Tác hại khi không lấy cao răng cho trẻ

Lượt xem: 1861

Nhiều bà mẹ trẻ có một suy nghĩ sai lầm là khi con mới mọc răng sữa thì không quan trọng lắm so với khi con bắt đầu mọc răng lâu năm. vì khi răng sữa bị bệnh hoặc bị tổn thương thì sau này nó cũng được thay mới bởi những chiếc răng lâu năm nên sẽ chẳng có vấn đề gì cả. Đây là một suy nghĩ sai lầm và rất có thể sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như hình thức thẩm mỹ của hàm răng, khuôn miệng con sau này.

Vấn đề trẻ nhỏ khi mọc răng sữa bị nhiều cao răng và gây nên những bệnh lý răng miệng như : sâu răng, viêm nướu...là không hề hiếm thậm chí lứa tuổi này mắc các bệnh lý răng miệng rất cao và phổ biến hơn so với các đối tượng bị bệnh răng miệng ở các lứa tuổi khác. Mà cao răng chính là nguồn cơn gây nên tất cả. Sau đây là một số tác hại khi không cạo vôi răng cho trẻ mà có thể các bậc phụ huynh chưa biết.

Tác hại khi không lấy cao răng cho trẻ

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Một số tác hại khi không lấy cao răng cho trẻ

Khi cao răng gây nên tình trạng bệnh lý cho các trẻ nhỏ, răng sữa bị tổn thương và không có cách điều trị nào khác ngoài việc chỉ định phải nhổ răng sữa. Trong khi mầm răng lâu năm vẫn chưa mọc kịp và chưa đến thời điểm để mọc thì vết nhổ răng sẽ bít kín vững chắc lại, khiến cho mầm răng khó chồi lên hoặc nếu mọc lên được thì cũng mọc lệch lạc, không đều và không đúng vị trí. hoặc quá trình mọc sẽ diễn ra chậm hơn bình thường.

Đặc biệt, những trẻ có tình trạng răng sữa bị hỏng và phải nhổ sớm sẽ ảnh hưởng đến vấn đề phát âm của trẻ. Có thể là trẻ sẽ chậm nói hoặc nói ngọng, phát âm không tròn. Bởi vì những vấn đề trên mà các mẹ không nên xem thường những mảng bám vôi răng.

Tác hại khi không lấy cao răng cho trẻ

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Để răng miệng trẻ phát triển một cách bình thường và đặc biệt là cho con có một hàm răng đẹp với sức khỏe răng miệng tốt thì việc vệ sinh, thăm khám nha khoa thường xuyên là một việc hết sức quan trọng mà các mẹ phải để tâm đến. Việc vệ sinh răng miệng cho trẻ tưởng chừng thật đơn giản nhưng không phải vậy, rất phức tạp vì bé còn nhỏ sẽ có những cảm giác sợ hãi và không chịu hợp tác. Vì vậy các mẹ phải đưa con đi khám tại Nha Khoa Đăng Lưu định kỳ thường xuyên để bé quen dần và tập luôn thói quen khám nha khoa cho trẻ ngay từ nhỏ.

1800 6578
0356739251
1800 6578

sssss