Chân răng có mủ là bệnh lý gì ?

Lượt xem: 2817
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Một hàm răng khỏe đẹp là một hàm răng có các răng đều, đẹp, các khớp cắn liền, đều và khít...Răng khỏe, đẹp sẽ có khả năng khán được vi khuẩn và chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn từ ngoài vào. Hạn chế được các bệnh lý nguy hiểm có nguy cơ phá hoại vẻ đẹp của răng cũng như chức năng răng. Nhưng không phải ai cũng có một hàm răng chắc khỏe và thông thường không ít thì nhiều mọi người thường có những bệnh lý răng miệng với từng mức độ khác nhau. Và ở mỗi loại bệnh lý răng miệng sẽ có những dấu hiệu, biến chứng khác nhau. Trong đó dấu hiệu chân răng có mủ thường xuất hiện nhiều nhất. Và chân răng có mủ là bệnh lý gì ?. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Chân răng có mủ là bệnh lý gì ?
Chân răng có mủ là bệnh lý gì ?

Chân răng có mủ là bệnh lý gì?

Thông thường thì chân răng có mủ sẽ đi kèm với hiện tượng chảy máu chân răng. Và nếu bạn bị viêm cấp và không phát hiện kịp thời, hoặc cố tình không điều trị, để lâu ngày có thể bệnh sẽ nặng lên gây nguy hiểm cho tình trạng sức khỏe răng miệng. Trường hợp này có thể dẫn đến xương ổ răng bị tiêu sau đó là tình trạng mất răng.

Chân răng có đóng mủ thường do 2 nguyên nhân chính và đó cũng chính là bệnh lý dẫn đến chân răng có mủ

♦   Do răng bị mắc bệnh nha chu

Chân răng có mủ là bệnh lý gì ?
Do răng bị mắc bệnh nha chu

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bạn bị mắc bệnh nha chu do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do bạn vệ sinh răng miệng không tốt. Không làm sạch được các vụn thức ăn bám bẩn vào bề mặt răng, kẽ răng. Lâu ngày tạo nên các mảng bám vôi răng, cao răng. Và bạn không thường xuyên đi làm sạch vôi răng thì vôi răng chính là môi trường để các loại vi khuẩn phát sinh và trú ẩn. Lâu ngày, vi khuẩn sẽ gây ra viêm nhiễm, nha chu...tạo nên một ổ mủ ở dưới nướu và chân răng. Khi sức đề kháng của bạn yếu xuống do sức khỏe thì vi khuẩn ở ổ mủ bắt đầu hoạt động làm chân răng rỉ ra dòng nước mủ và cả máu.

♦   Răng bị các bệnh lý tủy răng

Khi răng bị tác động của ngoại lực hoặc bị các chấn thương, hay đơn giản như răng bị sâu...các vấn đề này làm ảnh hưởng tới phần tủy nằm bên trong răng. Thời gian lâu dần, phần tủy sẽ bị hoại tử và sinh ra mủ. Có thể gây đau nhức thường xuyên.

Chân răng có mủ là bệnh lý gì ?
Răng bị các bệnh lý tủy răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Khi bạn thấy xuất hiện mủ ở các chân răng và những cơn đau nhức âm ỉ, chứng tỏ bạn đang gặp rắc rối với các bệnh lý răng miệng. Bạn phải tới gặp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu ngay để được khám và điều trị kịp thời nếu không sẽ dẫn đến những tình trạng nguy hiểm hơn cho sức khỏe răng miệng.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status