Các hình thức điều trị chỉnh hình Răng Hàm Mặt

Lượt xem : 1288

Điều trị chỉnh hình Răng hàm Mặt thường được thực hiện qua 2 hình thức : chỉnh hình Răng hàm Mặt cố định hoặc chỉnh hình Răng hàm Mặt tháo lắp. Ở một số trường hợp bệnh nhân thì bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng kết hợp cả 2 hình thức này để điều trị nhằm đạt được kết quả cao. Để rõ hơn về các hình thức điều trị chỉnh hình Răng Hàm Mặt chúng ta cùng theo dõi các thông tin dưới đây.

 

Các hình thức điều trị chỉnh hình Răng Hàm Mặt

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Các hình thức điều trị chỉnh hỉnh Răng Hàm Mặt

♦   Điều trị chỉnh hình Răng Hàm Mặt tháo lắp

Đây là loại điều trị chỉnh hình RHM truyền thống và phổ biến hơn cả. Với loại chỉnh hình này bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào bất cứ khi nào cần để vệ sinh hoặc để cảm thấy thoải mái hơn. 

Loại hình thức điều trị này thường được các bệnh nhân là người cao tuổi lựa chọn do tính tiện lợi, dễ sử dụng của nó. Đặc biệt hình thức điều trị này có giá cả rất phải chăng cho nên rất được lòng bệnh nhân. Hình thức điều trị, chỉnh hình tháo lắp này có nhiều nhiều loại với những tác dụng khác nhau bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Các hình thức điều trị chỉnh hình Răng Hàm Mặt

Nhược điểm của hình thức điều trị này là nó rất dễ bị hư hỏng, dễ bị mất và hiệu quả đạt được cũng không cao nó phụ thuộc nhiều vào thái độ hợp tác điều trị của bệnh nhân.

  Điều trị chỉnh hình Răng Hàm Mặt cố định

Hình thức điều trị này hiện đại hơn và nó phức tạp hơn. Loại điều trị này sử dụng khí cụ cố định với rất nhiều dây cung, mắc cài và thun được gắn cố định và chắc chắn lên bề mặt răng hoặc mặt trong của răng. Bác sĩ sẽ cố định các mắc cài vào răng bệnh nhân từ lúc bắt đầu điều trị cho tới khi kết thúc và bệnh nhân không thể tự tháo ra lắp vào như các điều trị chỉnh hình tháo lắp. 

Các hình thức điều trị chỉnh hình Răng Hàm Mặt

Hình thức điều trị này cũng có nhiều loại mắc cài cho bệnh nhân tha hồ lựa chọn. Những loại mắc cài kim loại có thể kém thẩm mỹ hơn nhưng giá thành phải chăng hơn. Còn những loại khí cụ bằng sứ thẩm mỹ hơn thì luôn có giá chát hơn. Nhưng sử dụng hình thức điều trị này hiệu qủa đạt sau điều trị sẽ khiến nhiều người bết ngờ. Kết quả điều trị cũng không phụ thuộc nhiều vào bệnh nhân. 

Nếu răng miệng bạn đang có vấn đề về khớp cắn và về thẩm mỹ khuôn miệng thì có thể tới bác sĩ nha khoa để được thăm khám, xác định tình trạng và lựa chọn hình thức điều trị phù hợp cho tình trạng của mình.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right