Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Những trường hợp cần niềng răng - Chuyên gia tư vấn

Lượt xem: 1186
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Những trường hợp cần niềng răng là những ai có răng bị hô móm, răng mọc khấp khểnh, lệch lạc và răng thưa. Cùng Bác sĩ chuyên sâu niềng răng Nha Khoa Đăng Lưu tìm hiểu cụ thể về các phương pháp niềng răng hiện nay nhé!

Niềng răng là giải pháp dịch chuyển răng bằng các khí cụ chỉnh nha chuyên dụng mà không cần phẫu thuật hay xâm lấn xương hàm. Sau khoảng thời gian từ 1 – 3 năm, chúng ta sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp và chắc khỏe như mong muốn.

Những trường hợp cần niềng răng
Niềng răng chỉnh nha giúp hàm răng đều đẹp hơn

Những trường hợp cần niềng răng

Mặc dù, bọc sứ cũng có thể giúp hàm răng của chúng ta đều đặn và thẳng tắp, thế nhưng phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả cho những hàm răng khiếm khuyết mức độ nhẹ. Còn đối với những trường hợp dưới đây, niềng răng là sự lựa chọn tối ưu nhất:

Răng bị hô

Nếu răng bị hô thì những chiếc răng cửa hàm trên sẽ chìa ra ngoài nhiều hơn so với răng cửa hàm dưới khi chúng ta cười. Thậm chí, trường hợp hô nặng, môi trên không phủ hết răng khi mím lại và khớp cắn hai hàm không sát khít với nhau ở vị trí trung tâm.

Những trường hợp cần niềng răng
Trường hợp niềng răng hô

Răng hô không chỉ làm giảm thẩm mỹ khuôn hàm mà còn khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc ăn nhai. Vì vậy, niềng răng để điều chỉnh lại răng giúp 2 hàm đều nhau và chuẩn khớp cắn nên được tiến hành sớm nhất có thể.k

Răng bị móm

Ngược lại với trường hợp hô, khi bị móm thì xương hàm dưới sẽ đưa ra phía trước khiến răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm và không thể khép kín miệng. Răng món khiến khuôn mặt bị biến dạng và khả năng ăn nhai giảm sút.

Những trường hợp cần niềng răng
Trường hợp niềng răng thưa

Nguy hiểm hơn, theo thời gian, răng móm sẽ dẫn đến tình trạng mòn răng, viêm tuỷ và nhức mỏi khớp thái dương hàm. Do đó, niềng răng chỉnh móm là điều cần thiết để bảo đảm sức khỏe cũng như cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt.

Răng bị khấp khểnh, lệch lạc

Răng khấp khểnh hoặc lệch lạc khiến 2 hàm khó chạm khít vào nhau, cản trở việc ăn nhai và cắn xé thức ăn. Bên cạnh đó, răng mọc lộn xộn sẽ tạo điều kiện để thức ăn bám dính vào kẽ răng và chúng ta rất khó vệ sinh sạch sẽ.

Lâu dần, thức ăn dư thừa sẽ thành mảng bám – nơi trú ẩn của vi khuẩn gây sâu răng, viêm tuỷ và viêm nha chu. Vậy nên, niềng răng dịch chuyển răng về đúng vị trí trên khuôn hàm sẽ giúp phòng tránh bệnh lý nha khoa nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Răng bị thưa

Khe hở giữa các răng rất dễ rắt thức ăn, đen kẽ và cao răng, thế nên răng bị thưa khiến nụ cười kém tươi. Không chỉ có vậy, nếu khoảng trống lớn còn ảnh hưởng đến việc phát âm của chúng ta.

Trường hợp răng thưa nhẹ, bạn có thể áp dụng công nghệ bọc sứ thẩm mỹ, còn khi khe hở quá rộng thì chúng ta nên tiến hành niềng chỉnh răng mới giúp cấu trúc toàn hàm vững chắc và các răng đều nhau.

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Hiện nay, ngoài khí cụ chỉnh nha truyền thống là mắc cài kim loại, bạn có thể lựa chọn những loại niềng răng thẩm mỹ như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong hay niềng răng không mắc cài 3D Clear,...Lựa chọn được khí cụ thích hợp sẽ giúp răng dịch chuyển nhanh mà không gây đau nhức.

Những trường hợp cần niềng răng
Nên chọn địa chỉ uy tín để niềng răng an toàn

Mỗi loại niềng răng phù hợp với từng trường hợp cụ thể, thế nên bạn hãy đến nha khoa trao đổi trực tiếp với Bác sĩ để được tư vấn khí cụ tốt nhất. Các bạn nên niềng răng chỉnh nha sớm nhất có thể để xóa bỏ khuyết điểm hô móm, răng khấp khểnh, răng thưa,...nâng cao chất lượng cuộc sống nhé!

Trên đây là các trường hợp cần niềng răng và các loại khí cụ niềng răng đang được sử dụng hiện nay. Các bạn hãy thu xếp thời gian đến Nha Khoa Đăng Lưu để được Chuyên gia niềng Đại học Munster – Đức tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Bài viết liên quan: