Chân răng còn tốt thì nên phục hình thế nào?

Lượt xem: 1697
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cháu chào bác sĩ Đăng Lưu ! Bác sĩ cho cháu hỏi: Cháu mới bị gãy răng do nhảy lên đạp bóng, chiếc răng này nằm cạnh chiếc răng cửa hàm trên. Nó mới gãy được 3 ngày, chân răng vẫn còn chắc chắn và không có vấn đề gì cả. Vậy cháu muốn hỏi bác sĩ là trong trường hợp của cháu "chân răng còn tốt thì nên phục hình thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu phương pháp phục hình thích hợp. Cháu cám ơn ạ!

Hoàng Tuấn ( Quận 5 -TP.HCM )

Trả lời

Chào Hoàng Tuấn! Cám ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi. Vấn đề của bạn "chân răng còn tốt thì nên phục hình thế nào ?" sẽ được bác sĩ chuyên khoa phục hình của Nha Khoa Đăng Lưu trả lời cụ thể ngay sau đây.

Chân răng còn tốt thì nên phục hình thế nào?-1
Răng bị mất có nên phục hồi bằng implant không*

Chân răng còn tốt thì nên phục hình thế nào?

Ngày nay, chúng ta có nhiều phương pháp để phục hình răng bị gãy, vỡ hoặc rụng như bọc răng sứ, làm cầu răng và cấy ghép Implant. Tùy thuộc vào tình trạng răng hàm cụ thể của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp phục hình thích hợp nhất:

Bọc răng sứ

Là phương pháp thường được sử dụng cho những trường hợp răng bị gãy, vỡ, sứt mẻ,...nhưng phần mô răng thật vẫn còn đủ và chân răng chắc khỏe để có thể mài làm cùi răng bọc sứ.

Làm cầu răng

Đây là lựa chọn của những trường hợp bị mất răng mà 2 răng bên cạnh còn khỏe mạnh để có thể làm trụ răng vững chắc. Cầu răng sứ giúp cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của hàm răng, tuy nhiên không thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm.

Cấy ghép Implant

Implant là kỹ thuật phục hình hiện đại bậc nhất hiện nay, áp dụng cho cả trường hợp mất 1 răng, nhiều răng và mất răng mất hoàn toàn. Bằng cách sử dụng 1 chân răng giả được làm từ Titanium rồi gắn cố định 1 mão răng sứ lên trên trụ răng tạo thành chiếc răng giả hoàn hảo như răng thật giúp bảo tồn xương hàm hiệu quả.

Chân răng còn tốt thì nên phục hình thế nào?-2
Lựa chọn phương pháp phục hình phù hợp*

Muốn lựa chọn phương pháp phục hình phù hợp phải tùy vào tình trạng thực tế của răng hàm. Vì vậy, tốt nhất Hoàng Tuấn nên trực tiếp đến Nha khoa uy tín kiểm tra để bác sĩ có thể đưa ra giải pháp khắc phục răng gãy tối ưu nhất.

Nên bọc sứ hay cấy ghép Implant?

Như những mô tả mà Tuấn cung cấp là chân răng còn khỏe và răng mới bị gãy 3 ngày trước đó thì sẽ có 2 sự lựa chọn: Một là bọc sứ và hai là cấy ghép Implant. Nếu thân răng bị gãy không nhiều thì Bác sĩ sẽ tiến hành bọc sứ, còn nếu thân răng bị gãy quá nhiều thì dù chân răng còn chắc khỏe vẫn nên nhổ bỏ để làm răng Implant.

Bọc sứ có chi phí thấp hơn nhưng độ bền không cao bằng cấy ghép Implant. Do đó, bạn có thể trao đổi với bác sĩ để lựa chọn được phương pháp phục hình phù hợp với tình trạng răng hàm và điều kiện tài chính của mình nhé!

Phục hình răng gãy có đau không?

Quá trình phục hình răng không đau đớn như bạn vẫn nghĩ bởi các thao tác bọc sứ hay đặt Implant diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng. Đặc biệt, đến với Nha Khoa Đăng Lưu, bạn sẽ được trải nghiệm thiết bị gây tê không đau DentalVibe - Mỹ.

Với thiết bị này, khách hàng sẽ không còn phải lo lắng vấn đề chích tê gây đau nhức nữa. Nhờ vậy, quy trình phục hình răng gãy diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Chân răng còn tốt thì nên phục hình thế nào?-3
Implant - Giải pháp phục hình răng gãy số 1 hiện nay*

Bên cạnh đó, sự trợ giúp của những phần mềm hiện đại như CAD/CAM, Smile Design, hệ thống thiết lập kế hoạch cấy ghép Implant 3D,...cho phép bác sĩ thực hiện các thao tác chế tạo sứ, bọc sứ và đặt Implant dễ dàng, chính xác hơn rất nhiều. Vì vậy, khi hàm răng bị tổn thương, các bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để được phục hình không đau nhé!

Để chắc chắn hơn thì bạn nên tới trực tiếp nha khoa để được bác sĩ kiểm tra xem xương hàm, xương ổ răng và mức độ gãy vỡ nhiều hay ít? Từ đó, bác sĩ tư vấn chính xác trường hợp "chân răng còn tốt thì nên phục hình thế nào?" giúp chúng ta có được chiếc răng giả khỏe đẹp như ý.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status