Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha - Chuyên gia tư vấn

Lượt xem: 4460
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Có nhiều nguyên nhân khiến nha sĩ quyết định nên nhổ răng, trong đó một số răng cần phải nhổ vì chúng đã bị sâu nghiêm trọng, bị nha chu hoặc bị vỡ mà không thể phục hồi được, mọc không đúng vị trí, mọc lệch lạc hoặc để chuẩn bị chỉnh nha. Vậy những vấn đề cần chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha là gì?

Nhổ răng trước khi niềng răng là yêu cầu bắt buộc để tạo khoảng trống đưa các răng về đúng vị trí. Nhiều bệnh nhân vì lo sợ nhổ răng đau nhức nên chần chừ việc chỉnh nha. Cùng chúng tôi tìm hiểu tiến trình nhổ răng, cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng và phương pháp niềng răng không cần nhổ răng để yên tâm bước vào quá trình chỉnh nha các bạn nhé!

Quá trình nhổ răng diễn ra như thế nào?

Trước khi nhổ răng, nha sĩ sẽ gây tê cho răng, xương hàm và nướu xung quanh răng bằng một lượng thuốc tê tại chỗ. Trong khi nhổ, bệnh nhân sẽ cảm thấy một lực đè lên nướu răng do quá trình lung lay răng nhằm nhổ dễ dàng. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau vì thuốc tê đã ngấm vào các dây thần kinh. Điều này là hoàn toàn bình thường. Nếu như bệnh nhân cảm thấy đau trong suốt quá trình nhổ, vui lòng cho nha sĩ biết ngay.

Chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha 0
Chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha *

Chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha?

Trước khi ra về, nha sĩ sẽ báo trước cho bệnh nhân biết trước tất cả  những hiện tượng có thể xảy ra sau như đau, chảy máu, sưng nề. Có như vậy, bệnh nhân mới không lo lắng và không xem những hiện tượng mới ấy như là báo hiệu của biến chứng. Bên cạnh đó, Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng sau khi nhổ một cách cụ thể:

Yêu cầu bệnh nhân bỏ cắn bông, hoặc gạc sau 30 phút, nếu nhổ nước bọt thấy máu hồng từ 2 - 4 giờ sau mới hết.

Không mút chíp, chọc vật lạ vào ổ răng nhổ.

Không xúc miệng mạnh 6 giờ đầu sau nhổ răng, sẽ gây lâu cầm máu hoặc nhiễm trùng.

Tuyệt đối không xúc miệng hoặc ngậm nước muối (nhất là nước muối tự pha), dễ gây chảy máu kéo dài.

Không nên ăn thức ăn nóng, nên ăn đồ nguội

chu-y-sau-khi-nho-rang-chinh-nha-1
Chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha

Nếu răng dễ

Ăn uống bình thường, tránh nhai nơi răng nhổ để khỏi làm tách rời cục máu đông và thức ăn nhét vào ổ răng nhổ trong một tuần đầu sau nhổ răng.

Nếu răng khó (nhất là răng số 8)

Khi ăn nhai khó nên ăn thức ăn lỏng như cháo, uống sữa phải để nguội, nên uống nước mát hoặc nước trái cây.

Trong trường hợp nhổ răng khó, bệnh nhân có thể mệt một hoặc vài ngày sau khi nhổ răng và nên nghỉ ngơi hoàn toàn trong vòng 1-2  ngày.

Nếu bệnh nhân có những dấu hiệu bất thường gây khó chịu, gọi điện thoại ngay cho bác sĩ điều trị để được tư vấn hoặc lập tức trở lại phòng khám để bác sĩ kiểm tra.

Phương pháp niềng răng không cần nhổ răng?

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha an toàn, khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết của răng, giúp khuôn miệng thẩm mỹ và cân đối với gương mặt. Thông thường, nếu thực hiện phương pháp niềng răng truyền thống thì bệnh nhân phải nhổ 1, 2 hoặc thậm chí nhổ nhiều răng để hỗ trợ cho quá trình niềng chỉnh nha diễn ra một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, việc nhổ răng nếu không thực hiện theo đúng tiêu chuẩn Y khoa sẽ gây ra cảm giác đau đớn cho bệnh nhân và có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống xương hàm và dây thần kinh nằm sâu bên dưới. Chính vì lẽ đó, đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu niềng răng đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp niềng răng NQT - Niềng răng không nhổ răng.

chu-y-sau-khi-nho-rang-chinh-nha-2
Phương pháp niềng răng không nhổ răng

Phương pháp NQT là sự kết hợp hoàn hảo giữa niềng răng và các khí cụ tăng tốc niềng răng như Mini Vis và dây thun chuyên dụng giúp tối ưu hiệu quả cũng như thời gian chỉnh nha cho bệnh nhân. Công nghệ niềng răng không nhổ răng NQT có thể áp dụng cho những trường hợp như:

Răng mọc lệch lạc

Răng hô móm

Răng thưa

Khớp cắn hở

Để đảm bảo an toàn cho răng hàm, các bạn nên chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha phải thực hiện theo những hướng dẫn của bác sĩ nha khoa nhé! Nếu muốn chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng không nhổ răng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

 Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status