Những ai không nên cấy ghép Implant ?

Lượt xem: 2515
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hầu hết những ai bị mất răng đều có thể cấy ghép răng Implant khi đã đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo, những ai không đủ khối lượng xương cần thiết và đặc biệt là mắc các bệnh mãn tính, nguy hiểm thì chống chỉ định trong các ca phẫu thuật. Để biết chính xác những ai không nên cấy ghép Implant, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Những ai không nên cấy ghép Implant?

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu khuyến cáo một số trường hợp sau đây không thể phẫu thuật cấy ghép răng Implant vì không những sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh mà còn ảnh hưởng tới sự thành công của ca phẫu thuật:

Trẻ em đang độ tuổi lớn

Trẻ em đang ở độ tuổi lớn, cụ thể là trẻ em dưới 17 tuổi được bác sĩ khuyên là không nên cấy ghép Implant. Vì ở độ tuổi này các em đang phát triển, hầu hết các cơ, xương và xương hàm đang phát triển và bình ổn, chưa thật sự chắc chắn, nên việc cấy ghép răng Implant ở lứa tuổi này sẽ gây ảnh hưởng tới cấu trúc xương hàm của trẻ.

Phụ nữ mang thai

Điều này không nói thì ai cũng biết, tất cả phụ nữ khi đang mang thai dù bị bất kỳ các bệnh ( không nguy hiểm đến tính mạng) đều phải chờ đợi tới khi sinh xong mới được phẫu thuật. Và việc cấy ghép Implant cũng vậy, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu khuyến cáo, tất cả các chị em đang trong giai đoạn thai kỳ tuyệt đối không nên phẫu thuật Implant và nên chờ sau khi sinh xong thì hãy thực hiện.

Những ai không nên cấy ghép Implant ?
Phụ nữ mang thai không nên trồng răng Implant

Nguyên nhân của khuyến cáo của bác sĩ là vì: Khi phẫu thuật bác sĩ sẽ phải sử dụng tới tia X - quang  và một số loại thuốc gây tê,... đặc biệt là tâm lý căng thẳng của người mẹ trong khi chờ đợi và phẫu thuật sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi, hơn nữa cũng gây ảnh hưởng tới độ thành công cũng như hiệu quả của ca cấy ghép Implant.

Mắc bệnh mãn tính

Những bệnh nhân đang mang trong người một số căn bệnh mãn tính như : Tiểu đường, bệnh tim mạch, ung thư...thì cũng không nên phẫu thuật cấy ghép Implant. Những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường khi làm phẫu thuật cấy ghép Implant vết thương rất khó lành và vết thương dễ bị nhiễm trùng với tỷ lệ cao.

Một số trường hợp khác như người mắc bệnh bạch cầu, người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, bệnh nhân cường cận giáp (tức là sự hoạt động bất thường của tuyến cận giáp), các trường hợp suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo đều làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị Implant, gây ảnh hưởng tới hiệu quả đạt được thậm chí còn gây ra một số phản ứng phụ.

Những ai không nên cấy ghép Implant ?
Người có vấn đề về tâm lý được khuyến cáo không nên trồng Implant

Bệnh nhân bị rối loạn tâm thần

Những bệnh nhân bị mắc bệnh rối loạn tâm thần đang trong thời gian theo dõi và điều trị hay những ai luôn trải qua trạng thái căng thẳng trong cảm xúc một cách nghiêm trọng để được bác sĩ chỉ định là không nên làm phẫu thuật cấy ghép Implant. Do tinh thần họ căng thẳng, mà các liệu pháp được dùng để cấy ghép Implant nha khoa có thể sẽ khiến họ căng thẳng thêm, làm họ không thể chịu đựng được sẽ gây ra một số ảnh hưởng lớn trong ca phẫu thuật cấy răng Implant.

Bệnh nhân nghiện thuốc lá nặng

Hút thuốc gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe rất lớn bởi vì thuốc lá làm ngăn cản tới sự lành vết thương của xương ghép, làm giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Theo chứng minh và theo dõi các ca phẫu thuật cấy ghép Implant trong những năm gần đây thì tỷ lệ thất bại ở những ca cấy ghép Implant cho những bệnh nhân nghiện thuốc là rất cao, hơn 10 % so với những bệnh nhân bình thường.

Những ai không nên cấy ghép Implant ?
Nên bỏ thuốc lá rồi mới tiến hành cấy ghép Implant

Bởi thế, bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân không nên làm phẫu thuật cấy ghép Implant khi đang còn hút thuốc, và bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu cũng khuyên bệnh nhân nên bỏ thuốc trước khi làm phẫu thuật cắm ghép Implant từ 2 tới 4 tuần và sau khi  phẫu thuật từ 4 tới 6 tuần.

Bệnh nhân có xương hàm không đầy đủ

Xương hàm không được đầy đủ nên các trụ Implant được sử dụng không thể gắn chặt chẽ và cố định với xương hàm nhằm giúp răng Implant luôn bền, vững chắc. Hay đối với những bệnh nhân có mật độ xương thấp, bệnh nhân có khe răng quá hẹp cũng được bác sĩ chỉ định không thể cấy ghép răng Implant do những ảnh hưởng xấu mà nó để lại khi phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật cấy ghép Implant, bệnh nhân nên vệ sinh và chăm sóc răng miệng hằng ngày theo những chỉ định của bác sĩ để có được hàm răng chắc khỏe và duy trì độ sử dụng lâu dài. Mọi thắc mắc về vấn đề : "Những ai không nên cấy ghép Implant ? " Hãy liên hệ trực tiếp tới Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể hơn các bạn nhé!

 Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status