Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành? Giải đáp cùng bác sĩ

Lượt xem: 3033
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Một ca điều trị phải đụng chạm dao kéo sẽ gây ra nhiều lo lắng cho bệnh nhân, chẳng hạn như phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành? Hay cắt chỉnh hàm hô móm có gây chảy máu không? Sau khi tổng hợp những thắc mắc này, Bác sĩ của Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu quyết định thực hiện bài viết này để giải thích rõ ràng các vấn đề mà quý khách hàng đang quan tâm.

Thời gian để xương hàm lành lại sau khi phẫu thuật cắt chỉnh phụ thuộc vào các yếu tố như tay nghề Bác sĩ, cơ địa và chế độ chăm sóc hậu phẫu của mỗi người, thế nên quá trình hồi phục nhanh hay chậm ở từng khách hàng sẽ có sự khác biệt. Vậy cụ thể phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành? các bạn hãy thoi dõi câu trả lời của Bác sĩ chuyên khoa nhé!

Phẫu thuật hàm hô mang lại nụ cười đẹp

Hàm hô móm là khiếm khuyết lớn khiến khuôn mặt bị biến dạng và làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ cũng như sinh hoạt của người bệnh. Chính vì thế, nếu không may sinh ra với tật hàm hô hoặc móm thì chúng ta nên tìm cách điều  trị càng sớm càng tốt.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?-1
Phẫu thuật hàm hô bao cần mất bao lâu*

Tuy nhiên, niềng răng không phải lựa chọn thích hợp của những trường hợp bị hô do xương hàm bởi lực chỉnh nha bằng mắc cài chỉ có thể thay đổi được tình trạng lệch lạc của răng mà hoàn toàn không thể thay đổi được cấu trúc của xương hàm. Vì vậy, đối với tật hô do xương hàm, chúng ta nên lựa chọn phẫu thuật chỉnh hình răng hô mới mang lại hiệu quả cao.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?

Trung bình một ca phẫu thuật hàm hô thường diễn ra trong vòng 90 - 120 phút. Vì đây là một ca phẫu thuật khá phức tạp, nên khách hàng cần khoảng thời gian nhất định để hồi phục. 

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?-2
Hàm hô gây mất thẩm mỹ khuôn mặt*

Sau khi kết thúc phẫu thuật hàm hô, bạn nên ở lại bệnh viện 24 giờ để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn sẽ được uống thuốc giảm đau để hạn chế tình trạng sưng tấy sau phẫu thuật.

Hàm có thể sẽ sưng trong 3 – 4 ngày đầu, thế nên bạn nên chườm đá lạnh liên tục và dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên chỉ sau  5 – 7 ngày vết thương sẽ hết sưng và sau 10 ngày, bạn có thể nhai các loại thức ăn mềm.

Sau 6 tuần thì xương sẽ lành hẳn và  bạn sẽ tự tin với diện mạo mới của gương mặt. Nhưng sau khi phẫu thuật hàm hô thì chăm sóc thế nào và cách thức chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô ra sao để đạt được kết quả khả quan? Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người quan tâm bên cạnh vấn đề phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành? Dưới đây là những kiến thức chăm sóc răng hàm sau phẫu thuật, các bạn hãy lưu lại để áp dụng nhé!

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?-3
Món loãng và mềm phù hợp với người mới phẫu thuật răng*
  • Chườm đá lạnh trong 3 ngày đầu
  • Trong tuần đầu, uống thuốc kháng sinh liên tục
  • Súc miệng bằng Listerine trong tuần đầu, đánh răng vùng hàm, hạn chế đánh răng vùng tiền đình hàm trong 10 ngày đầu.
  • Uống thuốc giảm đau trong tuần đầu, nếu còn đau có thể uống thêm
  • Uống sữa hoặc ăn cháo trong hai ngày đầu
  • Ăn thức ăn mềm, không nhai vùng hàm trước trong một tháng
  • Tái khám vào tháng thứ 3 sau phẫu thuật hàm hô
  • Cắt chỉ vào ngày thứ 10

Biết cách chăm sóc sẽ giúp bạn có được một hàm răng như ý, một khuôn mặt đẹp và cân đối mà không phải gặp bất cứ biến chứng gì sau phẫu thuật hàm hô. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm nhiều kiến thức liên quan đến dịch vụ này như phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành? Phẫu thuật hàm hô móm bằng phương pháp nào tốt nhất?

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status