Cách tẩy mảng bám trên răng hiệu quả

Lượt xem: 2331
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Mảng bám trên răng hay còn có tên khác là cao răng hoặc vôi răng. Mảng bám trên răng tồn tại nguyên nhân do trong qúa trình vệ sinh răng miệng và ăn uống chúng ta để đọng lại quá nhiều vụn nhỏ thức ăn mà không làm sạch hết. Những vụn nhỏ này bám trên răng một thời gian dài cùng với sự chuyển hóa của axit trong nước bọt và vi khuẩn nó sẽ trở thành những mảng bám vững chắc và khó mà làm sạch được bằng cách đánh răng thông thường.

Tuy nhiên, nếu mảng bám này tồn tại lâu sẽ là tác nhân gây hại cho sức khỏe răng miệng. Vì thế việc làm sạch mảng bám rất quan trọng và cần thiết. Sau đây là một số cách tẩy mảng bám trên răng hiệu quả đang được nhiều người sử dụng.

Cách tẩy mảng bám trên răng hiệu quả
Cách tẩy mảng bám trên răng hiệu quả

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cách tẩy mảng bám trên răng hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách tẩy mảng bám trên răng hiệu qủa từ truyền thống cho đến hiện đại và từ những cách thực hiện tương đối đơn giản mà bệnh nhân có thể thực hiện tại nhà cho đến những biện pháp cạo vôi răng hiện đại tại nha khoa.

♦   Cạo vôi răng tại nha khoa

Tại nha khoa hiện nay có hai phương pháp lấy vôi răng phổ biến. Thứ nhất là phương pháp lấy vôi răng bằng các dụng cụ nha khoa thông thường, và bác sĩ sẽ trực tiếp thực hiện thủ công nhằm cạo sạch các mảng bám bám dính trên bề mặt răng miệng. Đây là biện pháp truyền thống và được bác sĩ thực hiện một cách nhanh chóng chỉ sau khoảng 30 phút. Tuy nhiên nó có một số nhược điểm như cao răng không thể làm sạch một cách hiệu quả

Cách tẩy mảng bám trên răng hiệu quả
Phương pháp sử dụng máy siêu âm lấy cao răng

Cách cạo vôi răng thứ 2 tại nha khoa đó là thực hiện cạo vôi răng bằng phương pháp sử dụng máy siêu âm lấy cao răng. Với phương pháp này thì bệnh nhân sẽ được làm sạch cao răng từ sâu trong nướu với sự điều khiển của bác sĩ chuyên khoa, cao răng sẽ được làm sạch một cách triệt để và cho bạn khoang miệng hoàn toàn sạch bóng, không còn mảng bám.

♦   Làm sạch mảng bám vôi răng tại nhà

Đây là một trong những phương pháp làm sạch mảng bám vôi răng tại nhà. Vì phương pháp làm sạch mảng bám này chủ yếu là sử dụng trái cây như : dâu tây, vỏ cam, vỏ chanh...và một số nguyên liệu được sử dụng trong nhà bếp như : giấm, muối...Những cách tẩy cao răng này không những có tác dụng làm sạch cao răng rất tốt mà còn có thể tẩy trắng răng hiệu quả, cho bạn hàm răng trắng bóng mà không hề tốn kém.

Cách tẩy mảng bám trên răng hiệu quả
Làm sạch mảng bám vôi răng tại nhà

Nếu bạn đang có hiện tượng răng miệng bị bám đầy bởi các mảng bám cao răng thì hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng cụ thể và hướng dẫn phương pháp tẩy cao răng phù hợp, hiệu quả.