóa bỏ ngay lập tức tình trạng hô hàm, trả lại nụ cười tự tin và tỏa sáng, thế nhưng phải biết chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách mới đạt được hiệu quả cao. Vậy phẫu thuật chỉnh hàm hô được thực hiện thế nào, và cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách ra sao?

Bên cạnh quy trình điều trị chuẩn Y khoa, đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao, hiệu quả của một ca phẫu thuật hàm hô còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc hậu phẫu. Sau đây, Bác si của Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng liên quan đến cách chăm sóc răng hàm sau chỉnh xương hàm hô khoa học, cùng tham khảo nhé!

Cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách-1
Phác đồ phẫu thuật hàm hô*

Quy trình phẫu thuật chỉnh hình hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp phổ biến nhất hiện nay giúp khắc phục khuyết điểm hô chỉ trong một lần phẫu thuật , trả lại cho bạn khuôn hàm cân đối, nụ cười tự tin và khuôn mặt xinh đẹp tự nhiên. Phẫu thuật hàm hô được thực hiện theo quy trình sau chuẩn Y tế:

Thăm khám

Bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm thăm khám đồng thời kiểm tra tổng quát răng hàm mặt, xác định nguyên nhân và đánh giá mức độ hô của hàm. Từ đó, bác sĩ đề ra phương pháp điều trị và lên phác đồ phẫu thuật phù hợp, mang lại hiệu quả và độ an toàn cao.

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách-2
Cắt chỉnh lại khung xương hàm để cân đối khớp cắn*

Chụp X quang xương hàm

Trước khi phẫu thuật chỉnh hình hàm hô khách hàng sẽ được chụp X quang bằng kỹ thuật Cone Beam CT 3D cho thông số chính xác về tình trạng hàm, cấu trúc xương hàm và những phần cần chỉnh sửa sao cho hợp lý. Đồng thời, bác sĩ cũng có thể thấy rõ được hệ thống mạch máu và dây thần kinh giúp thao tác phẫu thuật diễn ra suôn sẻ và an toàn. Đặc biệt, khách hàng còn được xem trước hình ảnh khuôn mặt sau khi phẫu thuật bằng công nghệ mô phỏng 3D để yên tâm hơn khi bước vào ca điều trị.

Tiến hành phẫu thuật chỉnh hình hàm hô

Trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh hình hàm hô, bạn sẽ được gây mê nhẹ nhằm không gây đau đớn trong quá trình phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật chỉnh hình hàm hô được thực hiện trong phòng phẫu thuật đã được vô trùng theo tiêu chuẩn Y tế và được các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm trực tiếp thực hiện sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách

Phẫu thuật hàm hô là giải pháp tối ưu để giải quyết triệt để tình trạng hô, đem lại một khuôn mặt đẹp cân đối cùng nụ cười rạng rỡ đầy tự tin. Đây là phương pháp phổ biến, được chuyên gia đánh giá rất cao và hiện đang được áp dụng trên toàn thế giới.

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách-3
Uống sữa vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa thân thiện với răng hàm*

Theo các chuyên gia thì sau khi phẫu thuật hàm hô, xương hàm và các mô chung quanh đang trong quá trình phục hồi nên cần một chế độ chăm sóc đặc biệt. Biết cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô, bạn sẽ có được một kết quả điều trị mỹ mãn và hài lòng về diện mạo mới của mình.

  • Chườm đá lạnh trong 3 ngày đầu
  • Trong tuần đầu, uống thuốc kháng sinh liên tục
  • Súc miệng bằng Listerine, đánh răng vùng hàm, hạn chế đánh răng vùng tiền đình hàm trong 10 ngày đầu.
  • Uống thuốc giảm đau trong tuần đầu, nếu còn đau có thể uống thêm
  • Uống sữa hoặc ăn cháo trong hai ngày đầu
  • Ăn thức ăn mềm, không nhai vùng hàm trước trong một tháng
  • Tái khám vào ngày thứ 2,3,7 và tháng thứ 3 sau phẫu thuật hàm hô
  • Cắt chỉ vào ngày thứ 10
  • Tái khám và kiểm tra 1 năm sau phẫu thuật hàm hô

Biết cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô đúng cách sẽ giúp bạn có được một hàm răng như ý, một khuôn mặt đẹp, cân đối mà không phải gặp bất kì biến chứng gì sau phẫu thuật hàm hô, đạt được kết quả phẫu thuật như mong muốn.

Bài viết liên quan: