Có nên nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm?

Lượt xem: 3137
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu !Cháu năm nay 18 tuổi, cháu đang có chiếc răng khôn mọc ở hàm dưới bên trái. Nó đã bắt đầu mọc cũng khá lâu rồi, và cứ cách khoảng 2 - 3 tháng lại xuất hiện những cơn đau một lần. Cháu đang định nhổ răng khôn đi, bác sĩ cho cháu hỏi là "có nên nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm" không ạ. Cháu xin cám ơn nhiều ạ!

Thanh Mai ( Quận 9 - TP.HCM )

Mỗi lần răng khôn đau sẽ gây khó chịu, khiến chúng ta không ăn uống được gì. Đặc biệt, nhiều trường hợp phải chịu những cơn đau kéo dài và phần lợi trùm lên trên đầu của răng khôn. 

Có nên nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm?-1
Viêm lợi trùm răng khôn*

Trả lời

Chào Thanh Mai ! Rất cám ơn cháu vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về nha khoa chúng tôi. Về vấn đề răng miệng của cháu và với câu hỏi của chảu " có nên nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm hay không ?" Nha Khoa Đăng Lưu có câu trả lời như sau :

Có nên nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm hay không?

Viêm lợi trùm là tình trạng bệnh lý răng miệng thường xảy ra với những ai đang có tình trạng răng khôn mọc. Khi răng khôn mọc nó bị phần lợi trù lên phần đầu và ngăn chặn sự mọc lên tiếp tục của răng khôn gây nên những cảm giác đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

Nhiều khi cảm giác này làm cho người bệnh luôn trong tâm trạng cáu gắt hoặc u uất, gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống sinh hoạt đời thường của người bệnh. Tại Nha Khoa Đăng Lưu bệnh viêm lợi trùm thường được bác sĩ tiến hành điều trị theo hai cách phổ biến sau :

Nhổ răng khôn

Đối với những bệnh nhân có tình trạng viêm lợi trùm mà răng khôn mọc bất thường như: mọc lệch, mọc chen lấn vào vị trí của các răng hàm thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để điều trị dứt điểm bệnh.

Cắt lợi trùm

Đối với những tình trạng bệnh nhân có răng khôn mọc lên bình thường và không có ảnh hưởng gì tới các răng bên cạnh thì bác sĩ sẽ chỉ định cắt phần lợi trùm để răng khôn tiếp tục mọc.

Răng khôn biến chứng gây nguy hiểm gì cho sức khỏe?

Mọc răng khôn là khoảng thời gian khó khăn đối với tất cả chúng ta bởi răng khôn mọc lên sẽ kèm theo những cơn đau đớn, sưng tấy và khó chịu dai dẳng. Bạn có thể sẽ không thể ăn nhai và vệ sinh răng miệng bình thường.

Có nên nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm?-2
Viêm lợi trùm gây đau nhức và khó chịu cho người bệnh*

Nghiêm trọng hơn, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ đâm ngang sang các răng lân cận khiến chúng bị lung lây, xô lệch. Theo thời gian, sức khỏe răng miệng của bạn sẽ suy yếu, thậm chí bị rụng sớm.

Nhổ răng khôn có đau không, có nguy hiểm không?

Quy trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng dưới sự hỗ trợ của công nghệ siêu âm hiện đại. Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X - quang để xác định được vị trí của chiếc răng khôn rồi tiến hành loại bỏ nhanh chóng.

Thiết bị siêu âm không gây đau nhức và hạn chế chảy máu tối đa. Bác sĩ chỉ cần mất vài phút để loại bỏ hết chiếc răng khôn khỏi xương hàm mà không cần tạo đường mổ lớn.

Có nên nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm?-3
Nhổ răng khôn là cách điều trị viêm lợi trùm hiệu quả*

Đặc biệt, tại Nha Khoa Đăng Lưu, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị gây tê không đau DentalVibe, thế nên bạn sẽ không cảm thấy đau nhức khi chích tê. Điều này giúp cho những ai sợ kim tiêm và áp lực thuốc tê không còn ngần ngại việc nhổ răng khôn nữa.

Phục hình sau khi nhổ răng khôn như thế nào?

Chiếc răng khôn sau khi loại bỏ khỏi ổ răng sẽ để lại khoảng trống lớn. Để đảm bảo sức nhai toàn hàm, chúng ta nên tiến hành phục hình răng giả ngay lập tức.

GIải pháp phục hình tiên tiến nhất hiện nay là trồng răng Implant. Với chỉ 5 phút đặt trụ Implant, bạn sẽ có ngay chân răng vững chắc như chân răng thật. Sau một thời gian chờ đợi trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ thực hiện phục hình sứ trên Implant. Vậy là bạn đã sở hữu chiếc răng mới chắc khỏe và đẹp tự nhiên như răng gốc.

Có nên nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm?-4
Phục hình răng đã nhổ bỏ bằng công nghệ Implant kỹ thuật số*

Như vậy, với tình trạng của bạn có thể nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm. Để chắc chắn nên lựa chọn phương pháp điều trị nào cho tốt hơn thì bạn nên tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn thêm nhé!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status