Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Cách điều trị răng vẩu bằng nhiều phương pháp khác nhau

Lượt xem: 1592
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hô vẩu là một trong những dạng sai lệch có ảnh hưởng lớn nhất đến vấn đề thẩm mỹ khuôn mặt. Nguyên nhân gây vẩu răng có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố và nếu không có biện pháp điều trị thì bệnh nhân sẽ phải chung sống với khiếm khuyết này suốt đời. Và với bất cứ phương pháp nào, cần phải đúng cách, đúng nguyên nhân thì mới mang lại hiệu quả. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ chia sẽ cách điều trị răng vẩu trong bài viết dưới đây.

Cách điều trị răng vẩu-1
Các trường hợp răng vẩu và kết quả sau điều trị*

Cách điều trị răng vẩu 

Cách điều trị răng vẩu hiệu quả không nằm ở việc chúng ta có tác động đúng nguyên nhân gây răng vẩu của từng kiểu vẩu cụ thể hay không.

Điều trị bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp phục hình răng miệng được nhiều nha sĩ cũng như bệnh nhân ưu tiên lựa chọn bởi những tính năng vượt trội của nó. Mặc dù đây là phương pháp tốn thời gian, người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong miệng trong một khoảng thời gian dài từ 18 tới 24 tháng.

Cách điều trị răng vẩu-2
Niềng răng cho trường hợp vẩu do răng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nhưng hiệu quả mang lại khá phù hợp cùng với đó là thao tác thực hiện dễ dàng, hạn chế được những tổn thương cho răng miệng. Vì thế chỉnh nha đôi khi là lựa chọn hàng đầu cho nhiều đối tượng đang có ý định phục hình hàm răng.

♦  Điều trị răng vẩu bằng cách bọc răng sứ

Cách điều trị răng vẩu
Răng vẩu trước và sau điều trị*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thực chất, bọc răng sứ chỉ là một phương pháp được sử dụng để khôi phục răng trong trường hợp răng bị khuyết thiếu như : sứt, mẻ, vỡ…Nhưng ngày nay, với kỹ thuật phát triển, bọc răng sứ cũng được sử dụng điều trị vấn đề răng bị hô, vẩu một cách bình thường. Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, các bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng để chỉnh lại hình thân răng sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó.

Cách điều trị răng vẩu-4
Hàm răng đều đẹp sau khi điều trị răng vẩu*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

♦ Chỉnh răng vẩu bằng phương pháp mài răng

Mài răng là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả cao ở thời điểm hiện tại. Với ưu điểm nhanh chóng và thẩm mỹ.

Với phương pháp này, các răng vẩu của bệnh nhân sẽ được bác sĩ mài mòn một phần nhỏ men răng và chóp răng để răng bớt bị nhô ra ngoài.

Cách điều trị răng vẩu
Phẫu thuật hàm vẩu*

Chỉnh răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật

Đây là một phương pháp tương đối phức tạp và phải dùng đến phẫu thuật. Và phương pháp này cũng chỉ áp dụng cho các bệnh nhân có tình trạng răng vẩu nặng, vẩu do cấu trúc xương hàm.
Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm còn lại.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status