Làm sao để bảo vệ răng bị sâu

Lượt xem: 2155
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tình trạng răng bị sâu rất phổ biến và chúng ta có thể bắt gặp bệnh lý này ở mọi lứa tuổi từ người già tới trẻ em và thường xuyên nhất là ở lứa tuổi người già. Nếu bệnh lý sâu răng phát tác mà không có các điều trị, khắc phục kịp thời nó sẽ gây ra những triệu chứng rất khó chịu và nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng một cách nặng nề. Vậy làm sao để bảo vệ răng bị sâu?

Nhiều người cho rằng, cách bảo vệ răng bị sâu tốt là nhổ bỏ chiếc răng sâu đi vì nếu để nó tồn tại nó sẽ gây viêm tủy và làm chết tủy...Nhưng thực chất thì cách bảo vệ răng bị sâu không đến mức phải nhổ bỏ răng nếu thật sự không cần thiết.

Làm sao để bảo vệ răng bị sâu
Tình trạng răng bị sâu

Làm sao để bảo vệ răng bị sâu?

Có nhiều cách để bảo vệ răng bị sâu và một trong những giải pháp tốt đó là : hàn trám răng thẩm mỹ cho răng sâu và bọc răng sứ cho răng bị tổn thương do sâu răng.

Hàn trám răng

Khi răng bị sâu, nó sẽ xuất hiện các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt răng do vi khuẩn tấn công vào trong cấu trúc răng. vì thế để khắc phục tình trạng này, bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra mức độ sâu răng sau đó làm sạch các lỗ sâu, chữa hết bệnh lý và cuối cùng là hàn bít các lỗ sâu lại tránh để cho vi khuẩn tiếp tục có điều kiện tấn công vào bên trong răng.

Làm sao để bảo vệ răng bị sâu
Quy trình điều trị răng sâu

Bọc răng sứ

Mặc dù hàn trám răng sứ là một trong những lựa chọn để chữa sâu răng hiệu quả tuy nhiên nó vẫn không phải là phương pháp điều trị tốt. Nếu bệnh nhân sau khi hàn trám răng và điều trị bệnh lý răng sâu mà vẫn không vệ sinh răng miệng tốt thì vi khuẩn vẫn có cơ hội để tấn công tiếp. Vì thế một phương pháp tuyệt vời đặc trị khác được nghiên cứu và áp dụng cho trường hợp này đó là bọc răng sứ. 

Sau khi điều trị sâu răng, với những chiếc răng sâu mà đã di căn sang viêm tủy thì sau khi hút tủy, răng sẽ dễ vỡ hơn và nhạy cảm hơn thì chính bọc răng sứ là cách tốt để bảo vệ và bảo tồn được chân răng thật. 

Làm sao để bảo vệ răng bị sâu
Làm sao để bảo vệ răng bị sâu

Hơn nữa, bọc răng sứ không những ngăn chặn được sự tấn công của vi khuẩn sâu răng một cách hiệu quả mà còn có thể tạo nét thẩm mỹ cho hàm răng một cách tuyệt vời. Cho bệnh nhân tự tin hơn với " lớp áo mới" của hàm răng.

Nếu bạn đang mắc các vấn đề bệnh lý răng miệng và chưa biết nên xử lý thế nào thì tới Nha Khoa Đăng Lưu ngay nhé, bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí và có phương pháp điều trị thích hợp.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status