Quy trình niềng răng mặt trong an toàn dành cho bạn

Lượt xem: 2273

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi là một trong những kỹ thuật niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ hiện nay và đang là lựa chọn của nhiều đối tượng bệnh nhân khi có nhu cầu niềng răng chỉnh nha khắc phục tình trạng răng miệng không được đáng kể.

Quy trình niềng răng mặt trong

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Quy trình niềng răng mặt trong cũng như thực hiện các quy trình niềng răng chỉnh nha khác. Tại Nha Khoa Đăng Lưu quy trình niềng răng mặt trong được các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao thực hiện thứ tự theo các bước sau:

Quy trình niềng răng mặt trong tại Nha Khoa Đăng Lưu

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và chụp X- quang

Đầu tiên bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát để biết được tình trạng răng miệng cảu bệnh nhân. Sau đó răng miệng bệnh nhân sẽ được bác sĩ làm sạch để không còn đọng lại những mảng bám hợp chất hữu cơ nhằm góp phần cho ca niềng răng diễn ra thành công.

Quy trình niềng răng mặt trong

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ cho chụp X-quang để xác định chính xác tình trạng xương hàm, cung hàm để lên liệu trình điều trị thích hợp. Bởi mỗi một phương pháp niềng răng chỉnh nha sẽ được bác sĩ sử dụng một phát đồ điều trị khác nhau.

Bước 2: Lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài phù hợp

Trên cơ sở chụp X- quang bác sĩ sẽ lấy các thông số dấu hàm kết hợp với phim chụp của bệnh nhân để thiết kế mắc cài tương ứng với khung hàm của bệnh nhân trong từng giai đoạn niềng răng.

Bước 3: Cố định mắc cài vào khuôn hàm bệnh nhân

Đây là bước quan trọng mang tính quyết định đến sự thành công sau này của một ca niềng răng chỉnh nha. Bởi vậy bước này sẽ được thực hiện bởi bàn tay khéo léo của bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm.

Bước 4: Đặt lịch hẹn tái khám cho bệnh nhân

Sau khi bác sĩ cố định mắc cài trên khung hàm của bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ đặt lịch hẹn tái khám để theo dõi và điều chỉnh mắc cài về đúng vị trí qua từng giai đoạn chỉnh nha.

Tìm hiểu thêm : >> Phương pháp niềng răng invisalign thẩm mỹ.

Quy trình niềng răng mặt trong

Sau một thời gian mang mắc cài bạn sẽ quen hẳn với "người bạn đồng hành" này và khoảng thời gian 2 năm sau bạn sẽ có được hàm răng đều, đẹp và thẩm mỹ như ý muốn. Đặc biệt với phương pháp chỉnh nha này bạn có thể an tâm về độ thẩm mỹ. Sẽ khó có ai có thể phát hiện bạn đang đeo niềng răng nếu bạn không muốn cho biết. Vì thế bạn có thể tự tin trong giao tiếp và thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578

sssss