Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không ?

Chào Bác sĩ!  Hiện em có 2 chiếc răng khôn mọc ở cả hai bên hàm dưới đã bị sâu. Hai răng này cứ thay nhau hành em bị đau nhức mà không ăn uống được gì hết, nay em dự định nhổ hết hai răng. Bác sĩ cho em hỏi có thể nhổ 2 răng cùng lúc được không?Có làm ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? Em cảm ơn Bác sĩ nhiều.

 

(Hồng Hoa- Honghoa…@gmail.com)

Trả lơi:

Chào bạn!

Rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi, thực chất những vấn đề liên quan đến răng khôn có rất nhiều. Vấn đề mà bạn đang lo lắng, có thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không chúng tôi xin giải đáp dưới đây và sẽ cung cấp thêm một số thông tin về răng khôn để bạn tham khảo.

Tác động tiêu cực của răng khôn?

Răng khôn từ khi bắt đầu xuất hiện đến giai đoạn mọc hoàn thiện thường gây ra nhiều phiền toái làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, nhất là những răng khôn hàm dưới. Bên cạnh đó, răng khôn lại mọc nằm sâu phía trong xương hàm nên việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn, thức ăn dễ bị kẹt lại giữa kẽ răng này. Ngoài ra, răng khôn hàm dưới thường có các thế mọc như: Mọc thẳng, mọc đâm ngang, lệch gần, lệch xa, mọc ngược,...

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không ?

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?

 

Theo khảo sát của viện Răng Hàm Mặt thì tỉ lệ răng khôn hàm dưới mọc lệch rất cao, đây cũng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh về răng miệng cho người bệnh. Các biến chứng thường gặp nhất là viêm quanh răng, u nang thân răng, làm sâu răng hàm bên cạnh, hành sốt kéo dài, khó há miệng,...

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?

Khi nhổ 2 chiếc răng khôn nếu nằm cùng một chỗ thì có thể nhổ cùng 1 lúc để tiết kiệm thời gian điều trị cũng như lành thương cho chúng ta. Còn nếu 2 chiếc răng khôn nằm ở những vị trí khác nhau thì cân nhắc thật kỹ về việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc, bởi vì đối với 2 chiếc răng khôn nằm ở 2 vị trí hàm khác nhau nếu cùng nhổ một lúc thì sẽ gây ra rất nhiều khó khăn khi ăn uống.

Bạn Hoa thân mến! Việc nhổ răng sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn hết, nhất là trường hợp răng khôn đã bị sâu và gây ê nhức thì nhổ bỏ là việc cần thiết. Tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian sớm nhất đến nha khoa để các Bác sĩ thăm khám và kiểm tra xem tình trạng răng hiện giờ của bạn như thế nào để đưa ra giải pháp điều trị cụ thể. Nhổ 2 răng khôn cùng lúc vẫn được, nhưng các Bác sĩ Đăng Lưu khuyên bạn nên nhổ 1 bên trước đợi đến khi ổ nhổ răng đã lành rồi hãy nhổ bên còn còn lại để bạn có thể ăn nhai bình thường bạn nhé!

Quy trình nhổ răng khôn tại Nha Khoa Đăng Lưu

Các bước nhổ răng khôn tại Nha Khoa Đăng Lưu được thực hiện tỉ mỉ, nhanh chóng và chính xác:

Thăm khám tổng quát

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng để xác định tình trạng mọc răng khôn của từng bệnh nhân. Từ đó, Bác sĩ sẽ quyết định có nên loại bỏ chiếc răng cấm này hay không?

Tiến hành kiểm tra hàm mặt

Bạn sẽ được kiểm tra tình trạng bệnh lý bằng máy chụp hàm mặt cùng phần mềm quản lý hiện đại, giúp bạn có thể xem toàn bộ quá trình điều trị trước, trong và sau khi nhổ răng khôn.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không ?

Tiến hành nhổ răng khôn nhanh chóng

Tiến hành nhổ răng khôn

Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại khu vực xung quanh, rồi nhẹ nhàng mở các mô nướu trên răng, tách các mô kết nối răng và xương rồi cắt răng thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng gắp bỏ ra.  Sau đó, bác sĩ sẽ khâu các vết rạch lại, có thể dùng chỉ tự tiêu hoặc chỉ thông thường.

Cầm máu

Bác sĩ sẽ cho bạn cắn bông cầm máu, khoảng sau 10 -15 phút máu sẽ ngưng chảy.

Tái khám

Sau khi nhổ răng khôn, các bạn nên đến tái khám theo lịch hẹn để Bác sĩ kiểm tra vết thương tại vị trí nhổ răng đã lành chưa? Nếu xuất hiện dấu hiệu bất thường, Bác sĩ sẽ có giải pháp khắc phục hiệu quả.

Tại Nha Khoa Đăng Lưu việc nhổ răng được tiến hành bởi các Bác sĩ giỏi, được đào tạo khoa Răng Hàm Mặt. Việc nhổ răng sẽ tiến hành nhanh chóng, với kỹ thuật nhổ răng an toàn, không đau, ít gây sang chấn, lấy hết chân răng một cách triệt để. Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy để bạn nhổ răng khôn.

1800 6578
0356739251
1800 6578