Tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không?

Lượt xem: 2063
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Thưa bác sĩ! Cháu đang là sinh viên và nói đến việc tới nha khoa để tẩy trắng răng thì cháu rất ngại. Những mà răng cháu lại ố vàng làm cháu rất mất tự tin. Bạn cháu bảo có thể mua thuốc tẩy trắng hoặc miếng dán tẩy trắng tại các nha khoa hoặc ở một số tài khoản facebook đang rao bán về nhà tự tẩy trắng được và hiệu quả cũng ngang ngửa các phương pháp tẩy trắng tại nha khoa. Cháu cũng đang lưỡng lự không biết thế nào. Mong bác sĩ cho chau lời khuyên và cho cháu hỏi tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không ạ? Cháu xin cám ơn ạ.

Ngọc Vân (achau...@gmail.com)

Tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không ?
Miếng dán tẩy trắng răng

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu xin chào bạn Vân! Chúng tôi rất hiểu vấn đề mà bạn đang gặp phải và cũng vô cùng cảm ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi. Về vấn đề của bạn tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không, nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau:

Tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không?

Bạn Vân thân mến! Tẩy trắng răng là một phương pháp thẩm mỹ làm đẹp cho hàm răng và khuôn miệng đang được rất nhiều chị em tin dùng và nó dường như trở thành một trào lưu trong lĩnh vực làm đẹp. Ai cũng mong muốn mình có một hàm răng đều với màu sắc tự nhiên để nụ cười được tỏa sáng. Tuy nhiên không phải ai cũng trời sinh đã có được vẻ đẹp tự nhiên đó, vì nhiều lí do, nguyên nhân khác nhau mà màu sắc răng dần trở nên ố vàng, xỉn màu đi và để ngăn ngừa tình trạng này phần lớn đều chọn phương pháp tẩy trắng răng để khắc phục. Đặc biệt, càng những phương pháp tẩy trắng nhanh gọn, đơn giản và không tốn kém lại càng được lựa chọn sử dụng phổ biến, nhất là các biện pháp tẩy trắng răng tại nhà.

Tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không ?
Tẩy trắng răng bằng máng

Tuy nhiên, phần lớn chúng ta đều không lường trước được những nguy hiểm tiềm ẩn từ những phương pháp tẩy trắng tại nhà. Đúng như lời của bạn cháu nói: Những phương pháp tẩy trắng tại nhà rất đơn giản, chi phí rất rẻ và hiệu quả cũng ngang ngửa thậm chí còn hơn hẳn các phương pháp tẩy trắng tại nha khoa. Nhưng bạn nên chú ý, đừng vì chút lời trước mắt mà làm hỏng đi hàm răng của mình. 

Hầu hết trong thành phần của miếng dán tẩy trắng và thuốc tẩy trắng đều có chất Hydrogen peroxide,...Chất này là thành phần tẩy rửa cực mạnh, nếu sử dụng với liều lượng không cho phép nó sẽ gây nên những ảnh hưởng rất nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng. Khi sử dụng thuốc tẩy trắng để làm trắng răng tại nhà, hiệu quả đạt được càng nhanh và càng bất ngờ chứng tỏ nồng độ chất Hydrogen peroxide có trong thuốc tẩy trắng càng cao. Liều lượng này sẽ làm ảnh hưởng đến men răng, ban đầu men răng sẽ bị mài mòn làm lộ ngà răng và gây ra những cơn ê buốt nhẹ. Về lâu dài, nó sẽ nhanh chóng phá hủy cấu trúc răng.

Tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không ?
Hậu quả tẩy trắng răng sai cách

Đó là chưa kể đến, cá loại thuốc tẩy trắng răng được rao bán trên thị trường thường không rõ nguồn góc xuất xứ cũng như thành phần cụ thể của nó. Vì thế, độ an toàn mà nó mang lại cho sức khỏe răng miệng thật đáng nghi ngờ. Hơn nữa, hiệu quả mà nó mang lại chỉ trong một thời gian ngắn nhằm câu lòng tin tưởng của bệnh nhân, khác hàng. Sau một thơi gian tẩy trắng, sắc răng sẽ trở lại như cũ.

Bởi những nguy hiểm bởi những phương pháp tẩy trắng răng tại nhà gây nên cho sức khỏe răng miệng mà tốt hơn hết bạn nên tới nha khoa thăm khám và để được bác sĩ tư vấn về các phương pháp làm trắng răng an toàn và hiệu quả. Lúc này bạn có thể mua thuốc tại nha khoa và có thể tự tẩy trắng tại nhà dưới sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

Bài viết liên quan: