Chân răng còn tốt thì nên phục hình thế nào?

Lượt xem : 818

Cháu chào bác sĩ Đăng Lưu !.

Bác sĩ cho cháu hỏi : Chân răng còn tốt thì nên phục hình thế nào ạ ?. Hiện cháu mới bị gãy răng do nhảy lên đạp bóng và bị va chạm, chiếc răng này nằm cạnh chiếc răng cửa hàm trên. Nó mới gãy được 3 ngày, chân răng vẫn còn chắc chắn và không có vấn đề gì cả. Vậy cháu muốn hỏi bác sĩ là trong trường hợp của cháu ” chân răng còn tốt thì nên phục hình thế nào ạ ?. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu phương pháp phục hình thích hợp. Cháu cám ơn ạ.

Hoàng Tuấn ( Quận 5 -TP.HCM )

Chân răng còn tốt thì nên phục hình thế nào ?

Trả lời

Chào Hoàng Tuấn !. Cám ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi. Vấn đề của bạn ” chân răng còn tốt thì nên phục hình thế nào ?” được bác sĩ chuyên khoa phục hình Răng Hàm Mặt của nha khoa chúng tôi trả lời như sau :

Ngày nay có nhiều phương pháp để phục hình răng khi mà răng thật bị gãy, vỡ hoặc bị mất hết như :bọc răng sứ, cầu răng, cấy ghép implant nha khoa

Bọc răng sứ là phương pháp được sử dụng cho những trường hợp răng bị gãy, vỡ lớn…nhưng phần mô răng thật vẫn còn đủ để có thể mài làm cùi răng, chân răng giả.

Chân răng còn tốt thì nên phục hình thế nào ?

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Cầu răng là cách để phục hồi răng khi mà không thể áp dụng bọc răng sứ để khắc phục. Tuy nhiên, với phương pháp cầu răng đòi hỏi 2 răng bên cạnh phải còn khỏe mạnh để có thể làm trụ răng vững chắc.

Cấy ghép implant là kỹ thuật áp dụng cho răng mất hoàn toàn bằng cách sử dụng 1 chân răng giả được làm từ trụ Titanium. Sau đó cố định 1 mão răng sứ lên trên trụ răng đó.

Tuy nhiên, theo như nói trên thì mỗi trường hợp răng miệng sẽ có phương pháp phục hình phù hợp tùy vào tình trạng thực tiễn của răng miệng bạn. Và dựa vào những đặc trưng cơ bản của từng phương pháp mà có thể biết được với trường hợp của bạn thì sẽ phù hợp với phương pháp nào.

Chân răng còn tốt thì nên phục hình thế nào ?

Để chắc chắn hơn thì bạn nên tới trực tiếp nha khoa để được bác sĩ kiểm tra xem xương hàm, xương ổ răng và độ gãy như thế nào. Phù hợp với phương pháp phục hình nào. Như vậy có nghĩa là ” Chân răng còn tốt thì nên phục hình thế nào ?” còn phụ thuộc nhiều vào kết quả thăm khám và tình trạng thực tế của răng miệng bạn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right