Khi nào cần thiết phải trám răng lấy tủy

Lượt xem: 1779
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trám răng có cần thiết phải lấy tuỷ hay không hay là khi nào cần thiết phải trám răng lấy tủy là những câu hỏi phổ biến của nhiều bệnh nhân tới Nha Khoa Đăng Lưu điều trị răng và có ý định trám răng. Để trả lời thắc mắc chung này của hầu hết các đối tượng bệnh nhân, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu có câu trả lời rõ ràng như sau:

Khi nào cần thiết phải trám răng lấy tủy
Trám răng sau khi điều trị tủy*

Khi nào cần thiết phải trám răng lấy tủy?

Trám răng được áp dụng điều trị cho các đối tượng bệnh nhân có tình trạng răng miệng bị sứt, mẻ ảnh hưởng đến nhu cầu thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến khả năng ăn uống của răng miệng. Trám răng còn được áp dụng điều trị cho các đối tượng bệnh nhân có tình trạng răng bị sâu với các lỗ sâu lỗ chỗ trên bề mặt răng gây mất thẩm mỹ, hay với những bệnh nhân điều trị tủy thì trám răng cũng là một phương pháp hữu hiệu được áp dụng để bít các ống tủy.

Khi nào cần thiết phải trám răng lấy tủy
Quy trình trám răng lấy tủy an toàn*

Trám răng lấy tủy lại là phương pháp điều trị phổ biến, đôi khi là bắt buộc sử dụng với những đối tượng bệnh nhân có tình trạng viêm tủy hoặc tình trạng sâu răng nặng ảnh hưởng đến tủy, tủy bị viêm nhiễm.

Trước khi trám răng, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm bệnh lý của răng miệng, nếu bạn bị sâu răng, bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch các vết sâu, lỗ sâu và sau đó là hút sạch những dịch tủy bị viêm nếu cần thiết để tránh cho bệnh nhân những triệu chứng về lâu dài. Cuối cùng, khi răng đã được chữa hết bệnh lý, các lỗ sâu và lỗ khoan để điều trị tủy sẽ được bác sĩ sử dụng vật liệu trám răng để bít kín.

Khi nào cần thiết phải trám răng lấy tủy
Điều trị tủy răng sâu*

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Việc trám răng nhằm bảo tồn phần mô răng thật còn khỏe mạnh và nhằm ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn dẫn tới những tổn thương cho răng và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Hiện tại Nha Khoa Đăng Lưu có sử dụng dịch vụ trám răng hiện đại bằng laser được đánh giá là giải pháp trám răng hiện đại hiện nay, để được biết tình trạng sức khỏe răng miệng của mình thế nào, bạn có thể liên hệ nha khoa chúng tôi để được bác sĩ thăm khám và điều trị nhé.