Có nên nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm ?

Lượt xem : 1973

Cháu chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !

Cháu năm nay 18 tuổi, cháu đang có chiếc răng khôn mọc ở hàm dưới bên trái. Nó đã bắt đầu mọc cũng khá lâu rồi, và cứ cách khoảng 2 tới 3 tháng lại xuất hiện những cơn đau một lần. Mỗi lần mà răng khôn đau là cháu khó chịu, và không ăn uống được gì. Gần đây những cơn đau kéo dài hơn và nặng hơn, cháu để ý thì có phần lợi trùm lên trên đầu của răng khôn. Nhiều lúc đánh răng vô tình chạ phải rất đau ạ, với cả đò ăn cháu ăn nó hay mắc lại kẽ chỗ tiếp giáp giữa lợi và đầu răng, có cả mùi hôi khó chịu nữa ạ. Cháu đang định nhổ răng khôn đi, bác sĩ cho cháu hỏi là ” Có nên nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm  ” không ạ. Cháu xin cám ơn nhiều ạ.

Thanh Mai ( Quận 9 – TP.HCM )

Có nên nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời.

Chào Thanh Mai !. Rất cám ơn cháu vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về nha khoa chúng tôi. Về vấn đề răng miệng của cháu và với câu hỏi của chảu ” có nên nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm hay không ?” nha khoa Đăng Lưu có câu trả lời như sau :

 

Có nên nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm hay không ?

Viêm lợi trùm là tình trạng bệnh lý răng miệng thường xảy ra với những ai đang có tình trạng răng khôn mọc. Khi răng khôn mọc nó bị phần lợi trù lên phần đầu và ngăn chặn sự mọc lên tiếp tục của răng khôn gây nên những cảm giác đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

Nhiều khi cảm giác này làm cho người bệnh luôn trong tâm trạng cáu gắt hoặc u uất, gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống sinh hoạt đời thường của người bệnh.

Có nên nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tại nha khoa Đăng Lưu bệnh viêm lợi trùm thường được bác sĩ tiến hành điều trị theo hai cách phổ biến sau :

  Nhổ răng khôn

Đối với những bệnh nhân có tình trạng viêm lợi trùm mà răng khôn mọc bất thường như : mọc lệch, mọc chen lấn vào vị trí của các răng hàm thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để điều trị dứt điểm bệnh.

♦   Cắt lợi trùm

Còn đối với những tình trạng bệnh nhân có răng khôn mọc lên bình thường và không có ảnh hưởng gì tới các răng bên cạnh thì bác sĩ sẽ chỉ định cắt phần lợi trùm để răng khôn tiếp tục mọc.

Có nên nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm ?

Như vậy với tình trạng của bạn có thể nhổ răng khôn để điều trị viêm lợi trùm nhé. Để chắc chắn nên lựa chọn phương pháp điều trị nào cho tốt hơn thì bạn nên tới nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn thêm nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right