Cách chăm sóc răng sứ Veneer để tăng tuổi thọ răng sứ

Lượt xem: 1036
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cách chăm sóc răng sứ Veneer để tăng tuổi thọ răng sứ  và giữ màu sắc trắng sáng lâu dài như thế nào? Bác sĩ nha khoa của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết ở bài viết dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé!

Răng sứ Veneer là mẫu sứ thẩm mỹ đang được ưa chuộng hiện nay bởi thời gian phục hình nhanh và màu sắc tự nhiên như răng thật. Tuy nhiên, để duy trì hàm răng bọc sứ Veneer trắng sáng dài lâu, các bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng khoa học theo hướng dẫn của Bác sĩ.

cach-cham-soc-rang-su-veneer-de-tang-tuoi-tho-rang-su-1

Cách chăm sóc răng sứ Veneer để tăng tuổi thọ răng sứ

Cách chăm sóc răng sứ Veneer để tăng tuổi thọ răng sứ

Để tăng tuổi thọ của răng sứ Veneer, chúng ta cần phải biết cách chăm sóc răng miệng khoa học và hợp lý. Vậy nên, nếu bạn có ý định làm răng sứ Veneer hãy tham khảo những kiến thức bảo vệ và chăm sóc răng sứ chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Vệ sinh răng miệng kỹ càng

Chải răng là điều quan trọng đầu tiên mà Bác sĩ nha khoa muốn lưu ý với chúng ta bởi vì hầu hết mọi người đều ý thức được việc đánh răng mỗi ngày, thế nhưng chưa thực hiện đúng cách . Vậy đánh răng như thế nào sẽ tốt cho răng hàm?

cach-cham-soc-rang-su-veneer-de-tang-tuoi-tho-rang-su-2

Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Bác sĩ khuyên chúng ta nên đánh răng 2 – 3 lần mỗi ngày, không nhất thiết phải chải răng vào buổi sáng sớm và tối trước khi đi ngủ. Đặc biệt, chúng ta nên lựa chọn loại bàn chải lông mềm và khi chải lưu ý chải nhẹ nhàng theo chiều dọc mà không chải theo chiều ngang để không làm tổn thương men răng hay răng sứ.

Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Thói quen dùng tăm chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thưa răng, chảy máu chân răng, hôi miệng,…Vì vậy, sau khi bọc sứ, bạn nên tập dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng một cách nhẹ nhàng  vừa bảo vệ nướu vừa tránh hiện tượng sứt mẻ răng sứ.

Thực đơn ăn uống hợp lý

Răng sứ có thể bị gãy vỡ hoặc sứt mẻ nếu như chúng ta áp dụng chế độ ăn uống không hợp lý. Do đó, không chỉ xây dựng chế độ ăn uống khoa học, bạn còn cần phải ăn nhai với lực cân bằng và không nên ăn những thức ăn cứng, dai và khó nhai.

cach-cham-soc-rang-su-veneer-de-tang-tuoi-tho-rang-su-3Thực hiện chế độ ăn uống khoa học

Đồng thời, các bạn cũng nên hạn chế ăn đồ ngọt như bánh kẹo hoặc đồ uống có ga để duy trì màu sắc răng sứ luôn trắng sáng. Chính vì vậy, khi quyết định bọc răng sứ, bạn cần phải thay đổi thói quen ăn uống của mình để bảo vệ hàm răng bền đẹp dài lâu.

Tái khám định kỳ theo lịch của bác sĩ

Sau khi bọc răng sứ, bạn cần duy trì lịch khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ lần để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như màu sắc răng sứ. Nếu có biểu hiện khác thường, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời để bạn có được hàm răng đều đẹp như ý.

Trên đây là cách chăm sóc răng sứ Veneer để tăng tuổi thọ răng sứ mà bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu muốn chia sẻ với các bạn để bảo vệ hàm răng chắc khoẻ và trắng sáng theo thời gian. Bạn có thể áp dụng chế độ chăm sóc này với tất cả các loại răng sứ mà bạn áp dụng để phục hình.

1800 6578
0356739251
1800 6578