Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 12785
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu! Em năm nay 21 tuổi, em có một cái răng khôn mọc hàm dưới bên phải bị mọc lệch, nghiêng qua răng số 7 bên cạnh. Thời gian gần đậy, chiếc răng khôn làm em cảm thấy đau nhức và khó chịu. Em không biết tình trạng của em có nên nhổ chiếc răng khôn này không thưa bác sĩ và chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền ? Em cảm ơn bác sĩ.  

(Thùy Linh - Linhnguyen…@gmail.com)

 

Trả lời:

Chào bạn Thùy Linh!

Nha Khoa Đăng Lưu cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những những băn khoăn của mình đến với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhận diện chiếc răng khôn?

Răng khôn là răng cối thứ ba, moc sau cùng trong cung hàm và không phải ai cũng có răng khôn. Theo các chuyên gia răng hàm mặt thì tỷ lệ răng khôn hàm dưới bị mọc lệch là rất cao, răng khôn có thể mọc theo các hướng như lệch về phía xa, lệch gần, lệch trong,...

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? 1
Răng khôn mọc lệch gây đau nhức*

Vì vậy, trong quá trình mọc răng và tồn tại răng khôn để lại cho bệnh nhân nhiều biến chứng gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và sức khỏe của người bệnh. Và bởi vì răng khôn không mọc lên liền một lúc mà kéo dài trong khoảng thời gian tương đối lâu, thế nên bất kì lúc nào bạn cũng sẽ phải đối mặt với cảm giác đau nhức, khó chịu.

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Chiếc răng khôn mọc lệch khiến thức ăn dễ bị kẹt vào giữa hai răng gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng của bạn. Đây là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn tích tụ và làm sâu cả 2 răng.

Quá trình tổn thương sẽ kéo dài âm thầm trong nhiều năm cho đến khi lan rộng hơn. Đến lúc bệnh nhân cảm giác rõ được sự đau buốt, khó chịu thì lúc này đã quá muộn, không còn giữ được nữa! Bên cạnh đó, khi răng khôn mọc lệch sẽ chèn vào răng 7 làm cho chiếc răng này bị lung lay, giảm sức nhai của răng.

Răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng khi chúng ta bước vào độ tuổi từ 17 – 25. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ số lượng răng khôn bởi có rất nhiều trường hợp răng khôn không bao giờ mọc lên khỏi nướu.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền ? 2
Nhổ răng khôn ngăn chặn biến chứng nguy hiểm *

Thật ra, chúng ta không chỉ có 28 chiếc răng gồm 14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới. Trên thực tế, mỗi người có đến 32 chiếc răng, trong đó 28 răng sẽ mọc trước còn 4 mầm răng có thể mọc hoặc không gọi là răng khôn.

Răng khôn hàm dưới bên phải bị mọc lệch

Trong trường hợp của bạn, chiếc răng khôn mọc lệch gần nghiêng về phía răng 7 và đã gây đau nhức thì bạn nên đến trung tâm nha khoa gần nhất để được bác sĩ khám, chụp phim X - Quang xem xét tình trạng răng bạn như thế nào. Việc chụp phim giúp bác sĩ xác định được các thao tác và các bước nhổ răng để cho bệnh nhân ít đau nhức và không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh.

Trong hầu hết trong các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ chiếc răng khôn đó đi để không làm ảnh hưởng đến chiếc răng 7 cũng như bị các biến chứng về sau như: gây viêm nhiễm tại chỗ, tổn thương răng bên cạnh, u nang xương hàm, gây rối loạn về phản xạ và cảm giác,...

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Chi phí nhổ răng khôn số 8 sẽ cao hơn so với nhổ răng thường, tùy vào mức độ khó dễ của răng mà bạn sẽ được bác sĩ tư vấn mức chi phí phù hợp. Chi phí nhổ răng khôn số 8 tại Nha Khoa Đăng Lưu sẽ dao động từ 800.000 – 1.500.000 VNĐ/ răng. 

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền ? 3
Nhổ răng khôn tại Nha Khoa Đăng Lưu *

Điều quan trọng hơn chi phí là bạn phải lựa chọn được nha khoa uy tín để được nhổ răng khôn nhẹ nhàng, an toàn và nhanh chóng. Dù chỉ là một tiểu phẩu nhỏ, nhưng nếu nhổ răng khôn sai cách có thể gây ra những biến chứng khó lường.

Với những chia sẻ về răng khôn và nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, nha khoa chúng tôi mong rằng đã giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết cho mình. Đến Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi với đội ngũ bác sĩ được đào tạo tại khoa RHM trường ĐH Y Dược TP.HCM nhiều năm kinh nghiệm, điều trị nhẹ nhàng kết hợp với trang thiết bị hiện đại nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Bạn nên sắp xếp thời gian đến nha khoa để được bác sĩ khám và lên kế hoạch điều trị cụ thể nhé!

Thân chào bạn!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status