Cách chăm sóc răng cấy ghép

Cách chăm sóc răng cấy ghép như thế nào ?

Khi bạn đã hoàn tất việc cấy ghép răng, thì  việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng là việc hết sức quan trọng. Răng cấy ghép tương tự răng thật, muốn nó khỏe mạnh và bền chắc thì phải chăm sóc cẩn thận.

Chăm sóc ở nhà: bạn phải đảm bảo mỗi ngày chải răng tối thiểu 2 lần vào sáng sớm khi mới ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ,mỗi lần chải từ 2 tới 3 phút. Việc chải răng của bạn cũng nên làm đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ, nếu không chải đúng cách bàn chải sẽ gây tổn thương cho nướu gây chảy máu. Dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là những công việc vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có.

cách chăm sóc răng cấy ghép

 Đối với việc chăm sóc răng cấy ghép còn có những dụng cụ nha khoa khác như: bàn chải có đầu lông đặc biệt, chỉ tơ có đầu lông cứng luồn qua dưới cầu răng. Đối với từng trường hợp mà bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc cụ thể.

 cách chăm sóc răng cấy ghép

 Dung dịch nước súc miệng: việc sử dụng nước súc miệng hằng ngày làm giảm sự tích tụ của vi khuẩn trong miệng tạo một môi trương không tốt cho những răng cấy ghép và cả những răng thật còn lại.

cách chăm sóc răng cấy ghép

Hạn chế hút thuốc lá tối đa, đồng thời kiểm soát việc nghiến răng vô thức khi ngủ cũng là những yếu tố quan trọng trong việc bảo trì răng cấy ghép dài lâu.

Khám định kỳ: bệnh nhân cấy ghép răng nên đi khám định kỳ 6 tháng một lần.

 

 

  Cách chăm sóc răng cấy ghép

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu