Các giai đoạn trong thời gian chỉnh nha trẻ em

Lượt xem: 1548
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Niềng răng là một trong những phương pháp nắn chỉnh nha hiện đại nhằm khắc phục tình trạng răng miệng bị kém thẩm mỹ. Niềng răng cho người lớn và niềng răng cho trẻ em có những đặc điểm khác nhau phụ thuộc vào đặc thù của từng đối tượng. Chỉnh nha ở trẻ em là chỉnh nha theo dõi, duy trì và dự phòng vì trẻ trong giai đoạn phát triển sẽ có nhiều những thay đổi. Bởi vậy, thời gian niềng răng cho trẻ em cũng có thể dài hơn bình thường. Đây là các giai đoạn trong thời gian chỉnh nha trẻ em.

Sau niềng răng màu sắc răng có cải thiện không ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Các giai đoạn trong thời gian chỉnh nha trẻ em 

Niềng răng cho trẻ em thường phải trải qua 2 giai đoạn.

Thời gian niềng răng cho trẻ em trong giai đoạn 1

Giai đoạn này là khi bé khoảng từ 8 – 10 tuổi, là thời kỳ răng hỗn hợp, vừa có răng sữa vừa có răng cố định, lại có thể có khoảng trống bị thiếu răng.

Do đó, thời gian niềng răng cho trẻ lúc này chủ yếu là sắp xếp lại các răng hiện tại và duy trì khoảng trống đủ để cho răng  cố định  mọc lên.

Các giai đoạn trong thời gian chỉnh nha trẻ em

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Để thực hiện được điều này, bé sẽ được kiểm tra để phát hiện vị trí các mầm răng cố định sẽ thay cho răng sữa trước khi nó mọc lên. Trên cơ sở đó sẽ chỉ định chỉnh nha trẻ em  phù hợp để chuẩn bị cho giai đoạn niềng răng sau này. Bởi vậy, thời gian niềng răng cho trẻ sẽ có thể kéo dài hết cả giai đoạn này để làm tiền đề cho chỉnh nha về sau, khi răng cố định đã hoàn thiện đầy đủ và xương hàm phát triển ổn định.

Các giai đoạn trong thời gian chỉnh nha trẻ em

Thời gian niềng răng cho trẻ trong giai đoạn 2

Trong giai đoạn này, xương hàm phát triển rất mạnh, răng cố định hoàn thiện dần. Bởi vậy cấu trúc khuôn mặt sẽ thay đổi rất mạnh. Niềng răng trong thời kỳ này sẽ khó khăn hơn vì phải dự đoán được chính xác hướng phát triển của xương hàm, thế mọc của răng ngay từ đầu. Như thế mới có thể đưa ra được những chỉ định điều trị kịp thời và phù hợp để chỉnh ra được hiệu quả nhất.

Nhờ có sự tiên lượng này mà thời gian chỉnh nha trẻ em sẽ ngắn hơn so với việc chỉnh nha khi đã trưởng thành.

Các giai đoạn trong thời gian chỉnh nha trẻ em

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, khi điều trị chỉnh nha cho trẻ, các bác sĩ luôn cân nhắc và phân tích rất kỹ lưỡng theo từng giai đoạn. Đặc biệt lưu ý đến chỉ định nhổ răng khi chỉnh nha. Thường thì rất hạn chế thực hiện nhổ răng trong giai đoạn sớm vì nếu nhổ răng mà về sau xảy ra sự sai lệch gì sẽ rất khó chữa lại.

Trong trường hợp nhận thấy khung hàm trẻ phát triển bình thường, khuôn mặt đẹp, mầm răng với hướng mọc ngay ngắn thì có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha trẻ em cho trẻ ở giai đoạn 2.

Cách xác định phương pháp điều trị răng hô

Hiện Nha Khoa Đăng Lưu đang đảm trách nhiều hồ sơ theo dõi và chỉnh nha cho các bé ở nhiều độ tuổi đồng thời nhận được những phản hồi tốt với hiệu quả đạt được rất khả quan.

Vì thế bạn có thể yên tâm khi chọn Nha Khoa Đăng Lưu để thực hiện chỉnh nha cho trẻ. Thời gian niềng răng cho trẻ sẽ được rút ngắn hơn nhiều lần.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578