Những ai không nên cấy ghép Implant ?

Lượt xem : 1539

Hầu hết những ai bị mất răng đều có thể cấy ghép răng Implant khi đã đến tuổi trưởng thành, có sức khỏe ổn định, có đủ khối lượng xương cần thiết và đặc biệt là không bị mắc các bệnh mãn tính, nguy hiểm chống chỉ định trong các ca phẫu thuật. Tại nha khoa Đăng Lưu, các bác sĩ khuyến cáo một số trường hợp sau đây không thể phẫu thuật cấy ghép răng Implant vì nó không những sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh mà còn ảnh hưởng tới sự thành công của ca phẫu thuật.

Những ai không nên cấy ghép Implant ?

 

♦   Những trường hợp mất răng là trẻ em đang độ tuổi lớn

Những ai không nên cấy ghép Implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trẻ em đang ở độ tuổi lớn, cụ thể là trẻ em dưới 17 tuổi được bác sĩ khuyên là không nên cấy ghép Implant. Vì ở độ tuổi này các em đang phát triển, hầu hết các cơ, xương và xương hàm đang phát triển và bình ổn, chưa thật sự chắc chắn, nên việc cấy ghép răng Implant ở lứa tuổi này sẽ gây ảnh hưởng tới cấu trúc xương hàm của trẻ.

♦   Phụ nữ mang thai

Những ai không nên cấy ghép Implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Điều này không nói thì ai cũng biết, tất cả phụ nữ khi đang mang thai dù bị bất kỳ các bệnh ( không nguy hiểm đến tính mạng) đều phải chờ đợi tới khi sinh xong mới được phẫu thuật. Và việc cấy ghép Implant cũng vậy, bác sĩ nha khoa Đăng Lưu khuyến cáo, tất cả các chị em đang trong giai đoạn thai kỳ tuyệt đối không nên phẫu thuật Implant và nên chờ sau khi sinh xong thì hãy thực hiện.

Những ai không nên cấy ghép implant

Nha khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Nguyên nhân của khuyến cáo của bác sĩ là vì: Khi phẫu thuật bác sĩ sẽ phải sử dụng tới tia X-quang  và một số loại thuốc… đặc biệt là tâm lý căng thẳng của người mẹ trong khi chờ đợi và phẫu thuật sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi, hơn nữa cũng gây ảnh hưởng tới độ thành công cũng như hiệu quả của ca cấy ghép Implant.

♦   Những trường hợp bị bệnh mãn tính.

Những bệnh nhân đang mang trong người một số căn bệnh mãn tính như : Tiểu đường, bệnh tim mạch, ung thư…thì cũng không nên phẫu thuật cấy ghép Implant. Bởi vì :

Những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường khi làm phẫu thuật cấy ghép Implant  vết thương rất khó lành và vết thương dễ bị nhiễm trùng với tỷ lệ cao.

Những ai không nên cấy ghép Implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Những trường hợp khác như: người mắc bệnh bạch cầu, người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, bệnh nhân cường cận giáp (tức là sự hoạt động bất thường của tuyến cận giáp), các trường hợp suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo đều làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị implant, gây ảnh hưởng tới hiệu quả đạt được thậm chí còn gây ra một số phản ứng phụ.

  Trường hợp bệnh nhân bị dối loạn tâm thần

Những bệnh nhân bị mắc bệnh rối loạn tâm thần đang trong thời gian theo dõi và điều trị hay những ai luôn trải qua trạng thái căng thẳng trong cảm xúc một cách nghiêm trọng để được bác sĩ chỉ định là không nên làm phẫu thuật cấy ghép Implant. Bởi vì do tinh thần họ căng thẳng, mà các liệu pháp được dùng để cấy ghép Implant  nha khoa có thể sẽ khiến họ căng thẳng thêm, làm họ không thể chịu đựng được sẽ gây ra một số ảnh hưởng lớn trong ca phẫu thuật cấy răng Implant.

♦   Những bệnh nhân nghiện thuốc nặng

Những ai không nên cấy ghép Implant

Hút thuốc gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe rất lớn. Vì thuốc lá làm ngăn cản tới sự lành vết thương của xương ghép, làm giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Theo chứng minh và theo dõi các ca phẫu thuật cấy ghép Implant trong những năm gần đây thì tỷ lệ thất bại ở những ca cấy ghép Implant cho những bệnh nhân nghiện thuốc là rất cao, hơn 10 % so với những bệnh nhân bình thường.

Những ai không nên cấy ghép implant

Bởi thế bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân không nên làm phẫu thuật cấy ghép Implant khi đang còn hút thuốc, và bác sĩ nha khoa Đăng Lưu cũng khuyên bệnh nhân nên bỏ thuốc trước khi làm phẫu thuật cắm ghép Implant từ 2 tới 4 tuần và sau khi  phẫu thuật từ 4 tới 6 tuần.

♦   Trường hợp bệnh nhân có xương hàm không đầy đủ.

Bởi nguyên nhân là xương hàm không được đầy đủ nên các trụ implant được sử dụng không thể gắn chặt chẽ  và cố định với xương hàm nhằm giúp răng implant luôn bền, vững chắc. Hay đối với những bệnh nhân có mật độ xương thấp, bệnh nhân có khe răng quá hẹp cũng được bác sĩ chỉ định không thể cấy ghép răng implant do những ảnh hưởng xấu mà nó để lại khi phẫu thuật.
Những ai không nên cấy ghép implant

Sau khi phẫu thuật cấy ghép Implant, bệnh nhân nên vệ sinh và chăm sóc răng miệng hằng ngày theo những chỉ định của bác sĩ để có được hàm răng chắc khỏe và duy trì độ sử dụng lâu dài. Mọi thắc mắc về vấn đề : ” Những ai không nên cấy ghép Implant ? ” Hãy liên hệ trực tiếp tới nha khoa Đăng Lưu. 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right