Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền ?

Lượt xem : 11389

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu! Em năm nay 21 tuổi, em có một cái răng khôn mọc hàm dưới bên phải bị mọc lệch, nghiêng qua răng 7 bên cạnh. Thời gian gần đậy, chiếc răng khôn làm em cảm thấy đau nhức, khó chịu. Em không biết trong trường hợp của em có nên nhổ chiếc răng khôn này không thưa bác sĩ ? và chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền vậy bác sĩ ? Em cảm ơn bác sĩ.

(Thùy Linh- Linhnguyen…@gmail.com)

 

Trả lời:

Chào bạn Thùy Linh!

Nha khoa Đăng Lưu cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những những băn khoăn của mình  đến với chúng tôi. Về những thắc mắc của bạn, Nha khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhận diện chiếc răng khôn?

Răng khôn là răng cối thứ ba, moc sau cùng trong cung hàm và không phải ai cũng có răng khôn. Theo các chuyên gia răng hàm mặt thì tỷ lệ răng khôn hàm dưới bị mọc lệch là rất cao, răng khôn có thể mọc theo các hướng như: Lệch về phía xa, lệch gần, lệch trong,.. Vì vậy mà trong quá trình mọc răng và tồn tại răng khôn để lại cho bệnh nhân nhiều biến chứng gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và sức khỏe của người bệnh.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Chiếc răng khôn mọc lệch làm nhét thức ăn, thức ăn dễ bị kẹt vào giữa hai răng gây khó khăn trong quá trình răng miệng của bạn, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và làm sâu cả 2 răng. Quá trình tổn thương sẽ kéo dài âm thầm trong nhiều năm cho đến khi lan rộng hơn, đến lúc bệnh nhân cảm giác đau buốt, khó chịu thì lúc này đã quá muộn, không còn giữ được răng 7 nữa! Bên cạnh đó, khi răng khôn mọc lệch sẽ chèn vào răng 7, có thể làm răng 7 lung lay, làm giảm sức nhai của răng.

Răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng khi chúng ta bước vào độ tuổi từ 17 – 25. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ số lượng răng khôn bởi có rất nhiều trường hợp răng khôn không bao giờ mọc lên khỏi nướu.

Thật ra, chúng ta không chỉ có 28 chiếc răng gồm 14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới. Trên thực tế, mỗi người có đến 32 chiếc răng, trong đó 28 răng sẽ mọc trước còn 4 mầm răng có thể mọc hoặc không gọi là răng khôn.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Trong trường hợp của bạn, chiếc răng khôn của bạn mọc lệch gần nghiêng về phía răng 7 và đã gây đau nhức thì bạn nên đến trung tâm nha khoa gần nhất để được bác sĩ khám, chụp phim X-Quang xem tình trạng răng bạn như thế nào. Việc chụp phim giúp bác sĩ xác định được các thao tác và các bước nhổ răng để cho bệnh nhân ít đau nhức và không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Trong hầu hết trong các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ chiếc răng khôn đó đi để không làm ảnh hưởng đến chiếc răng 7 cũng như bị các biến chứng về sau như: gây viêm nhiễm tại chỗ, tổn thương răng bên cạnh, u nang xương hàm, gây rối loạn về phản xạ và cảm giác,..

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Chi phí nhổ răng khôn số 8 sẽ cao hơn so với nhổ răng thường, tùy vào mức độ khó dễ của răng mà bạn sẽ được bác sĩ tư vấn mức chi phí phù hợp. Chi phí nhổ răng khôn số 8 tại Nha khoa Đăng Lưu sẽ dao động từ 800.000 – 1.500.000 VNĐ/răng.

Với những chia sẻ về răng khôn và nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, nha khoa chúng tôi mong rằng đã giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết cho mình. Đến Nha khoa Đăng Lưu chúng tôi với đội ngũ bác sĩ được đào tạo tại khoa RHM trường ĐH Y Dược TpHCM nhiều năm kinh nghiệm, điều trị nhẹ nhàng kết hợp với trang thiết bị hiện đại nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại đây. Bạn nên sắp xếp thời gian đến nha khoa để được bác sĩ khám và lên kế hoạch điều trị cụ thể nhé!

Thân chào bạn!

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right