Cần chuẩn bị những gì trước khi trồng răng Implant?

Lượt xem: 2968
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trước khi một ca phẫu thuật cấy ghép Implant diễn ra, bác sĩ sẽ chỉ định rõ ràng cho bệnh nhân biết cần chuẩn bị những gì trước khi trồng răng Implant. Vì thế bạn không cần phải quá căng thẳng cho vấn đề không biết cần chuẩn bị những gì trước khi trồng răng Implant.

Cần chuẩn bị những gì trước khi trồng răng Implant ?
Cần chuẩn bị những gì trước khi trồng răng Implant?

Implant ngày nay đang dần trở thành kỹ thuật phục hình răng miệng được lựa chọn sử dụng nhiều và ngày càng thay thế cho các phương pháp phục hình răng miệng cũ bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Trước khi bước vào ca phẫu thuật cấy ghép bác sĩ thường chỉ định và hướng dẫn bệnh nhân làm những việc cần chuẩn bị sau 

Cần chuẩn bị những gì trước khi trồng răng Implant?

Chuẩn bị cẩn thận trước khi bước vào ca điều trị sẽ giúp cho quá trình phục hình Implant diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Dưới đây là những điều kiện cần và đủ mà bệnh nhân cần chú ý để có những chiếc răng Implant khỏe đẹp:

Chụp CT kiểm tra tình trạng xương và răng

Trước khi ca phẫu thuật được diễn ra, bệnh nhân được bác sĩ kiểm tra và chụp CT để biết được mức độ, tình trạng, mật độ xương, chiều cao xương và răng của bệnh nhân xem có đủ điều kiện để cấy ghép Implant hay không? Nếu kích thước của hàm hạn chế bệnh nhân có thể sẽ phải nâng xương hoặc ghép xương trước khi cấy ghép Implant.

Cần chuẩn bị những gì trước khi trồng răng Implant ?
Bác sĩ sẽ chụp X - quang để kiểm tra tình trạng xương hàm

Ngoài ra, sau khi chụp CT, bác sĩ có thể sẽ phải vệ sinh khoang miệng và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng của bệnh nhân. Vì vậy, đây là thủ tục bắt buộc phải thực hiện trước khi bước vào quá trình phục hình răng Implant.

Bệnh nhân phải nói rõ ràng với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình

Bệnh nhân sẽ phải nói rõ ràng tình trạng sức khỏe của mình cho bác sĩ để bác sĩ kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe của bản thân. Nếu bạn đang mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường hay bạn đang phải sử dụng những loại thuốc gì,...đều nên nói với bác sĩ để tránh được tình trạng xấu nhất xảy ra khi phẫu thuật trồng răng Implant.

Tuyệt đối bỏ thuốc lá và rượu bia trước, trong và sau khi phẫu thuật

Trước khi cấy ghép Implant từ 2 tới 4 tháng bác sĩ sẽ yêu cầu bạn bỏ thuốc lá, rượu bia và ngừng hút cho tới khi ca phẫu thuật hoàn thành 4 tới 6 tháng sau. Nếu hút thuốc lá và uống rượu bia sẽ gây ảnh hưởng tới ca phẫu thuật, ca phẫu thuật trồng răng có thể sẽ không thành công do các thành phần có trong thuốc lá và rượu bia tác động vào răng, nướu.

Cần chuẩn bị những gì trước khi trồng răng Implant
Ngừng hút thuốc lá nếu bạn muốn có ca trồng Implant thành công

Nhịn đói trước khi phẫu thuật

Bác sĩ khuyến cáo bạn không nên ăn uống gì trước ca phẫu thuật khoảng 6 tiếng đồng hồ. Trong khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ dùng thuốc gây mê, mà thuốc gây mê có thể sẽ làm dạ dày chứa đầy các thức ăn khó chịu, điều đó sẽ gây ảnh hưởng tới ca phẫu thuật. Do đó, để ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi và an toàn thì bạn không nên ăn gì trước đó ít nhất là 6 giờ đồng hồ.

Nên mặc quần áo rộng

Tin chắc rằng sẽ có rất nhiều bệnh nhân không quan tâm đến vấn đề này, thế nhưng mặc đồ rộng giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong ca phẫu thuật.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái

Trước ca phẫu thuật bạn không nên quá suy nghĩ, căng thẳng bởi điều này có thể gián tiếp gây áp lực cho bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật. Trồng răng theo kỹ thuật Implant không quá đau đớn và nguy hiểm nên bạn cứ thoải mái không phải lo lắng hay sợ sệt gì cả. 

Cần chuẩn bị những gì trước khi trồng răng Implant?-3
Giữ tinh thần thoải mái trước khi bước lên giường phẫu thuật Implant

Bạn sẽ được bác sĩ chỉ dẫn "cần chuẩn bị những gì trước khi trồng răng Implant ?" trước khi ca phẫu thuật diễn ra. Bởi thế bạn không cần phải băn khoăn nhiều về vấn đề này đâu nhé!

Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những địa chỉ nha khoa đầu tiên tại TP. HCM được Sở y tế cấp giấy phép thực hiện cấy ghép Implant số 04573/ SYT - GPHĐ. Cần chuẩn bị những gì trước khi trồng răng Implant, bác sĩ sẽ tư vấn kỹ càng để bệnh nhân hoàn thành ca phục hình.

Bài viết liên quan: