Trồng răng Implant bao lâu thì hết sưng ?

Nhiều bệnh nhân khi tới Nha Khoa Đăng Lưu nghe tư vấn về phương pháp trồng răng Implant luôn có những thắc mắc như: Trồng răng Implant có đau không? Ca phẫu thuật kéo dài bao lâu? Hay trồng răng Implant bao lâu thì hết sưng? Để giúp bệnh nhân thoải mái và không còn lo lắng gì khi bước vào ca phục hình, Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giải đáp kỹ lưỡng những vấn đề này ngay sau đây.

Trồng răng Implant bao lâu thì hết sưng?

Hiện tượng sưng hay bầm tím sau khi phẫu thuật cấy ghép Implant là một hiện tượng bình thường và nó không hề ảnh hưởng gì tới hiệu quả đạt được cũng như tỷ lệ thành công của một ca cấy ghép. Và những triệu chứng này chỉ tồn tại trong một ít ngày sẽ tự biến mất hoặc để làm nó biến mất nhanh chóng thì bệnh nhân có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ trực tiếp điều trị.

Trồng răng Implant bao lâu thì hết sưng ?

Bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant cho khách hàng

Theo bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu, thời gian các vết sưng và bầm tím khỏi hẳn phụ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân, thế nên khoảng thời gian lành lặn ở mỗi người đôi khi không giống nhau. Tuy nhiên, thông thường thì các vết sưng và bầm tím sẽ hết trong khoảng 5 tới 7 ngày sau khi phẫu thuật cấy ghép Implant.

Cách giảm sưng nhanh sau cấy ghép Implant

Để hạn chế hay nói một cách khác là để giảm sưng và vết bầm tím, bệnh nhân có thể áp dụng một số phương pháp điều trị sau:

Chườm đá

Một ngày sau khi trồng răng Implant, vùng má của bệnh nhân nơi tương ứng với vị trí mất răng có thể sẽ bị sưng dần lên. Để hạn chế sưng to cũng như để vết sưng mau xẹp xuống thì bệnh nhân nên sử dụng đá lạnh để chườm lên vùng má một hai ngày.

Chườm nước ấm

Những ngày kế tiếp, thay vì chườm đá lạnh thì bệnh nhân nên giặt khăn với nước ấm và chườm tiếp lên vùng má để các vết bầm tím do máu đông tan dần ra. Thực hiện đều đặn cách này trong ít ngày bệnh nhân sẽ thấy được hiệu quả ngay, má sẽ không còn sưng và các vết bầm tím cũng bị tan hết.

Trồng răng Implant bao lâu thì hết sưng ?

Chườm nước ấm giúp vết sưng tấy nhanh tan hơn

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân đã thực hiện những cách trên nhưng các vết bầm và vết sưng vẫn mãi không khỏi, hoặc thấy những dấu hiệu khác lạ như đau đớn kéo dài, chảy máu kéo dài thì bệnh nhân nên đến ngay nha khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định rõ nguyên do. Từ đó, bác sĩ sẽ có cách khắc phục kịp thời nhé!

Công nghệ trồng răng Implant ít sưng đau và nhanh lành sẹo

Kỹ thuật trồng răng Implant trước đây hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm của bác sĩ từ việc xác định vị trí đặt trụ Implant đến các bước phục hình trên Implant. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro và biến chứng, nhất là khi ca phẫu thuật được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên môn thấp.

Để giảm thiểu mọi sai khác có thể xảy ra trong quá trình điều trị, Nha Khoa Đăng Lưu đã ứng dụng những công nghệ Implant tiên tiến giúp bác sĩ dễ dàng kiểm soát mọi thao tác phục hình. Chúng tôi muốn nhắc đến công nghệ Implant kỹ thuật số Digital Dio - Công nghệ Implant hiện đại bậc nhất hiện nay.

Không cần phẫu thuật lật vạt

Kỹ thuật trồng Implant truyền thống, bác sĩ phải tiến hành lật vạt mới có thể đặt trụ Implant vào xương hàm. Vì vậy, sau khi phục hình xong, bệnh nhân phải mất một thời gian dài để vết thương lành sẹo. 

Trồng răng Implant bao lâu thì hết sưng ?

Lễ ký kết chuyển giao công nghệ cấy ghép Implant kỹ thuật số Dio Digital

Với công nghệ kỹ thuật số, bác sĩ đặt trụ Implant mà không cần phẫu thuật lật vạt. Dựa trên phần mềm kỹ thuật số 3D, bác sĩ có thể xác định chính xác vị trí cần đặt trụ Implant trong xương hàm. Nhờ vậy, vết thương sau cấy ghép Implant nhanh chóng phục hồi và không để lại sẹo.

Đặt trụ Implant trong vòng 5 - 10 phút

Máng hướng dẫn đặt trụ Implant giúp bác sĩ nhanh chóng hoàn thành thao tác cắm Implant đúng hướng đúng vị trí. Thông thường 1 ca trồng Implant bằng công nghệ kỹ thuật số chỉ mất 5 - 10 phút.

Hơn thế nữa, trước khi đặt trụ Implant, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị hỗ trợ gây tê sóng rung không đau DentalVibe để chích thuốc tê. Do đó, ngay từ gây tê, khách hàng đã không phải chịu bất kì cảm giác đau nhức hay khó chịu nào.

Trồng Implant bao lâu thì hết sưng? phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và công nghệ phục hình. Chính vì lẽ đó, điều quan trọng nhất mà bạn phải chú ý là lựa chọn một nha khoa uy tín để tiến hành cấy ghép Implant nhẹ nhàng, không đau nhé!

1800 6578
0356739251
1800 6578